Xe nâng điện chạy được bao lâu là vấn đề mà rất nhiều khách hàng khi sử dụng quan tâm và tìm kiếm. Nếu nhìn sơ bộ chắc chắn chúng ta sẽ không biết chính xác chiếc xe này hoạt động được bao lâu? Bạn hãy tìm hiểu thông tin 85% người Việt không biết chính xác xe nâng điện chạy được bao lâu? qua bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

Tìm hiểu thời gian sử dụng xe nâng điện

Khi vận hành xe nâng điện, chúng ta không thể xác định chính xác thời gian sử dụng nó. Về thời gian hoạt động nó phụ thuộc vào ắc quy và dòng điện. Nếu khách hàng sử dụng một bình ắc quy có dung lượng trung bình 400Ah, dùng với dòng điện 40A thì thời gian sử dụng chiếc xe này có thể lên đến 10 giờ.

Còn đối với việc lắp đặt trên xe nâng, khi chúng ta thực hiện các hoạt động nâng hạ hàng hóa với tải trọng càng lớn thì thời gian sử dụng của bình sẽ bị hao hụt nhanh hơn. Còn đối với những chiếc xe không có thời gian hoạt động liên tục thì có thể sử dụng trung bình từ 6-8h.

Tìm hiểu thời gian sử dụng xe nâng điện
Tìm hiểu thời gian sử dụng xe nâng điện 

Mất bao lâu để sạc đầy bình ắc quy?

Tùy theo từng loại ắc quy được lắp đặt trên xe nâng điện, chúng ta sẽ sạc căn cứ để tiến hành nạp đầy bình. Thường người sử dụng sẽ sạc đầy bình ắc quy trong khoảng thời gian 10-12 tiếng.

Nhà sản xuất luôn khuyến khích khách hàng không nên để bình bị cạn pin, nên sạc đầy bình rồi mới đem ra sử dụng. Làm như vậy sẽ đảm bảo được tuổi thọ của chiếc xe cũng như hạn chế hư hỏng bình trong suốt thời gian vận hành xe nâng.

Mất bao lâu để sạc đầy bình ắc quy
Mất bao lâu để sạc đầy bình ắc quy

Tuôi thọ của ắc quy xe nâng điện

Không có một con số cụ thể nào nói về tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện. Nếu người điều khiển thường xuyên bảo dưỡng, chăm sóc đúng cách thì thời gian hoạt động của nó chắc chắn sẽ lâu hơn.

Tuổi thọ của ắc quy trên xe nâng điện hiện nay cũng được căn cứ vào quá trình nạp và xả. Nếu số lần nạp xả trong 1 ngày là 1 lần thì thời gian sử dụng bình có thể lên đến 4 năm. Nhưng nếu thời gian nạp xả với mức độ nhiều hơn, khoảng 2 lần trong ngày thì tuổi thọ của nó sẽ rút ngắn đi 1 nửa. Càng sạc nhiều lần, tuổi thọ của ắc quy sẽ càng bị ngắn đi. Do đó, nhà cung cấp luôn khuyến cáo khách hàng cần có chế độ chăm sóc xe nâng đúng cách để nó được bền lâu.

Những lưu ý cần nắm khi sử dụng xe nâng điện

Nếu doanh nghiệp của bạn cần đến những chiếc xe nâng điện, tôi chắc rằng trong quá trình điều khiển cũng như sử dụng bạn sẽ gặp phải những vướng mắc. Một số lưu ý dưới đây mọi người có thể tham khảo để nắm được những thông tin phù hợp nhất.

Những lưu ý cần nắm khi sử dụng xe nâng điện
Những lưu ý cần nắm khi sử dụng xe nâng điện

Đầu tiên, muốn đảm bảo thời gian sử dụng của bình ắc quy xe nâng, bạn cần chú ý đến phần cáp nối, cọc bình, để hạn chế các sự cố dẫn đến chập cháy. Nếu bình có dấu hiệu bị hư hỏng thì nên đem đi thay thế để đảm bảo an toàn.

Thứ hai, hãy lựa chọn xe nâng điện tại những địa chỉ uy tín và đảm bảo về chất lượng của sản phẩm. Nếu chọn mua tại một địa chỉ không tin cậy nó có thể khiến bạn gặp phải những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình sử dụng.

Cuối cùng, nên kiểm tra thường xuyên các vấn đề liên quan đến mực nước, nồng độ, kiểm tra về màu sắc để  biết được khi nào cần châm nước, khi nào cần bổ sung dung dịch để xe nâng điện được hoạt động hiệu quả nhất.

Như vậy, với những thông tin cung cấp trên đây, chúng ta có thể biết được thời gian sử dụng xe nâng là bao lâu. Từ đó cố một chế độ làm việc hợp lý và hiệu quả khi sử dụng chiếc xe nâng này. Người ta có câu của bền tại người, vì thế hãy sử dụng và bảo dưỡng thường xuyên để nó hoạt động hiệu quả nhất bạn nhé.

Qua bài viết 85% người Việt không biết chính xác xe nâng điện chạy được bao lâu? chúng tôi mong muốn phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nguồn: Xe nâng trung quốc

Trả lời