Trong một ngày đẹp trời nào đó, xe nâng dầu 2 tấn của bạn đang hoạt động bị tiêu tốn nhiều nguyên liệu hơn so với mức bình thường. Lúc này bạn không biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu, điều đó sẽ rất gây hại cho chiếc xe nâng đang được sử dụng. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp các thắc mắc này nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Rò rỉ dầu ra bên ngoài xe nâng dầu 2 tấn

Tình trạng rò rỉ dầu là vấn đề có thể sẽ gặp phải khi sử dụng xe nâng dầu 2 tấn thời gian dài và liên tục. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng của bạn bị tốn dầu bất thường. Nhưng hiện tượng này chúng ta cũng rất dễ nhận biết bởi khi bị rò rỉ dầu, xe nâng sẽ có những dầu hiệu như bị chảy nhớt dưới gầm, trên phần khoang máy có vết dầu loang,…. Vì thế, bạn có thế thấy đây chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng xe nâng của bạn bị ngốn dầu bất thường.

Xe bị rò rỉ dầu gây tốn nhiên liệu
Xe bị rò rỉ dầu gây tốn nhiên liệu

2. Áp suất của lốp thấp

Khi áp suất trong lốp thấp sẽ khiến cho xe nâng máy dầu tiêu tốn nhiều nguyên liệu trong quá trình di chuyển. Để hoạt động, xe phải tiêu thụ một lượng dầu lớn và chính điều này có thể gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc của chiếc xe. Không chỉ thế, áp suất lốp thấp còn làm tăng khí thải, giảm tuổi thọ của lốp, gây mất ma sát và có thể dẫn đến tai nạn lao động ngoài ý muốn. Bởi vậy nên bạn hãy kiểm tra áp suất của lốp thường xuyên để an tâm lái xe và không lo bị tốn dầu bất thường nhé.

3. Xe chở hàng quá tải trọng

Người Việt thường có thói quen chở quá nhiều hàng hóa vượt tải trọng của chiếc xe quy định. Nghĩ là không nguy hiểm nhưng thực chất nó lại gây tốn rất nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Vậy là chỉ cần vài chuyến hàng quá tải sẽ làm cho chiếc xe của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều khi vận hành đấy nhé. Để khắc phục tình trạng này chúng ta chỉ cần sử dụng xe với đúng hàng hóa và tải trọng cho phép, từ đó có thể giảm thiểu lượng dầu tiêu thị trên xe 2 tấn.

Xe chạy quá tải trọng dẫn đến tốn nhiên liệu
Xe chạy quá tải trọng dẫn đến tốn nhiên liệu

4. Dầu bị lọt vào trong buồng đốt

Khi bị lọt dầu vào trong động cơ, nó sẽ ảnh hưởng đến các nhiên liệu bên trong của buồng đốt. Không chỉ vậy dầu động cơ có thể tràn vào buồng đốt theo những khe hở và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hãy kiểm tra định kỳ để chắc chắn rằng lỗi bị hao dầu không phải do nguyên nhân này gây nên. Nếu đúng là như vậy bạn cần sửa chữa và khắc phục mau chóng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

5. Phanh động cơ quá nhiều

Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn biết đó chính là phanh động cơ quá nhiều. Mỗi khi phanh động cơ, áp suất chân không sẽ bị ảnh hưởng và tăng lên cao. Trong khi đó buồng đốt sẽ nhận nhiều dầu hơn do dầu được chuyển vào trong đó. Khi gặp nhiệt độ cao, dầu rất dễ bị bay hơi và gây nên tình trạng hao hụt. Bằng mắt thường bạn có thể nhận biết tình trạng này qua màu của khói thải ra từ ống xả. Nếu khói của xe nâng dầu 2 tấn có màu xanh hoặc màu đen thì chắc chắn đó là do khách hàng phanh động cơ quá nhiều.

Như vậy, hiện tượng tiêu hao dầu bất thường trên xe nâng là một trong những nguy cơ tiềm ẩn khiến xe nâng của bạn bị xuống cấp. Bạn có thể thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng theo định kỳ, để biết được những hư hỏng khiến chiếc xe bị ảnh hưởng. Chính khâu bảo dưỡng này sẽ giúp chiếc xe của chúng ta hoạt động ổn định mà không mất quá nhiều thời gian. Mong rằng qua bài viết 5 lý do khiến xe nâng 2 tấn tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn của chúng tôi bạn có thể tìm được những thông tin phù hợp nhất với mình nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời