Việc nâng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện giúp doanh nghiệp giảm chi phí và nâng cao năng suất hoạt động. Nhưng tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng tìm hiểu về vấn đề này. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 5 mẹo nâng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây. Tham khảo ngay nhé.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

1. Không tận dụng sạc nhanh

Việc sử dụng sạc nhanh cho ắc quy xe nâng tưởng chừng sẽ giúp người sử dụng rút ngắn thời gian chờ đợi, nhưng điều đó có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của của nó. Trong khi nhiệt quá mức từ sạc sinh ra sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bình. Nó có thể suy giảm thời gian làm việc của chiếc xe nếu bạn tận dụng loại sạc nhanh này.

Tuy vậy, trong một số trường hợp nếu bạn cần dùng đến nó ngay lập tức và không thể chờ đợi thì việc lựa chọn sạc nhanh vấn là cần thiết. Nhưng tốt nhất, chúng tôi khuyên khách hàng hãy chỉ sạc nhanh trong những tình trạng khẩn cấp.

Ắc quy chì của xe nâng điện
Ắc quy chì của xe nâng điện

2. Thường xuyên bảo dưỡng ắc quy

Hiện tượng sulphonation thường gặp ở xe nâng cũng là nguyên nhân tác động và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của ắc quy. Lúc này, tinh thể axit sulfuric trắng bị tác động và gây ảnh hưởng đến phần điện cực chì. Việc này tác động không tốt đến khả năng phóng điện và suy giảm năng lượng của ắc quy. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng người điều khiển xe nâng hãy tiến hành bảo dưỡng theo đúng định kỳ, để kiểm soát hoạt động hư hỏng, hao mòn của các thiết bị và không làm ảnh hưởng đến ắc quy nhé.

3. Đừng chở hàng quá tải để nâng cao tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

Một trong những mẹo nâng cao tuổi thọ của ắc quy mà chúng tôi muốn bạn biết đó là đừng nên chở hàng vượt qua tải trọng của xe nâng. Giả dụ, xe nâng điện của bạn có tải trọng tối đa là 3 tấn nhưng số hàng đang vận chuyển trên xe lại lên đến 4 tấn. Về lâu dài, nó sẽ làm hao mòn điện năng và rút ngắn thời gian hoạt động của ắc quy.

Khách hàng nên căn cứ vào loại pin mà bạn đang sở hữu, xác định đúng khối lượng hàng hóa cần vận chuyển để nâng cao độ bền cho chiếc xe này nhé.

Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện
Bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện

4. Hạn chế để dung lượng xe nâng điện dưới 20%

Tại sao khi mua xe nhà cung cấp thường khuyên người dùng nên sạc điện sau khi sử dụng hết 80% dung lượng?

Nếu tình trạng dung lượng bình ắc quy hoạt động ở mức thấp dưới 20%, các bộ phận của xe có thể gây nên tình trạng nóng, dấn đến tình trạng hư hỏng mô tơ điện. Hơn thế, hệ thống thủy lực và lực kéo của xe nâng điện lúc này cũng bị suy giảm, ảnh hưởng đến rất nhiều các bộ phận khác của xe.

Ngoài ra, khi dung lượng điện ít, xe nâng điện cũng hoạt động với công suất yếu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể đạt được năng suất trong công việc. Bởi vậy nên hãy để ý nếu dung lượng điện dưới 20% thì bạn hãy nạp cho chiếc xe nâng để đảm bảo hiệu quả nhé.

5. Bảo quản xe đúng cách để nâng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

Bảo quản vào bảo dưỡng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu không chỉ với các dòng xe nâng điện mà còn với tất cả các dòng xe nâng khác. Bạn nên cất giữ, vệ sinh ắc quy, sạc lại điện, làm sạch, châm nước,… để đảm bảo tuổi thọ của nó được hoạt động tối đa nhất.

Ngày nay, việc bảo dưỡng, bảo quản xe nâng cũng cần tuân thủ theo đúng quy trình. Việc thực hiện tất cả các yếu tố trên sẽ giúp chiếc xe nâng của bạn được bền hơn, tốt hơn, nhằm mang lại năng suất làm việc và hiệu quả tăng cao.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể chọn lựa một địa chỉ uy tín chuyên bảo dưỡng các thiết bị, động cơ, đặc biệt đối với các loại ắc quy xe nâng điện tại Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản sẽ giúp bạn khắc phục các khó khăn nhanh chóng.

Hi vọng với những thông tin về 5 mẹo nâng tuổi thọ ắc quy xe nâng điện hiệu quả trên đây, bạn có thể biết được các bí quyết cải thiện độ bền cho bình ắc quy. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những tư vấn phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời