Những ngày hè nắng nóng oi bức luôn khiến tài xế phải lo lắng về sức khỏe. Đặc biệt là tình trạng sốc nhiệt. Nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới những người vận hành xe nâng dầu 3 tấn với đặc thù công việc chuyên hoạt động ngoài trời. Vậy trong tình huống này bạn cần lưu ý gì? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây.

Xem thêm:

1. Không nên mặc đồ tối để hạn chế bị hấp thụ nhiệt

Nhiều người vẫn truyền tai nhau rằng đồ tối luôn làm cho cơ thể bị hấp thụ một lượng nhiệt lớn. Bởi lẽ đó chúng ta nên hạn chế mặc đồ tối màu khi vận hành xe nâng dầu 3 tấn ngoài trời. Ngược lại với những loại quần áo sáng màu luôn có một sức mạnh giúp phản chiếu lại ánh sáng mặt trời. Khi bạn chọn lựa nó, tia nắng mặt trời sẽ hạn chế đi xuyên qua quần áo và không thể tiếp xúc với cơ thể. Nhưng một tác dụng mà nhiều người cũng không hề mong muốn đó là quần áo sáng màu sẽ giảm bớt sự tán nhiệt trên cơ thể bạn. Nó sẽ làm người lái xe bị tích tụ mồ hôi và gây cảm giác rất khó chịu.

Nhưng dù là quần áo tối màu hay sáng màu, bạn cũng cần lựa chọn những loại trang phục phù hợp rộng rãi, thoáng mát. Cơ thể có thoải mái thì công việc của bạn mới có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Hình ảnh: Xe nâng dầu 3 tấn X series hoạt động ngoài trời
Hình ảnh: Xe nâng dầu 3 tấn X series hoạt động ngoài trời

2. Bổ sung thêm nước khi điều khiển xe nâng dầu 3 tấn

Một trong những bí quyết để tránh tình trạng sốc nhiệt đó là bổ sung thêm nhiều nước. Trong khi vận hành và điều khiển xe nâng dầu 3 tấn ngoài trời người lái xe không khỏi gặp phải tình trạng mất nước. Dưới cái nắng mặt trời oi bức ngày hè, một chai nước bên cạnh chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp thêm năng lượng cho ngày dài hoạt động. Nếu cơ thể của bạn mất quá nhiều nước mà không được bổ sung, lúc này chúng tôi rất khó đảm bảo rằng công việc của bạn sẽ đạt được hiệu quả như ý.

3. Chuẩn bị nhiên liệu đủ trước khi vận hành

Có thể việc nạp đầy nhiên liệu trước khi vận hành sẽ giúp bạn hạn chế việc phải chạy lên chạy xuống khi điều khiển xe nâng. Đặc biệt là khi ngày hè nắng nóng khiến bạn đang rất bực bội. Thao tác thay đổi vị trí từ trên xe ra ngoài môi trường là một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn khiến bạn bị sốc nhiệt. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang làm việc và nhiên liệu bị hết, lúc này tâm trạng của bạn sẽ càng khó chịu hơn. Cộng với cái nắng gay cắt, tình trạng căng thẳng mệt mỏi là nguyên nhân dẫn đến sức khỏe của bạn bị suy giảm. Chính vì thế, hãy tiến hành chuẩn bị nhiên liệu cho phù hợp để bạn không phải mất nhiều thời gian trong quá trình này.

Cách thay nhớt hộp số xe nâng
Cách thay nhớt hộp số xe nâng

4. Nhớ trang bị thêm quạt gió trên xe nâng dầu 3 tấn

Khi lái xe nâng dầu, người điều khiển trên xe có thể trang bị thêm quạt gió để điều hòa không khí. Chỉ cần một luồng gió mát cho cơ thể sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Lúc này chúng ta nên chỉnh quạt gió ở mức lớn để tản bớt khí nóng từ trong xe ra bên ngoài. Hiện nay có một số loại xe được trang bị thêm điều hòa, nên rất thuận tiện cho khách hàng trong quá trình vận hành xe nâng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể điều chỉnh với mức độ hợp lý để đảm bảo không bị mắc phải tình trạng sốc nhiệt

5. Dùng khăn mát

Nếu bạn muốn hạn chế tình trạng bị sốc nhiệt, đừng bỏ qua việc sử dụng khăn mát trong suốt quá trình hoạt động. Hãy chuẩn bị thêm những chiếc khăn bông dày để lau mát cơ thể trên xe. Một chiếc khăn ướt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tinh thần làm việc được nâng cao. Bên cạnh đó nó hạn chế tình trạng bị sốc nhiệt trong suốt quá trình hoạt động.

Với tất cả các thông tin trên, bạn có thể biết được cách tránh sốc nhiệt ngày hè khi vận hành xe nâng dầu 3 tấn. Hãy áp dụng ngay để bảo vệ sức khỏe khi ngày hè nắng nóng đang đến gần bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/