Khi sử dụng xe nâng dầu và điện, đặc biệt là dòng xe có tải trọng 3 tấn khách hàng không khỏi gặp phải các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các lỗi thường gặp trong quá trình điều khiển các loại xe nâng này và một số cách khắc phục hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết

1. Các lỗi hư hỏng thường gặp khi sử dụng xe nâng

Cũng giống như những dòng xe thông thường, những chiếc xe nâng hàng vẫn có thể xảy ra các trường hợp hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Lỗi kỹ thuật, lỗi điều khiển, hay lỗi trong cách sử dụng cũng dẫn đến sự hư hỏng của các thiết bị. Dưới đây là một số lỗi thường thấy trong quá trình điều khiển và sử dụng chiếc xe nâng hàng.

Hư hỏng heo dầu

Hư heo dầu là lỗi thường gặp trong những loại xe có tải trọng 3 tấn. Nó thường thấy ở những loại xe chạy bằng dầu và được hình thành từ một số nguyên nhân sau:

+ Nguyên liệu sử dụng khi hoạt động của xe không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn, có cặn

+ Các dị vật bám vào làm tắc kim phun, vòi phun. Điều này gây ra tình trạng đóng không kín. Kéo theo phần bơm cao áp (heo dầu) bị rỉ, hư hỏng nghiêm trọng trong quá trình sử dụng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng
Các lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng

Lỗi do cần điều khiển số

Phần cần điều khiển được chế tạo từ những chiếc xe nâng thông thường được dựa trên phần nhựa cứng, van số điều khiển và cảm ứng điện từ.. Hỏng cần điều khiển chủ yếu nguyên nhân do người lái xe vận hành sai cách.

Chỉ cần một lực tác động mạnh lên thiết bị, nó sẽ bị hư hỏng. Do đó, lỗi này thường do người lái chưa nắm vững được quy trình vận hành và điều khiển chiếc xe.

Lỗi hỏng húc và niền bánh sau

Nếu gặp phải lỗi này cũng là do người lái xe điều khiển. Bởi trong trường hợp người lái xe chạy vượt quá tốc độ, không thực hiện thao tác kiểm tra trước khi sử dụng. Một phần là do vỏ quá mòn vẫn sử dụng dẫn đến tình trạng này.

Lỗi bình yếu điện

Bình ắc quy yếu là lỗi thường gặp do nồng độ dung dịch không đủ điều kiện. Nó bị dịnh do tạp chất, vật liệu, nguyên liệu kém trong quá trình sử dụng. Chính bởi lẽ đó, bạn hãy cân nhắc đến nó để tăng tuổi thọ bình khi sử dụng những chiếc xe nâng điện 3 tấn.

Lỗi chênh lệch phần nĩa

Đây là lỗi chủ yếu xảy ra ở những chiếc xe nâng điện. Nó bị xảy ra chủ yếu vẫn do người điều khiển không điều khiển đúng cách. Ngoài ra, nếu sử dụng quá tải, hay không đúng cách cũng có thể gây gãy nĩa và tác động chênh lệch đến phần này.

Lỗi trong quá trình điều khiển

Tài xế khi sử dụng xe nâng 3 tấn, dù là xe nâng dầu hay xe nâng điện cũng cần có những kiến thức và kỹ năng trong quá trình sử dụng.

Trường hợp điều khiển thiết bị quá mạnh tay, cần có thể bị hư hỏng, hay không kiểm tra kỹ chiếc xe trong quá trình sử dụng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Lỗi trong quá trình điều khiển
Lỗi trong quá trình điều khiển

Bình ắc quy bị hỏng

Bình ắc quy bị yếu, không vào điện là do cấu trúc bên trong bị lỗi. Nó có thể bị kết tủa, chập mạch và không thể sử dụng được.

Nguyên nhân tiếp đến có thể do bị sulfat hoá, hay ắc quy bị cong vênh bản cực, nó cũng dẫn đến tình trạng bị hư hỏng và khả năng bỏ đi ắc quy là điều rất cao.

Hư hỏng hộp số

Trong khi sử dụng xe nâng dầu, xe nâng điện 3 tấn xe nâng bạn gặp phải tình trạng về hư hỏng hộp số. Nếu tài xế điều khiển và chuyển số đột ngột sẽ gây ra lỗi này. Nếu bạn không thực hiện kiểm tra xe định kỳ, hay bảo dưỡng xe rất dễ gây tình trạng vỡ seal, kẹt hộp số.

Lỗi về hư hỏng Mayo

Tài xế chạy vượt quá tốc độ hay không kiểm tra kỹ chiếc xe trước khi sử dụng. Hay đơn giản, bạn điều khiển xe nâng trong những cung đường không bằng phẳng, gồ ghề tác động lên Mayo dẫn đến những lỗi hư hỏng không đáng có. Nếu gặp lỗi này, bạn hãy báo ngay cho nhà sản xuất để có được những cách khắc phục hiệu quả nhất.

Lỗi về tam bua

Một chiếc xe nếu quá trình sử dụng lâu dài dễ ảnh hưởng đến phần phanh. Lúc này bộ phận phanh bị mòn và phần kim loại bị hư hỏng.

Nếu bạn gặp các tình trạng như bàn đạp chân thắng có cảm giác sâu, không ăn, hay phát ra những tiếng két két, lộc cộc chính là dấu hiệu về lỗi tam bua. Hãy liên hệ với nhà cung cấp để sửa chữa lỗi này nhanh nhất, từ đó mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

2. Một số cách khắc phục

Để khắc phục các lỗi hư hỏng trên, tài xế cần nắm bắt được những thông tin như sau:

Một số cách khắc phục khi xe nâng bị hư hỏng
Một số cách khắc phục khi xe nâng bị hư hỏng

+ Bạn nên tìm hiểu, nắm bắt các kiến thức vận hành xe nâng, đảm bảo tuổi thọ xe nhanh chóng.

+ Kiểm tra xe kỹ càng trước khi vận hành

+ Mang xe đi bảo hành bảo dưỡng định kỳ

+ Đảm bảo và tuân thủ các nguyên tắc sạc xe, sử dụng xe.

Như vậy, với các lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện và dầu 3 tấn trên, khách hàng có thể an tâm trong suốt quá trình sử dụng rồi. Nếu có thắc mắc hay khó khăn bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Trả lời