Kể từ thời điểm vừa ra mắt, xe nâng điện đã đón nhận được sự quan tâm đông đảo của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, không ít người kể cả những người trực tiếp vận hành xe nâng trên thực địa vẫn có những tầm lưởng sai lầm về dòng “ xe tải công nghiệp ” này. Hãy cùng mình tìm hiểu và phân tích qua bài chia sẻ dưới đây.

Xem thêm:

1. Vận hành xe nâng điện tốn kém nhiều chi phí

Đây thậm chí là quan niệm của rất nhiều người. Đồng tình với việc xe nâng điện có giá thành cao hơn hẳn so các dòng xe nâng dầu, gas trong cùng phân khúc tải trọng. Tuy nhiên, về lâu dài, vận hành xe nâng điện không hề tốn kém chi phí như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Vận hành xe nâng điện không tốn kém chi phí
Vận hành xe nâng điện không tốn kém chi phí

Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu điện sạch để thực hiện nâng hạ và vận chuyển hàng hoá. Chi phí để chi trả cho nhiên liệu điện cũng rẻ hơn nhiên liệu dầu hay xăng, gas. So với các dòng xe nâng động cơ đốt trong, xe nâng điện có ít bộ phận cơ khí vận hành nên quá trình bảo hành, bảo dưỡng cũng đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Xe nâng điện thường được sử dụng trong các nhà kho, xưởng sản xuất. Khi hoạt động, xe nâng điện không thải ra các khí thải độc hại. Môi trường làm việc sạch cũng hạn chế được nguy cơ hỏng hóc gặp phải.

2. Tốc độ di chuyển của xe nâng điện hạn chế

Thực tế, xe nâng điện có tốc độ di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với một số dòng xe nâng động cơ đốt trong khác. Bởi lẽ, động cơ xe nâng điện sử dụng hoàn toàn momen xoắn để vận hành.

Xe nâng điện HangCha-nâng tầm thịnh vượng
Xe nâng điện HangCha-nâng tầm thịnh vượng

Các dòng xe nâng điện có kích thước nhỏ gọn. Thiết kế vô lăng trên xe nâng điện giúp điều hướng bán kính quay vòng nhỏ. Vì vậy, nó có thể di chuyển linh hoạt và dễ dàng ở cả những nhà kho có diện tích lối đi hạn chế.

3. Xe nâng điện có công suất vận hành thấp

Tiến hành một cuộc khảo sát nhỏ, chúng tôi nhận được một số phản hồi của khách hàng rằng xe nâng điện có công suất nâng hạ hàng hoá thấp. Tuy nhiên, nhận định này là không đúng.

Ngày nay, xe nâng điện được chế tạo với công suất cao, đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển của người dùng. Xe nâng điện với đa dạng tải trọng từ 1,5 tấn đến 5 tấn, là giải pháp thay thế tuyệt vời cho sức lao động của con người.

4. Tính ứng dụng của xe nâng điện không cao

Nhiều ý kiến cho rằng, xe nâng điện không vận hành được ở môi trường ngoài trời. Điều này hoàn toàn sai. Xe nâng điện có thể hoạt động được ở bất kì môi trường nào.

Xe nâng điện HangCha có tính ứng dụng cao
Xe nâng điện HangCha có tính ứng dụng cao

Xe nâng điện sử dụng động cơ cải tiến thế hệ mới. Vì vậy quá trình hoạt động không gây ra tiếng ồn cũng như xả thải các khí độc hại ra môi trường. Nhờ ưu điểm này mà xe nâng điện có thể vận hành ở cả những môi trường yêu cầu tiêu chuẩn cao về khí thải.

5. Xe nâng điện có thể tự điều khiển

Thực tế, xe nâng điện vẫn đòi hỏi cần có người tài xế điều khiển. Duy chỉ có dòng xe nâng điện AVG là có thể tự động nâng hạ và di chuyển nếu đã được cài đặt sẵn.

Hiện nay, các dòng xe nâng điện đều được áp dụng công nghệ mới nhất, tuy nhiên không quá chúng không quá khó để làm quen và sử dụng.

Trên đây là tổng hợp những lầm tưởng về xe nâng điện mà rất nhiều người mắc phải. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về dòng xe này. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/