5 cách giúp xe nâng thoát cảnh sa lầy mau chóng

Đánh giá post

Hiện tượng sa lầy không thể tránh khỏi nếu xe nâng của bạn hoạt động trên địa hình có nhiều vũng bùn. Vậy làm thế nào để giải quyết chiếc xe nâng nếu bạn lâm vào tình trạng này? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 5 cách để giúp xe nâng thoát khỏi cảnh sa lầy mau chóng. Tham khảo ngay nhé.

Xem thêm:

Dùng dụng cụ để thực hiện kích bánh xe

Kích bánh xe được hiểu là một trong những dụng cụ chuyên dụng đặc biệt dùng cho chiếc xe nâng khi chúng hoạt động trong những địa hình gồ ghề, không bằng phẳng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng bằng cách lấy kích bánh xe để nâng lên một độ cao nhất định. Khi đó, sử dụng những vật cản để xuống bên dưới bánh. Nếu thấy xe nâng của bạn đã đứng vững, hãy đánh tay lái để đưa xe thoát khỏi vũng bùn lầy nhanh chóng.

Tháo bớt hơi ở các bánh xe

Nếu đang đi trên địa hình phức tạp, chiếc xe của bạn không thể di chuyển vì sa vào vũng bùn, chuyên gia khuyến cáo  nên di chuyển với một chiếc lốp mềm sẽ tạo điều kiện cho xe được bám đường hơn. Nếu như bị sa lầy, một việc thông minh mà bạn có thể làm đó chính là tháo bớt hơi ở lốp xe.

Tôi chắc chắn rằng, không phải ai dũng biết được điều này. Vì thế, nếu bạn gặp phải tình huống trên thì hãy thử áp dụng cách làm trên để cải thiện vấn đề mà mình đang mắc phải nhé.

Sử dụng xẻng

Cũng giống như các phương tiện vận tải khác, bạn cũng có thể lấy xẻng để giúp chiếc xe nâng hàng của mình thoát khỏi vũng bùn lầy.

Hãy tiến hành dùng những chiếc xẻng, gắn vào hai phần bánh sau của chiếc xe. Sau đó bạn để chúng hoạt động giống như những mái chèo. Khi phần lưỡi xẻng được cắm xuống, nó sẽ thành một lực đẩy mạnh khiến cho phần bánh bị sa lầy được đẩy về phía trước. Bạn chỉ cần nhấn ga để điều chỉnh, chiếc xe sẽ được thoát khỏi cảnh này nhanh nhất.

Một số người khi dùng xẻng thường kết hợp với việc đào hết lớp bùn bám ở xung quanh phần bánh. Trong khi đó nhiều người cho rằng để phần lớp đất bên dưới cứng hơn sẽ tạo độ bám cho xe. Chỉ cần bạn thông minh trong tình huống này chắc chắn chúng ta sẽ loại bỏ được mối lo ngại trên nhanh chóng.

 

Dùng bao cát để đưa xe khỏi vũng lầy

Khi bị gặp tình trạng sa lầy trên chiếc xe nâng dầu, chúng ta có thể dùng bao cát nếu trong tay không có vật dụng nào khác. Bạn hãy đào một hố lớn để lấy 1 chiếc bao chứa cát vào trong đó. Đặt bao cát xuống bên dưới bánh xe, sau đó ga và di chuyển bánh linh hoạt. Đây cũng là cách nhiều người lái xe nâng đang áp dụng. Nếu trong những tình huống cấp bách, chúng ta có thể áp dụng dễ dàng.

Lấy xích để quấn quanh bánh xe

Người dân sẽ dùng xích để kéo bánh xe lên nếu bị sa vào cũng lầy. Nếu bạn chưa biết đến cách này thì có thể tham khảo ngay nhé.

Hãy sử dụng một đoạn dây xích chuyên dụng dùng cho các xe hay chạy trong địa hình phức tạp. Quấn xích vào lùng quanh bánh xe, và cố định chúng. Trước khi đi vào đoạn đường này bạn nên quấn dây xích vào đó. Chú ý nên đeo gang tay để không bị tổn thương khi thực hiện hoạt động này. Chắc chắn đây sẽ là cách làm phù hợp với bạn.

Linh hoạt trong việc sử dụng phanh

Nếu bạn muốn phòng tránh xe bị sa vào vũng lầy thì hãy sử dụng phanh linh hoạt trong mọi tình huống.

Sử dụng xe nâng HangCha để an toàn hơn
Sử dụng xe nâng HangCha để an toàn hơn

Khi hoạt động xe trên những địa hình hiểm trở, bạn không nên lạm dụng phanh quá nhiều mà có thể điều khiển với tốc độ di chuyển chậm. Một trong những nguyên nhân chính khiến những người lái xe dễ lâm vào vũng bùn lầy đó chính là chạy nhanh và phanh mạnh. Hãy phanh từng chút một, điều khiển thông minh và linh hoạt để chiếc xe của bạn luôn được vận hành tốt nhất nhé.

Còn rất nhiều cách khác nhau dành cho khách hàng khi vận hành xe nâng trong điều kiện địa hình lầy lội. Với những cách điều khiển trên đây hi vọng bạn có thể áp dụng khi gặp rắc rối. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/