Để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, nhiều doanh nghiệp lựa chọn mua xe nâng cũ. Tuy nhiên, mua xe nâng đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Dưới đây là chia sẻ 11 kinh nghiệm mua xe nâng cũ đảm bảo chất lượng, giá tốt nhất mà doanh nghiệp đừng nên bỏ qua.

Nội dung bài viết

1. Xác định chính xác nhu cầu sử dụng

Khi mua xe nâng hàng đã qua sử dụng thì điều đầu tiên mà doanh nghiệp cần quan tâm chính là xác định chính xác nhu cầu công việc. Đây cũng chính là kinh nghiệm mua xe nâng cũ đầu tiên, cụ thể xác định chính xác nhu cầu thông qua việc trả lời những câu hỏi cơ bản sau:

 • Tải trọng hàng hóa cần nâng là bao nhiêu tấn?
 • Chiều cao nâng là bao nhiêu?
 • Xe hoạt động chủ yếu ở khu vực nào (trong nhà hay ngoài trời)
 • Xe có cần hoạt động liên tục hay không?
 • Không gian di chuyển của xe nâng rộng hay hẹp?
 • Chiều cao của cửa, trần nhà hay khu vực làm việc là bao nhiêu?
 • Có yêu cầu đặc biệt nào đối với xe nâng hàng hay không? (xe hoạt động trong kho lạnh, xe kẹp gỗ, kẹp giấy,…)
 • Môi trường sử dụng xe nâng có yêu cầu về mức độ tiếng ồn hay tiêu chuẩn về khí thải hay không?
Khi mua xe nâng cần xác định nhu cầu sử dụng
Khi mua xe nâng cần xác định nhu cầu sử dụng

Nhìn chung, kinh nghiệm mua xe nâng cũ là rất quan trọng. Vì vậy, doanh nghiệp cần trả lời hết những câu hỏi cơ bản phía trên. Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp và ngành nghề mà có những yêu cầu đặc biệt đối với xe nâng hàng. Việc xác định chính xác nhu cầu sử dụng xe nâng hàng như thế nào sẽ giúp doanh nghiệp có thể cân nhắc đưa ra lựa chọn loại xe phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

2. Lựa chọn thương hiệu xe nâng uy tín

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp có ý định mua xe nâng cũ. Chính vì vậy, kinh nghiệm mua xe nâng cũ nhất định doanh nghiệp cần ghi nhớ chính là lựa chọn thương hiệu xe nâng. 

Trên thị trường có nhiều thương hiệu xe nâng khác nhau, trong đó xe nâng HangCha được ưa chuộng hơn cả. Đây là thương hiệu lâu đời (hơn 60 năm kinh nghiệm) tại Trung Quốc với nhiều sản phẩm đa dạng cùng chất lượng cao, độ bền lớn và đáp ứng những nhiều tiêu chí xe nâng hiện đại.

Kinh nghiệm mua xe nâng cũ là chọn thương hiệu uy tín
Kinh nghiệm mua xe nâng cũ là chọn thương hiệu uy tín

Các dòng xe nâng HangCha đa dạng từ xe nâng chạy dầu diesel, xe nâng chạy điện, xe nâng gas, thiết bị nhà kho,… với hiệu suất hoạt động cao, bền bỉ, mạnh mẽ, có thể làm việc liên tục nhiều ca trong ngày. Các dòng xe liên tục được cải tiến tạo cảm giác thoải mái cho người điều khiển, nâng cao tính ứng dụng và độ an toàn,… Đây là thương hiệu xe nâng bán chạy số 1 tại thị trường Trung Quốc, thuộc TOP 5 trên thế giới và TOP 3 thị trường xe nâng ở Việt Nam.

3. Chọn địa chỉ mua hàng uy tín – kinh nghiệm mua xe nâng cũ

Bên cạnh thương hiệu xe uy tín thì địa chỉ bán xe nâng chính hãng, đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất cũng chính là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc. Có thể nói trong số những kinh nghiệm mua xe nâng cũ thì đây là một điều quan trọng hàng đầu.

Khi lựa chọn địa chỉ uy tín, doanh nghiệp cần chú ý kinh nghiệm mua xe nâng cũ và cân nhắc một số yếu tố sau:

 • Địa chỉ bán xe nâng có phải đại lý chính hãng của hãng xe HangCha hay không?
 • Có địa chỉ rõ ràng không?
 • Công ty có bao nhiêu năm kinh nghiệm trên thị trường xe nâng?
 • Số lượng xe bán ra hàng tháng, hàng năm ở mức nào?
 • Các đối tác đã từng mua hàng
 • Chế độ bảo hành ra sao?
 • Chính sách bán hàng như thế nào?
 • Mức giá bán?
 • Đội ngũ chuyên viên có tận tình, chu đáo không?
 • Phản hồi từ các khách hàng đã mua xe nâng trước đó có tốt không?
Chọn địa chỉ uy tín là kinh nghiệm quan trọng khi mua xe nâng cũ
Chọn địa chỉ uy tín là kinh nghiệm quan trọng khi mua xe nâng cũ

Nếu một địa chỉ đáp ứng những tiêu chí cần thiết như trên thì mức độ uy tín và độ phủ sóng của thương hiệu cũng giúp người mua có thể yên tâm hơn về sản phẩm xe nâng đã lựa chọn. Đồng thời, việc lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín giúp khách hàng nhận được sự hỗ trợ tối đa trong suốt quá trình vận hành xe nâng sau này. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm mua xe nâng cũ mà nhiều người nên chú ý.

4. Kiểm tra kỹ bề ngoài của xe – kinh nghiệm mua xe nâng cũ

Người mua có thể dễ dàng quan sát vẻ bề ngoài của xe. Hãy chú ý xe có bong tróc sơn hay không? Có bị móp méo hay cong vênh không? Bánh xe có bị mòn, càng có bị nứt gãy không? Đèn, còi, xi nhan, kính chiếu hậu, xi lanh,… có hoạt động tốt không? Có bị vỡ hay không?,…. Ghế ngồi có đảm bảo hay không?….

Nhìn chung tất cả những chi tiết bề ngoài xe khá dễ quan sát. Vì vậy, đây cũng là một trong những vấn đề mà người mua cần quan sát kỹ trước khi lựa chọn. Yếu tố bên ngoài cũng có ảnh hưởng nhất định đến sự vận hành của xe. Doanh nghiệp mua xe nên đặc biệt lưu ý kinh nghiệm mua xe nâng cũ này . Nếu xe quá cũ, hãy cân nhắc.

Kiểm tra kỹ bên ngoài xe
Kiểm tra kỹ bên ngoài xe

5. Kiểm tra động cơ bên trong của xe nâng

Để kiểm tra động cơ thì người dùng cần nổ máy xe. Hãy chú ý quan sát kỹ các chi tiết từ củ đề, máy phát, nắp máy, thân máy, chân máy, kim phun,… các chi tiết trên động cơ để phát hiện chúng có gặp vấn đề gì hay không?

Tiếp đến, nổ máy để lắng nghe rõ hơn sự hoạt động của động cơ. Nếu động cơ chạy êm thì đảm bảo chất lượng hơn. Trường hợp động cơ phát ra tiếng kêu to, có tiếng lóc cóc kêu bên trong,… thì chứng tỏ động cơ đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra thật kỹ để xem xét vấn đề là gì và có hướng cân nhắc nên mua hay không. Động cơ được ví như trái tim của xe nâng, vì vậy hãy kiểm tra chúng thật kỹ ở xe nâng đã qua sử dụng nhé. Kinh nghiệm mua xe nâng cũ này cũng rất quan trọng giúp nắm rõ được xe còn hoạt động tốt không?…

6. Kiểm tra hệ thống vận hành máy móc

Bên cạnh việc kiểm tra động cơ của xe nâng thì kinh nghiệm mua xe nâng cũ cũng cần lưu ý vận hành máy móc để xem mức độ hoạt động của chúng đến đâu. Hãy thực hiện hàng loạt các thao tác điều khiển, nếu nghe thấy tiếng dầu réo to thì chứng tỏ con trượt đã bị mòn.

Kiểm tra động cơ và vận hành máy móc
Kiểm tra động cơ và vận hành máy móc

 

Bên cạnh đó, việc vận hành máy móc còn giúp phát hiện những vấn đề mà xe gặp phải. Nếu là lỗi nhỏ, có thể dễ dàng khắc phục thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu lỗi gặp phải là hư hỏng nặng thì cần cân nhắc đến chi phí, thời gian sửa chữa để ra quyết định có nên mua xe hay không.

7. Lái thử và kiểm tra tải của xe nâng

Một trong những kinh nghiệm mua xe nâng cũ vô cùng quan trọng là hãy lái thử và kiểm tra tải của xe nâng. Khi lái thử thì người lái xe phát hiện ra nhiều vấn đề mà xe nâng gặp phải. Bên cạnh đó, hãy tìm tải trọng khoảng ½ so với tải trọng quy định của xe để nâng lên và giữ chúng ở vị trí cách mặt đất khoảng vài chục mét. Sau khoảng 5 phút hãy đo lại chiều cao xem chúng có tụt hay không? Mức tụt là bao nhiêu?

Nếu chúng tụt quá nhanh, quá nhiều thì xe nâng không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt lưu ý, càng nâng của xe nhất định không được xuất hiện mối hàn, nếu không sẽ vô cùng nguy hiểm khi nâng hạ và di chuyển hàng hoá.

Lái thử giúp kiểm tra xe
Lái thử giúp kiểm tra xe

8. Kiểm tra dầu, ống bơm thuỷ lực (hoặc bình ắc quy đối với xe nâng điện)

Kinh nghiệm mua xe nâng cũ là ngoài việc tìm hiểu về số giờ xe đã hoạt động thì việc kiểm tra kỹ từng chi tiết là rất quan trọng. Trong đó, hãy chú ý đến hệ thống dầu, ống bơm thuỷ lực (với xe nâng chạy dầu) và bình ắc quy điện (đối với xe nâng chạy điện).

Hãy kiểm tra xem dầu có bị rò rỉ từ hệ thống thuỷ lực hay không? Quá trình bơm dầu như thế nào? Đặc biệt, hãy lưu ý chén cao su tổng hợp ( làm kín piston ống ben) và ron làm kín. Với xe nâng hoạt động trong môi trường làm việc nặng nhọc và bụi bặm thì các chi tiết này rất dễ mòn dẫn đến chảy dầu và giảm sức nâng hàng.

Với xe nâng điện, việc kiểm tra bình ắc quy: Các chân bình có khô hay không? Dung dịch trong bình có bị đục không? Có dự trữ bình sẵn hay không? loại bình mà xe sử dụng, thời gian sạc đầy pin, thời gian sử dụng hết pin của xe nâng,… Đây cũng là những tiêu chí quan trọng khi chọn mua xe nâng điện đã qua sử dụng mà doanh nghiệp có nhu cầu nên lưu ý.

9. Kiểm tra hệ thống khung, gầm, phanh xe

Để tránh mua phải những chiếc xe có hiện tượng han gỉ hoặc xâm thực quá nhiều thì người mua cần lưu ý kiểm tra kỹ hệ thống khung, gầm xe. Bên cạnh đó, hệ thống phanh xe giúp đảm bảo an toàn khi vận hành nên cần đặc biệt lưu ý, kiểm tra thật kỹ càng, đảm bảo chúng hoạt động ổn định. Kinh nghiệm mua xe nâng cũ này hiện được nhiều người truyền tai nhau.

Kinh nghiệm mua xe nâng cũ là nên kiểm tra khung và gầm xe
Kinh nghiệm mua xe nâng cũ là nên kiểm tra khung và gầm xe

10. Kiểm tra hạn bảo hành

Xe nâng cũ có thể phát sinh nhiều hư hỏng, lỗi,… trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, với những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng còn thời hạn bảo hành hoặc nhận được cam kết bảo hành,… sẽ đáng để cân nhắc hơn những chiếc xe không được bảo hành. Vì vậy, đây là một trong những yếu tố mà doanh nghiệp cần lưu ý và cân nhắc, là kinh nghiệm mua xe nâng cũ chất lượng.

11. Cân nhắc giá xe

Bên cạnh chất lượng, chế độ bảo hành, mẫu mã, địa chỉ mua xe nâng uy tín,… thì giá cả chính là một trong những yếu tố được nhiều doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Mức giá xe nâng cũ thường rẻ hơn so với xe nâng mua mới. Với những doanh nghiệp muốn tối ưu chi phí thì việc lựa chọn các dòng xe nâng cũ, giá rẻ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Việc cân nhắc giá cả là quan trọng nhưng hãy so sánh chúng trong tương quan chất lượng. Một số loại xe giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo, địa chỉ mua hàng không uy tín, không có chế độ bảo hành,… thì không phải là lựa chọn tốt nhất.

Tựu chung, doanh nghiệp cần nắm rõ kinh nghiệm mua xe nâng cũ để lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, lời khuyên cho nhiều doanh nghiệp khi cân nhắc giữa ưu điểm và rủi ro thì mua xe nâng mới chính hãng, giá rẻ vẫn là gợi ý tốt nhất. Xe nâng cũ tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng cũng như mức độ an toàn không cao khi sử dụng. Xe thường có hiệu suất thấp hơn xe mới, độ bền không cao, khả năng nâng hạ còn hạn chế, có thể phát sinh nhiều lỗi trong quá trình vận hành,…

Xe nâng HangCha mới 100%, giá rẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Xe nâng HangCha mới 100%, giá rẻ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Chính vì vậy, xe nâng cũ có thể phát sinh nhiều chi phí khi vận hành, tốn thời gian bảo dưỡng, sửa chữa. Một số trường hợp còn nguy hiểm cho người lái. Chính vì vậy, việc đầu tư xe nâng mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu công việc là gợi ý cho nhiều doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe, trong đó xe nâng HangCha – TOP 1 xe nâng Trung Quốc được nhiều người lựa chọn. Đây là dòng xe nâng giá rẻ, đảm bảo chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động tốt nhất. Xe nâng HangCha luôn đứng TOP đầu bán chạy tại thị trường Trung Quốc, TOP 5 thế giới. Hiện Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là tổng đại lý phân phối chính hãng và duy nhất hãng xe nâng HangCha tại Việt Nam. Với chính sách bán hàng chuyên nghiệp, dịch vụ bảo hành hậu mãi, giá cả cạnh tranh, các dòng xe đa dạng,… Thiên Sơn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. 

Phía trên là những thông tin về kinh nghiệm mua xe nâng cũ và lời khuyên mua xe nâng mới. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua xe nâng HangCha, vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0869 285 225 để được đội ngũ chuyên viên tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi.

Xem thêm:

One thought on “11+ kinh nghiệm mua xe nâng cũ CHUẨN NHẤT!

Trả lời