Bảng giá bình điện xe nâng mới nhất

I- Giới thiệu về bình điện xe nâng, gồm những loại nào?

Bình điện xe nâng hay còn lại là ác quy (acquy), pin. Là thiết bị lưu trữ năng lượng tái tạo, có cấu tạo không quá phức tạp. Trên thế giới hiện nay, bình điện được áp dụng thay thế dần cho các loại nhiên liệu hóa thạch. Là giải pháp giảm khí thải ô nhiễm, cung cấp năng lượng xanh cho toàn thế giới.

Bình điện xe nâng có nhiều loại khác nhau nhưng trên thực tế, phân loại theo nhiều cách nhưng dễ hiểu nhất. Bình điện thường chia làm 2 loại là bình điện ác quy nước (ác quy chì) truyền thống và loại thứ 2 là bình điện sử dụng Pin lithium (lithi-on). Giá của 2 loại bình điện này cũng khác nhau do cấu tạo, công năng và hiệu năng sử dụng.

Bình điện xe nâng
Bình điện xe nâng

Bình điện ác quy chì có cấu tạo đơn giản, gồm các bản cực được đặt song song, đều ngâm trong dung dịch axit để tạo ra năng lượng từ sự dịch chuyển các Electron từ cực dương (+) sang cực âm (-). Chi phí sản xuất thấp, bảo hành đơn giản nhưng hiệu quả sử dụng chưa cao do nhiều yếu tố như thời gian sử dụng nhanh, thời gian sạc điện lâu kèm theo thời gian chờ bình điện nguội lâu, …

Bình điện xe nâng sử dụng pin có cấu tạo tương đối phức tạp gồm các bộ phận cơ bản như cực dương, cực âm, màng cách điện và dung môi. Nguyên lý hoạt động tương tự như loại bình điện ác quy nhưng hiệu quả sử dụng phát huy tối đa các yếu tố mà người dùng cần đến như tuổi thọ của pin cao, thời gian sử dụng lâu dài, thời gian sạc ngắn và không tốn nhiều thời gian chờ pin nguội (có thể sử dụng ngay). Nhược điểm duy nhất của nó là chi phí sản xuất lớn và chi phí sở hữu cao gấp nhiều lần so với loại ác quy chì.

Bạn có thể quan tâm:

II- Báo giá các loại bình điện xe nâng hàng

Loại Acquy chì (ac quy nước)

1. Ac quy Chloride: Giá từ 95.000.000 VNĐ đến 115.000.000 VNĐ tùy vào dung lượng bình mà khách hàng mong muốn.
Đây là loại bình chất lượng được đánh giá cao nhất trong các loại bình điện. Chi phí mua cũng rất cao nên ít được lựa chọn tại thị trường trong nước

2. Ac quy Kobe Hitachi: Giá từ 60.000.000 VNĐ đến 85.000.000 VNĐ tùy vào số cell và dung lượng bình. Đây là loại bình điện của Nhật Bản, đồ bền cao, dòng điện cung cấp ổn định, được nhiều người chạy xe nâng biết đến

3. Acquy Rocket: Giá từ 50.000.000 VNĐ đến 65.000.000 VNĐ tùy thuộc vào lượng hàng sẵn có của nhà cung ứng với thị trường. Loại bình này tương đối tốt, vấn đề của nó là giá phụ thuộc vào số lượng nhập khẩu cũng như nhu cầu của thị trường

4. Acquy GS Yuasa Nhật Bản: Giá giao động ở con số 50.000.000 VNĐ. Đây là loại bình được lựa chọn sử dụng nhiều do mức giá vừa phải và chất lượng cực tốt

5. Acquy TSB ngon bổ rẻ, đúng với yêu cầu của thị trường. Giá xung quanh mốc 50.000.000 VNĐ

Báo giá các loại pin lithium (bình điện khô)

1. Pin khô Lithium – ion 72V/20Ah hiệu Eikto giá 75.000.000 VNĐ. Loại pin này thường xuất hiện trên các loại xe nâng điện do giá thành vừa phải, chất lượng ở mức chấp nhận được

2. Pin khô Lithium – ion GS Yuasa 48V510Ah VSI7C giá 99.000.000 VNĐ

3. Pin Lithium Hitachi giá 105.000.000 VNĐ

4. Pin Lithium Pisen giá 95.000.000 VNĐ

5. Pin Lithium Tenten giá 122.000.000 VNĐ

Pin Lithium trên xe HangCha
Pin Lithium trên xe HangCha

III- Cách lựa chọn bình điện xe nâng tốt nhất

Lựa chọn bình điện xe nâng tương đối đơn gian, các bạn cần xem kỹ thông số xe nâng mà mình sử dụng là bao nhiêu? Sau đó tra cứu trên thị trường các loại bình điện tương xứng.

Nếu bạn lựa chọn bình điện xe nâng loại “ác quy” chì thì hãy lưu ý điều này. Ac quy chì giá thấp hơn 1 nửa so với ac quy Lithium nhưng hiệu năng sử dụng sẽ tốn công sạc và cấp nước cất thường xuyên.

Ác quy chì tuân theo quy luật 8-8-8, đó là 8 giờ sạc, 8 giờ để chờ nguội bình và 8 giờ hoạt động. Như vậy 1 bình điên ác quy nước sẽ tuân theo quy luật vận hành liên tục 24 giờ 1 ngày. Nếu công việc của bạn cần sử dụng xe hơn 8h, bạn cần mua thêm bình điện để thay thế cho xe ngay sau khi hết ca làm việc, hoặc phải mua thêm nhiều xe để đảm bảo thực hiện khối lượng công việc.

Ngoài ra, sau 1 quá trình sử dụng, do yếu tố vật lý, bình điện sẽ nóng lên liên tục trong quá trình dùng và sạc nên lượng nước trong bình điện ac quy chì sẽ bay hơi, cạn dần. Các bạn sẽ cần mua thêm nước cất để cung cấp đủ dung môi cho bình điện làm việc tốt.

Nếu bạn lựa chọn bình điện là lithium – ion . Bạn không cần quá dày công tìm loại nào tốt vì tất cả các loại pin lithium đều có chất lượng cao như nhau. Điều bạn cần xác định là hoạch toán chi phí bỏ ra ban đầu để mua pin và lựa chọn đơn vị/hãng pin có bảo hành pin cao nhất.

Thêm vào đó, khi dùng Pin lithium, bạn cần tuân thủ thời gian sạc bình điện để giữ cho pin có tuổi thọ cao nhất. Khuyên dùng là hãy sạc đầy pin và sạc lại khi sử dụng gần hết pin

IV- Đơn vị nào đang cung cấp bình điện tốt nhất

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị đang phân phối thương mại các loại ác quy, pin cho xe nâng. Có nhiều loại từ các nước khác nhau nhưng đặc điểm chung của các đơn vị cung cấp là bảo hành và chính sách sau bán hàng.
Phụ Tùng Xe Nâng Thiên Sơn hiện đang có 6 cơ sở đại lý trên cả nước đang cung cấp các dòng bình điện chính hãng, thời gian bảo hành cao và có chế độ chăm sóc sau bán hàng chất lượng nhất trong các đơn vị trên cả nước.
Hãy đến với chúng tôi để nhận được các thông tin tham khảo đúng nhu cầu của bạn nhất và sự tiếp đón nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ giàu tinh thần nhiệt tình. Chúng tôi sẽ đưa ra các sản phẩm tốt nhất và giá cả tốt nhất tới các bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE hoặc Chát trong live chát ở góc phải màn hình để nhận lời tư vấn chuyên nghiệp, nhân sự của chúng tôi luôn sẵn sàng trực trên hệ thống để phục vụ các bạn!

Nguồn: xenangthienson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.