Ắc quy xe nâng điện là bộ phận quan trọng của chiếc xe nâng điện, nó là nguồn sống của chiếc xe. Nếu không có nó, chiếc xe nâng chạy bằng động cơ điện của bạn sẽ không thể hoạt động được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bình ắc quy xe nâng điện và những nội dung liên quan. Tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Ắc quy xe nâng điện là gì?

Ắc quy được coi là một bộ phận quan trọng của chiếc xe nâng bởi nhiệm vụ chủ yếu của nó là tích điện và truyền tải điện năng đến các bộ phận khác. Bình ắc quy với nhiều điện áp khác nhau trung bình từ 24V, 36V, 48V, 72V, đến 80V,…

Một ắc quy tiêu chuẩn thường có bộ sạc đi kèm với thời gian từ 8-12h. Để tuổi thọ của nó được bền lâu, bạn nên đảm bảo sạc đầy bình trước khi sử dụng.

Thông thường, mỗi loại xe khác nhau thường sử dụng một bình ắc quy xe nâng điện khác nhau. Bởi vậy nên trong quá trình sử dụng bạn cần cân nhắc để chọn được một loại phù hợp nhất.

Ắc quy xe nâng điện
Ắc quy xe nâng điện

2. Cấu tạo bình ắc quy điện

Ắc quy xe nâng điện được cấu tạo bao gồm các bản cực bằng chì và ô xit chì. Sau đó, chúng được ngâm trong môi trường axit sunfuric đặc. Cấu trúc được tạo nên có dạng hình phẳng, dẹp, được làm từ khung lưới và thêm các hạt hóa chất.

Thông thường, ắc quy trong quá trình sử dụng có thể được chia thành nhiều loại: Cụ thể như ắc quy nước, ắc quy khô, ắc quy kín. Tùy vào mục đích của người sử dụng, bạn có thể chọn lựa một chiếc xe tương ứng.

3. Một số thông tin về ắc quy khi sử dụng xe nâng

Ắc quy xe nâng điện sạc trong bao lâu?

Thông thường, đối với các dòng xe nâng điện, do sử dụng chủ yếu bằng ắc quy nên bạn phải sạc khi chúng hết nhiên liệu. Thời gian hoạt động trung bình từ 8 -12 giờ. Mỗi lần sạc người sử dụng nên sạc đầy, tránh trường hợp sạc nửa chừng dẫn đến tình trạng ắc quy nhanh bị chai, tích điện kém.

Ắc quy xe nâng điện sạc 10-12h
Ắc quy xe nâng điện sạc 10-12h

Ắc quy xe nâng có tuổi thọ trung bình bao lâu?

Dựa vào số lần nạp – xả của ắc quy mà ảnh hưởng đến tuổi thọ trung bình của chúng. Bạn hãy cân nhắc đến số lần nạp xả, nếu nó càng diễn ra với tuần xuất nhiều thì tuổi thọ của ắc quy lại càng nhanh bị suy giảm.

Bên cạnh đó, việc xác định tuổi thọ, độ bền của ắc quy xe nâng điện còn phụ thuộc vào chế độ bảo dưỡng chăm sóc thiết bị. Hãy sử dụng bộ nạp tương thích với nó, tiến hành theo dõi dung dịch axit để không xảy ra tình trạng bị cạn. Điều đó cũng giúp cho thiết bị tăng tuổi thọ hơn.

4. Những lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng điện

Đối với tất cả các dòng xe nâng điện, việc bảo vệ và sử dụng ắc quy là điều bạn cần lưu ý. Tuy dòng xe này không cần bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên so với những dòng xe khác, nhưng nếu ắc quy bị hư hỏng thì chi phí thay sẽ rất tốn kém. Bạn cần lưu ý một số thông tin khi sử dụng nó như sau:

+ Đối với trường hợp không sử dụng ắc quy trong thời gian dài, khách hàng hãy ngắt kết nối điện khỏi ắc quy.

Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng điện
Lưu ý khi sử dụng ắc quy xe nâng điện

+ Tiến hành kiểm tra mức dung dịch trong bình, để cân nhắc đến nồng độ và mức nước trong đó. Nếu trường hợp bạn đang sử dụng ắc quy kín thì có thể dựa vào màu sắc để nhận biết. Màu xanh nhạt là bình tốt, màu đỏ là dấu hiệu của bình yếu.

+ Kiểm tra phần cáp nối, cọc bình, để hạn chế tình trạng ắc quy của xe nâng điện bị chập cháy, hư hỏng. Nếu bình có dấu hiệu hỏng, bạn không nên cố sử dụng mà nên thay bằng bình mới để an toàn hơn.

+ Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua ắc quy xe nâng điện tại những địa chỉ uy tín và đảm bảo về chất lượng. Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là địa chỉ tin cậy giúp bạn mua các loại ắc quy chính hãng. Sản phẩm được nhập khẩu 100% từ nhà máy HangCha. Hơn thế, hệ thống có nhiều chi nhánh trên cả nước, phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng 24/7. Nếu bạn cần tư vấn chọn mua ắc quy thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và tư vấn phù hợp nhất.

Ắc quy xe nâng điện và những điều bạn chưa biết phần nào đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên đây. Hi vọng với kiến thức này bạn có thể chọn mua được một bộ ác quy phù hợp cho xe nâng của bạn nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời