Càng xe nâng và cấu tạo, cách lựa chọn phù hợp nhất

Càng xe nâng là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế xe nâng hàng. Nó bao gồm 2 thanh kim loại được thiết kế song song ở trước xe, thực hiện nhiệm vụ nâng, hạ các sản phẩm. Vậy cấu tạo của nó ra sao, lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin nhé.

Xem thêm:

Tìm hiểu cấu tạo của càng xe nâng

Càng nâng hay nhiều người còn gọi là” Fork “, là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế của những chiếc xe nâng hàng. Trong quá trình sử dụng, người vận hành có thể tiến hành các hoạt động thay đổi chúng với nhiều biện pháp để điều chỉnh kích thước.

Càng xe nâng được thiết kế theo 5 bộ phận chính, cụ thể đó là:

– Phần gót: Là phần được thiết kế vuông góc 90 độ, phần này được bo vuông góc.

– Phần móc câu: Là phần được gắn vào giá nâng, đảm bảo đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO và tương thích với tất các các hãng xe nâng đang có mặt trên thị trường hiện nay.

– Phần chuôi: là phần được gắn vào giá nâng, có hình móc câu

– Phần lưỡi nâng: đây là phần được thiết kế với nhiều hình thức khác nhau, có thể tuỳ theo mục đích của người sử dụng để chọn lựa được loại càng phù hợp. Từ đó, đem lại hiệu quả làm việc cao.

– Chốt càng nâng: là phần thực hiện nhiệm vụ giữ càng nâng cho chúng không di chuyển.

Càng xe nâng
Càng xe nâng

Phân loại càng xe nâng

Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, hiện nay chúng ta thấy rằng có rất nhiều loại càng khác nhau được ra mắt. Cụ thể như:

Càng nối dài

Là loại càng nâng có phần vỏ bằng kim loại. Nó thực hiện nhiệm vụ tăng kích thước chiều dài càng nâng ( nếu cần thiết ). Nhưng nó cũng có thể được tháo rời để càng trở về vị tí ban đầu. Tính linh hoạt tháo lắp thuận tiện đó đã làm cho càng nối dài được nhiều khách hàng yêu thích và chọn lựa. Ngày nay, sử dụng loại càng này giúp chiếc xe nâng của bạn trở nên thuận tiện mà không sợ tăng kích thước trọng lượng của chiếc xe.

Càng nâng hình chữ L

Một loại càng nữa mà chúng ta vẫn thường bắt gặp đó là loại càng nâng có hình dạng chữ L. Cụ thể chúng bao gồm các loại như:

– Càng nâng LF107 : 1070x125x45 mm

– Càng nâng LF152 : 1520x125x50 mm

– Càng nâng LF 197: 1970x125x50 mm

Tùy theo thiết kế và kích thước sử dụng, khách hàng hãy chọn lựa một loại càng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Càng xe nâng được làm bằng vật liệu gì?

Chắc hẳn chất liệu để làm nên một chiếc càng nâng khiến không ít khách hàng quan tâm. Vật liệu chủ yếu để chế tạo nên những chiếc càng được lắp đặt trên xe nâng dầu, xe nâng điện của HangCha được làm bằng thép. Các loại thép đã được tôi luyện dựa trên những kỹ thuật công nghệ hiện đại nhất nhằm mang đến một chiếc càng nâng chịu lực tốt khi khách hàng sử dụng.

Các vật liệu chế tạo nên phần càng nâng đó là:

40Cr : C% 0.37 – 0.44 ;

Si% 0.17 – 0.37;

Mn% 0.5 – 0.8;

Cr%: 0.8 – 1.1

Xe nâng Hangcha thiết kế càng bằng thép
Xe nâng Hangcha thiết kế càng bằng thép

Cách lựa chọn càng xe nâng phù hợp nhất

Không hề khó để chọn được một chiếc càng nâng phù hợp trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm được các thông tin về chiều dài, tải trọng, kích thước tương ứng với chiếc xe nâng mình đang sử dụng.

Khi xác định được những yếu tố đó, bạn sẽ chọn lựa được phần độ dày và rộng của càng sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu khách hàng đang chọn một chiếc xe nâng dầu có tải trọng 2,5 tấn thì nên chọn kích thước càng nâng của xe là 45x60x1070 mm. Nó sẽ giúp xe chịu được lực hàng hóa khi đặt lên trên.

Cách lựa chọn càng xe nâng phù hợp nhất
Cách lựa chọn càng xe nâng phù hợp nhất

Ngoài ra khách hàng có nhu cầu mua càng xe nâng hàng cũng có thể liên hệ với Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn, là đại lý cung cấp các bộ phận chính hãng nhập khẩu từ nhà máy HangCha – Trung Quốc. Các thiết bị, sản phẩm tại đây vô cùng phong phú, đa dạng, với đầy đủ mẫu mã khác nhau. Giá thành cạnh tranh. Vì thế, bạn có thể yên tâm chọn lựa.

Như vậy, với những thông tin trên đây bạn có thể tổng hợp thêm kiến thức về càng xe nâng hàng. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm mà mình mong muốn.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.