Thay dầu cầu, dầu hộp số, bảo quản nhiên liệu khi sử dụng các loại xe nâng giúp chúng nâng cao về tuổi thọ và độ bền theo thời gian. Đây cũng là công việc định kỳ mà những người vận hành xe cần phải nắm được. Tuy nhiên, chúng tôi giám chắc rằng không phải tất cả mọi người đều nắm được thao tác này. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về vấn đề này trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

1. Tại sao cần thay dầu cầu, dầu hộp số cho xe nâng?

Trong quá trình vận hành, dầu cầu, dầu hộp số sẽ rất dễ bị dính những cặn bẩn, mạt sắt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không tẩy, rửa, và thay chúng sẽ làm cho các bụi bẩn đó đóng váng trong động cơ. Cuối cùng là dẫn đến việc bị hư hỏng.

Lý do tiếp theo mà chúng ta có thể kể đến đó là vai trò của dầu. Dầu là thành phần bôi trôi trơn để các động cơ xe nâng điện, xe nâng dầu hoạt động trơn tru và hiệu quả. Khi động cơ hoạt động, nếu chúng được bôi trơn sẽ làm cho tuổi thọ của các bộ phận kéo dài hơn, giúp giảm chi phí khấu hao máy móc. Chính vì vậy, bạn nên thay dầu định kỳ để bảo vệ chiếc xe nâng hàng của mình được hoạt động tốt nhất.

Tại sao cần thay dầu cầu, dầu hộp số
Tại sao cần thay dầu cầu, dầu hộp số

2. Hướng dẫn cách thay dầu cầu xe nâng đúng cách

Rất nhiều người thắc mắc với câu hỏi không biết thay dầu cầu xe nâng hàng có khó hay không? Và quy trình thay của nó như thế nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện phương pháp này.

Bước 1:

Nếu không có kích nâng, người thay dầu tiến hành đưa 2 khúc gỗ vào càng xe nâng, sau đó nổ máy lên để đẩy khung xe nâng hướng về phía trước. Mục đích của thao tác này là để gầm xe được đưa lên cao hơn và bánh xe được nâng lên hết cỡ. Khi đó, chúng ta sẽ đưa dụng cụ để vặn ốc xả dầu vào và không gian thực hiện cũng thoáng hơn.

Bước 2: Tiến hành vặn ốc xả hết dầu cầu. Trong khi chờ đợi chúng ta có thể tháo ốc ra và kiểm tra mức dầu tra vào xe nâng đã đủ tiêu chuẩn hay chưa.

Bước 3: Khi dầu đã được xả sạch thì vặn ốc ở vị trí dưới đáy vào.

Bước 4: Tiến hành mở nút châm dầu ở trên mặt cầu truyền động. Sau đó đổ dầu vào đến thời điểm dầu chảy sang bên lỗ ngang trên cầu truyền động.

Bước 5: Vặn chặt ốc ngang cầu truyền động và đậy nút

Sau khi thực hiện xong, bạn nên nổ máy và hạ xe, dịch chuyển bộ phận khung nâng, lấy khúc gỗ ra. Như vậy, bạn đã thực hiện xong quá trình thay dầu hộp số cho xe nâng hàng rồi đấy.

Cách thay dầu cầu cho xe nâng HangCha
Cách thay dầu cầu cho xe nâng HangCha

3. Cách thay dầu hộp số đúng quy trình

Để thay dầu hộp số xe nâng, chúng ta cũng thực hiện tương tự như cách thay dầu cầu. Nhưng nếu bạn không nắm được thao tác cụ thể để thay dầu hộp số của xe nâng dầu, hay điện thì quá trình này sẽ diễn ra rất khó khăn. Hãy áp dụng theo từng bước dưới đây của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị:

Để thực hiện bạn nên chuẩn bị 1 khay để xả dầu, 1 khúc gỗ để kê dưới khung xe, dầu thay

Cách thực hiện:

Người sử dụng xe tiến hành đưa 2 khúc gỗ vào càng và đẩy bánh xe lên cao. Sau đó đưa khay dầu vào để xả dầu và vặn hết ốc ở phần thấp nhất.

Xả sạch lượng dầu để thay dầu hộp số, sau đó vặn con ốc vào. Tiếp đến, bạn cũng tiến hành châm dầu ở mặt cầu cho đến khi nó chảy qua cái lỗ ngang. Đậy nút.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần nổ máy, lấy 2 khúc gỗ kê bên dưới và để khung xe nâng về vị trí ban đầu. Khi đã biết cách làm thì bạn sẽ cảm thấy thao tác này rất đơn giản. Vậy nên, hãy thử áp dụng để thay dầu hộp số cho chiếc xe nâng mà mình đang sở hữu nhé.

cach-thay-nhot-hop-so-xe-nang

4. Bật mí cách bảo quản nhiên liệu xe nâng

Bảo quản nhiên liệu xe nâng hàng vừa đảm bảo sự an toàn cho người lao động, vừa mang đến chất lượng hiệu quả trong công việc. Bạn có thể áp dụng một số cách bảo quản như sau:

+ Sử dụng các thùng có nắp đậy để chứa nhiên liệu

+ Khi sử dụng các loại nhiên liệu sạch thì người điều khiển nên rửa sạch bình và ống dẫn trước khi thực hiện thao tác lọc

+ Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để trong môi trường nhiệt độ dễ cháy nổ.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng những thông tin về cách thay dầu cầu, dầu hộp số và bảo quản nhiên liệu xe nâng đúng quy trình. Tuy nhiên, nếu quá trình thực hiện của bạn gặp nhiều khó khăn thì hãy mang đến các cơ sở sửa chữa xe nâng uy tín để được hỗ trợ nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/