Một chiếc xe hoạt động lâu ngày không thể tránh khỏi tình trạng bị hư hỏng. Nhưng bạn có biết tại sao có một số loại xe nâng dầu được sử dụng với thời gian rất lâu nhưng vẫn hoạt động tốt và như thể mới được mua? Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản và giữ gìn, tối ưu xe nâng hàng như mới hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Chú trọng khâu bảo dưỡng

Nếu một chiếc xe nâng muốn hoạt động tốt, đầu tiên nó phụ thuộc rất nhiều vào người sử dụng. Để đảm bảo các hoạt động của xe nâng hàng được ổn định, chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm đến khâu kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ.

Tại sao khi mua xe các đại lý thường khuyên khách hàng nên đem chúng đi bảo dưỡng khoảng 6 tháng một lần? Bởi nếu bạn thực hiện quá trình này, chiếc xe nâng hàng sẽ hoạt động tốt hơn, đội ngũ kỹ thuật viên cũng dễ dàng phát hiện được các lỗi hư hỏng để bảo dưỡng xe kịp thời, đảm bảo đến tiến độ và chất lượng công việc của bạn.

Có rất nhiều khách hàng vì thấy xe hoạt động vẫn còn rất tốt, chỉ đến khi nó có vấn đề mới đem đi bảo dưỡng. Lúc này, chúng tôi khó đảm bảo với bạn rằng các thiết bị trong xe nâng còn hoạt động được tốt. Bên cạnh vấn đề đó, nó còn kéo theo chi phí sửa chữa cao hơn rất nhiều lần so với việc bảo dưỡng thường xuyên theo kế hoạch.

bảo dưỡng xe nâng hàng
Bảo dưỡng xe nâng hàng

Kiểm tra về hệ thống phanh

Sẽ thật tồi tệ nếu bạn gặp phải một vật cản bất ngờ trong quá trình lái xe mà không thể kiểm soát bởi phanh của nó bị hư hỏng. Do đó, để bảo đảm về tuổi thọ của nó cũng như sự an toàn, bạn nên kiểm tra hệ thống phanh và thay thế nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường.

Bảo quan xe nâng hàng ở nơi khô ráo

Đây cũng là một trong những cách để giữ cho chiếc xe nâng dầu, xe nâng điện được bền lâu. Hãy để xe ở những vị trí khô ráo và bằng phẳng, điều này giúp xe hạn chế han gỉ, ẩm mốc.

Một lưu ý nữa dành cho bạn khi không còn sử dụng xe đó là hãy hạ phần càng nâng xuống mức thấp nhất. Điều này hạn chế tình trạng bị va chạm với mọi người hay các vật dụng khác. Từ đó, giảm thiểu các tai nạn lao động không may xảy ra.

Luôn quan tâm đến lốp để tối ưu hoạt động xe nâng

Áp suất của lốp phù hợp sẽ giúp chiếc xe duy trì một hoạt động một cách hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm được tối đa các chi phí thiệt hại về lốp trong quá trình sử dụng. Do vậy, nếu có máy đo áp suất, khách hàng hãy thường xuyên kiểm tra chúng mỗi tuần 1 lần. Ngoài ra, trong quá trình điều khiển, người lái cần chú ý đến lốp, nếu nó xảy ra tình trạng hao mòn thì hãy thay thế bằng một chiếc lốp khác để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động.

Lốp xe nâng hàng
Lốp xe nâng hàng

Chú trọng đến mức chất lỏng

Nếu khách hàng sử dụng xe trong các môi trường có khí hậu lạnh, chất lỏng thủy lực sẽ gặp phải tình trạng bị đông lại. Do đó nếu bạn không muốn xe nâng đóng băng thì nên kiểm tra mức độ chống đông của xe. Hoặc một cách khác là duy trì chất lỏng ở mức thích hợp, điều đó sẽ giúp xe nâng hàng của bạn hoạt động ổn định.

Bôi trơn các bộ phận

Một số loại xe nâng hàng có các bộ phận chuyển động cần đến dầu, mỡ để bôi trơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn không tra dầu kịp thời thì các bộ phận sẽ bị khô và mòn. Kéo theo việc nó sẽ không thể vận hành trơn tru và hiệu quả được. Khi đó, nếu khách hàng không bảo dưỡng các thiết bị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng, hay ra những rủi ro ngoài ý muốn.

Bôi trơn các bộ phận của xe nâng
Bôi trơn các bộ phận của xe nâng

Thay dầu theo thời hạn

Dầu chính là yếu tố giúp gia tăng khả năng hoạt động của chiếc xe nâng điện, xe nâng dầu. Việc thay dầu thường xuyên cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của xe.

Trong quá trình bảo dưỡng xe nâng, các kỹ thuật viên luôn tư vấn cho khách hàng nên thay dầu khoảng ba tháng một lần. Điều đó giúp người lái xe đảm bảo về độ an toàn trong quá trình vận hành, cũng như đảm bảo về tuổi thọ của xe được hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ và bật mí 7 cách tối ưu xe nâng hàng bền như mới dành cho bạn thông qua bài viết. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn để nhận được những tư vấn về loại xe phù hợp nhất. Chúc bạn sớm tìm được thông tin mà mình mong muốn.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời