Dây điện là linh kiện rất dễ bị hư hỏng khi lắp đặt trên xe nâng hàng. Vậy làm sao để kiểm tra dây điện một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến chiếc xe. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này. Hãy tham khảo ngay nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Những yếu tố cần kiểm tra liên quan đến đường đây điện

Để kiểm tra đường dây điện, chúng ta hãy xem xét một số bộ phận như sau:

+ Đèn

+ Hệ thống điều khiển

+ Máy phát điện

+ Kiểm tra các thiết bị khác trên xe

Những yếu tố cần kiểm tra khi sử dụng xe nâng HangCha
Những yếu tố cần kiểm tra khi sử dụng xe nâng HangCha

Cách thức thực hiện

Phương pháp kiểm tra đường dây điện cần được thực hiện chi tiết và cụ thể. Để giúp khách hàng thực hiện thao tác thuận tiện hơn, chúng tôi xin cung cấp một số nội dung trong quá trình kiểm tra như sau:

Về hệ thống đèn trên xe nâng

Đây là phần rất quan trọng trên một chiếc xe nâng hàng, có nhiệm vụ phát ra tín hiệu cho người lái, hay thực hiện chiếu sáng trong các môi trường làm việc không có đủ ánh sáng. Để kiểm tra đường dây điện phần này, bạn có thể xem phần đèn led, đèn xi nhan, đèn hậu, các loại đèn cảnh báo còn đủ độ sáng hay không. Nếu chúng mờ hay bị chập cháy là các đường dây diện đang gặp vấn đề nào đó cần khắc phục.

Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối đến đèn trên xe nâng
Kiểm tra hệ thống dây điện kết nối đến đèn trên xe nâng

Về hệ thống điều khiển

Đường dây điện kết nối các thiết bị hệ thống điều khiển lại với nhau. Trong khi hệ thống điều khiển bao gồm các bộ phận: Bảng điều khiển, đồng hồ đo, ga, phanh, … Bạn hãy kiểm tra kết nối đường dây điện này để xem nó có bị đứt, chập cháy hay không. Trong trường hợp một bộ phận trong hệ thống điều khiển này không hoạt động có thể là do lỗi của linh kiện bảng mạch hoặc đường dây điện.

Về máy phát điện

Máy phát điện đóng vai trò vô cùng quan trọng trên những chiếc xe nâng điện để cung cấp nguồn điện cho thiết bị hoạt động. Vì thế, trong quá trình sử dụng chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng các đường dây điện có trên máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Khi đường dây điện ổn định, điện áp trên máy cũng được điều chỉnh, điều này tạo cho xe nâng hàng được hoạt động tốt. Điều đó sẽ nâng cao hiệu quả trong quá trình vận hành với người lao động. Do đó, kiểm tra đường dây điện trên các thiết bị này là rất quan trọng, bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng trong quá trình vận hành xe nâng để đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Kiểm tra đường dây điện trên xe nâng
Kiểm tra đường dây điện trên xe nâng

Ngoài ra, khách hàng có thể kiểm tra thêm một số yếu tố khác sau khi kiểm tra đường dây điện trên xe nâng hàng như:

+ Kiểm tra phần dung dịch trong ác quy của xe nâng xe có bị giảm hay không? Nếu nó bị giảm hãy tiến hành châm thêm nước cất.

+  Thay thế loại dung dịch có trong bình ắc quy, axitsunfuric, H2SO4 loãng khi chúng đã được sử dụng quá lâu.

+ Kiểm tra, bộ sạc điện, phanh, lốp,…

Cuối cùng, sau khi đã kiểm tra đường dây điện được lắp đặt trên xe nâng xong bạn hãy lau chùi xe sạch sẽ. Có thể dùng các biện pháp như dùng xăng, dầu hoá chất tẩy vết dơ, ten rỉ sét để làm sạch xe hiệu quả. Đừng quên việc tuân thủ các quy định về an toàn khi kiểm tra và sửa chữa các vấn đề hư hỏng trên xe nâng hàng nữa nhé.

Tìm hiểu về khoảng thời gian bảo trì xe nâng

Tuỳ thuộc vào công việc, thời gian hoạt động của khách hàng mà quyết định đến thời gian bảo trì. Không có quy định cụ thể về thời gian bảo trì, bảo dưỡng khi sử dụng xe nâng. Nhưng bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau:

Bảo hành xe nâng HangCha
Bảo hành xe nâng HangCha

Cách 1: Tính thời gian bảo trì của xe căn cứ vào giờ hoạt động: Sau 250h, 500h, 7500h,1000h, 1250h, 1500h,…Bạn hãy đem chúng đi bảo dưỡng, bảo trì 1 lần.

Cách 2: Nếu chiếc xe của bạn hoạt động nhiều thì có thể căn cứ theo tháng, sau 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng,….Sẽ không hề thừa nếu bạn thường xuyên quan tâm và chăm sóc chiếc xe của mình.

Như vậy với những bí quyết kiểm tra đường dây điện xe nâng trên đây bạn có thể tự kiểm tra ngay tại nhà. Trong trường hợp bạn không thể khắc phục được tình trạng mình gặp phải thì hãy mang xe đến cơ sở bảo dưỡng gần nhất để được trợ giúp nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời