Trong những năm trở lại đây, tình trạng cháy nổ xe thường xuyên bị xảy ra ở nước ta. Điều đó khiến không ít người sử dụng xe cảm thấy lo ngại, trong đó không thể không nhắc đến tình trạng này trên xe nâng dầu 2.5 tấn. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cháy nổ này? Bạn hãy tìm kiếm thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Dùng các loại phụ tùng rẻ tiền

Ham đồ rẻ tiền tưởng như sẽ tiết kiệm một khoảng chi phí lớn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng nó cũng vô hình tạo nên những vụ cháy nổ trên thực tế. Có thể nói, các loại phụ tùng rẻ tiền hiện nay khi lắp đặt trên xe nâng dầu, nếu không tương thích rất dễ xảy ra các hiện tượng chập cháy. Vì thế mới cần đến những sản phẩm chính hãng, và những loại sản phẩm chất lượng khi lắp đặt trên xe nâng dầu 2,5 tấn. Cho nên khi lựa chọn sản phẩm, nhà sản xuất luôn khuyên bạn chọn lựa những sản phẩm tương thích với từng thiết bị.

Phụ tùng xe nâng HangCha chất lượng đạt chuẩn
Phụ tùng xe nâng HangCha chất lượng đạt chuẩn

Do va chạm

Có nhiều trường hợp tai nạn dẫn đến cháy nổ. Trong đó, không ngoại trừ chiếc xe nâng dầu. Hãy thử tưởng tượng nếu 2 chiếc xe nâng cùng bị va chạm vào nhau với một lực rất mạnh, khi đó chất lỏng trên xe sẽ bị rò rỉ, động cơ cũng bị bốc hơi. Thông thường khi sản xuất xe nâng, nhà cung cấp đều khuyến cáo người dùng nên biết cách bảo vệ động cơ, ắc quy, bình xăng. Nếu gặp phải tai nạn va chạm trên, nó sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ mà bạn không thể cứu chữa được. Vậy nên, khi vận hành trong cùng một môi trường nhất định, chúng ta cần tuân thủ những quy định về an toàn lao động, để từ đó đảm bảo được tính mạng cho mình và những người xung quanh.

Lỗi do nhà sản xuất

Xe nâng bị lỗi thiết kế trong quá trình sản xuất cũng là nguyên nhân cần chú ý để tránh bị cháy nổ. Chẳng hạn một đầu nối bị hở, một thiết bị không được vặn chặt ốc, hay một động cơ bị gia công ẩu trong quá trình sản xuất,… tất cả các lỗi đó cũng có thể là hiểm họa dẫn đến xe nâng dầu 2,5 tấn của bạn bị cháy nổ. Thế nên khi mua xe, người ta thường xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận, nếu thấy có hư hỏng bất kỳ thì hãy đem đến cơ sở bảo dưỡng gần nhất của hãng để được trợ giúp.

Nguyên nhân gây cháy nổ do xe bị lỗi kỹ thuật
Nguyên nhân gây cháy nổ do xe bị lỗi kỹ thuật

Nguyên liệu bị rò rỉ

Rò rỉ dầu trên xe nâng tải trọng 2,5 tấn cung là một trong những nguyên nhân gây ra cháy nổ. Kể cả ngày hè nóng bức hay là mùa đông. Bởi khi hoạt động, nếu nhiên liệu bị rò rỉ ra bên ngoài, một số bộ phận bị nóng lên. Khi đến một mức độ cao nhất nó sẽ không thể chịu đựng được và gây nổ.

Để phòng tránh các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ này, hiện nay các đại lý bán thường yêu cầu khi chủ xe nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng theo đúng định kỳ. Chọn lựa địa chỉ tin cậy để hạn chế các nguy cơ cháy nổ diễn ra trong quá trình lao động.

Bị chập điện

Một trong những nguyên nhân chúng ta không thể lường trước được đó chính là bị chập điện. Nếu đang hoạt động thì xe nâng đột nhiên bị bốc cháy, khả năng chính được nhiều người cho rằng đó là do hoạt động này.

Xe nâng HangCha 2,5 tấn
Xe nâng HangCha 2,5 tấn

Có thể một số người vận hành xe đã lắp thêm các thiết bị ngoài mà nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng. Hay chế tạo những thiết bị không đảm bảo an toàn khi điều khiển xe,… Điều này khiến cho các thiết bị điện chập cháy, ảnh hưởng đến công suất làm việc. Nếu đang gặp phải tình trạng này, trước hết bạn hãy đem xe đến cơ sở bảo hành và đại lý uy tín để họ kiểm tra và sửa chữa.

Việc sử dụng xe nâng dầu 2,5 tấn cần rất nhiều lưu ý khác nhau. Do đó bạn hãy tìm hiểu các thông tin và kiến thức về nó để hạn chế tối đa tai nạn trong quá trình làm việc. Với chia sẻ về những nguyên nhân gây cháy nổ trên đây, mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình thông tin phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com