Một chiếc xe phải hoạt động với thời gian liên tục, được sử dụng nhiều năm thì việc hư hỏng phụ tùng là điều mà chúng ta không thể tránh khỏi. Đặc biệt đối với loại xe nâng điện 3 tấn, tuy rằng sử dụng chủ yếu trong nhà nhưng nếu bạn không thay thế phụ tùng thường xuyên, nó sẽ ảnh hưởng đến tổng thể của chiếc xe. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về 3 phụ tùng xe nâng điện 3 tấn cần thay thế thường xuyên.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Bình ắc quy

Đóng vai trò quan trọng quyết định đến quá trình làm việc của chiếc xe, bình ắc quy trên xe nâng là thứ mà chúng ta cần thay thế nếu muốn duy trì sự ổn định.

Ban đầu, bình ắc quy của xe nâng mới thường ít phải sửa chữa và thay thế, nhưng nếu bạn sử dụng chúng trong một khoảng thời gian lâu dài thì chắc chắn nó sẽ bị hao mòn. Nếu số lần sạc xả 1 lần trên một ngày, người ta ước tính bình ắc quy của xe nâng có thể đạt tuổi thọ khoảng 4 năm. Nhưng nếu số lần sạc xả điện nhiều hơn, tăng lên gấp đôi thì độ bền của nó sẽ giảm đi một nửa. Hãy thử tưởng tượng nếu như một chiếc xe có thời gian làm việc lâu năm, bình ắc quy không được thay thế, nó sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc và tiến độ công việc của bạn. Chi phí để thay thế cũng không quá lớn, bạn hãy theo dõi thường xuyên để phát hiện kịp thời.

Bình ắc quy
Bình ắc quy

Lốp xe

Lốp xe nâng, đặc biệt là xe nâng điện có vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến quá trình di chuyển của bạn. Có nhiều người nghĩ rằng, nếu chỉ dùng trong kho xưởng thì lốp cũng không cần phải thay thế. Nhưng bạn có biết lốp xe là bộ phận rất dễ bị hao mòn, nếu không thường xuyên thay thế chúng chắc chắn sẽ gây ra nguy hiểm cho người lái. Dù cho chiếc xe nâng của bạn có mạnh mẽ như thế nào, nhưng nếu lốp không đáp ứng tiêu chuẩn, thì kết quả cũng không hề khá hơn chút nào. Do đó, việc bảo dưỡng thay thế lốp là một trong những yếu tố mà nhà sản xuất luôn khuyến khích khách hàng.

Hiện nay, lốp xe nâng điện có 2 loại phục vụ cho khách hàng, đó là lốp xe nâng điện bằng PU và lốp xe bằng cao su. Tùy từng loại khác nhau mà khách hàng có thể chọn lựa được một sản phẩm phù hợp nhất cho chiếc xe nâng của mình.

Lốp xe nâng điện
Lốp xe nâng điện

Phanh

Bạn có thể nhận thức rõ được sự nguy hiểm của việc mất phanh xe đối với quá trình di chuyển hàng ngày. Đặc biệt, khi điều khiển xe nâng điện trong kho lại càng phải cẩn trọng hơn. Bởi đây là môi trường nhỏ hẹp, lại có đông người lao động tập trung. Chỉ 1 phút khi xe nâng của bạn không ăn phanh, nó sẽ gây ra những hậu quả vô cùng khó lường.

Phành xe nâng điện tuy được thiết kế có sự an toàn, vững chắc, nhưng cũng không tránh khỏi các trường hợp hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng. Hãy thường xuyên kiểm tra và thay thế ngay nếu có những dấu hiệu bất thường khi sử dụng bạn nhé.

Mua phụ tùng xe nâng điện ở đâu uy tín?

Dẫu biết rằng việc thay thế phụ tùng xe nâng là cần thiết, nhưng chúng ta cũng không thể loại bỏ được nguy cơ mua phải hàng giả, hàng nhái. Bởi nó còn nguy hiểm hơn nếu như bạn sử dụng loại kém chất lượng, trong quá trình xe nâng vận hành, nếu xảy ra sự cố chắc chắn chúng ta sẽ không thể kiểm soát được.

Xe nâng điện 3 tấn

Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại phụ tùng trên xe nâng điện, xe nâng dầu,… cho tất cả khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thì có thể liên hệ với chúng tôi. Thiên Sơn có nhiều chi nhánh tại nhiều tỉnh thành lớn trên toàn quốc, sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ thời điểm nào. Bạn còn có thể chọn mua những loại phụ tùng chính hãng, giá thành rẻ, chất lượng tốt khi chọn lựa Thiên Sơn.

Tóm lại, 3 phụ tùng xe nâng điện 3 tấn cần thay thế thường xuyên nhiều nhất đó chính là phần lốp, phanh, hay ắc quy. Nếu nhận thấy xe nâng của bạn cần thay thế các phụ tùng này, hãy đừng ngần ngại để không bị ảnh hưởng đến sự an toàn và tính mạng nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời