Chi phí vận hành xe nâng dầu và xe nâng điện – Xe nào tiết kiệm hơn?

Sự phổ biến của những chiếc xe nâng dầu và xe nâng điện đã giúp ích rất nhiều trong quá trình lao động sản xuất. Do đó, khi sử dụng người điều khiển cũng không khỏi thắc mắc đến chi phí vận hành của 2 loại xe này. Vậy xe nâng dầu và xe nâng điện, xe nào có chi phí rẻ hơn? Bạn hãy tìm hiểu thông tin này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm:

Chi phí vận hàng xe nâng điện?

Xe nâng điện len lỏi vào trong mọi ngóc ngách, ngõ hẹp của các nhà kho, nó là thiết bị thay thế sức lao động của con người hiệu quả mà giờ đây ai cũng có thể sở hữu. Không chỉ vậy, về chi phí nhiên liệu tiêu hao của nó cũng làm không ít người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.

Theo nghiên cứu tại các đại lý cung cấp xe nâng điện, đặc biệt là các thử nghiệm tại Công ty Cổ phần Xe nâng Thiên Sơn, địa chỉ cung cấp xe nâng HangCha chính hãng tại Việt Nam. Họ đã chứng minh mức tiêu thụ nhiên liệu của xe nâng điện khi làm việc trong 1h có thể tiêu thụ 2-3 số điện. Nếu tính trong vòng 6h hoạt động, nó tiêu thụ khoảng 12-15 số điện.

Để tính toán về giá tiền thì trong 6h hoạt động khách hàng sẽ phải chi trả số tiền cho một chiếc xe nâng điện hoạt động từ 24- 30 nghìn đồng. Đây quả thực là một con số bất ngờ với những người tiêu dùng, bởi nó giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều trong quá trình lao động. Nếu so với việc thuê nhân công, tôi giám chắc rằng chi phí của nó sẽ tăng hơn gấp nhiều lần. Không dừng lại ở đó, xe nâng điện HangCha sản xuất còn có 2 sự lựa chọn về pin tốt nhất cho khách hàng.

Một là, Ác quy Chì-axit có mức đầu tư tương đối thấp, sạc điện đầy trong 8-10 tiếng đồng hồ.

Hai là, Pin Lithium là loại pin được chế tạo có nhiều điểm nổi trội, cho phép sạc đầy bình ăc quy chỉ trong 1.5-2h, khả năng làm việc liên tục trong 8h. Hơn thế bạn có thể sạc tranh thủ trong những giờ nghỉ giải lao mà không cần phải chờ để đợi thời gian nguội bình điện

Xe nâng điện có chi phí vận hành rất rẻ
Xe nâng điện có chi phí vận hành rất rẻ

Xe nâng dầu chi phí vận hành bao nhiêu?

Một sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng khi tìm một thiết bị chuyên chở hàng, đó chính là xe nâng dầu. Chúng ta cũng biết rằng, xe nâng dầu chỉ có một số loại được sử dụng trong nhà kho. Còn đa số nó được ứng dụng ở điều kiện môi trường ngoài trời.

Trung bình xe nâng dầu sẽ tiêu thụ khoảng 3 lít dầu trong 1h làm việc. Nếu tính trong 6h làm việc, nó tiêu thụ khoảng 18 lít dầu. Chi phí bạn phải trả khi làm việc của thời gian này từ 270 nghìn – 300 nghìn đồng.

Nhìn vào đây, chúng ta có thể thấy xe nâng dầu tiêu tốn nhiên liệu gấp 10 lần so với xe nâng điện. Nói về giá nhiên liệu thì có thể đánh giá rằng, xe nâng dầu là loại xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu nhất. Kéo theo đó, chi phí bỏ ra để bảo trì chiếc xe này thực sự cao hơn nhiều so với xe nâng điện, do kết cấu xe phức tạp hơn.

Xe nâng dầu có chi phí vận hành lớn
Xe nâng dầu có chi phí vận hành lớn

Nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng điện để tiết kiệm chi phí?

Không có chiếc xe nâng nào tốt nhất, chỉ có chiếc xe nâng phù hợp nhất. Do vậy tùy thuộc vào môi trường làm việc, khách hàng có thể lựa chọn loại xe tương thích. Tuy xe nâng dầu có chi phí vận hành nhiều hơn, nhưng chi phí đầu tư ban đầu lại cực rẻ.

Do đó, mục đích sử dụng, môi trường làm việc, hoàn cảnh,… là những yếu tố bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định phù hợp. Để biết rõ mình nên lựa chọn loại xe nâng nào là phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Công ty Cổ phần Xe nâng Thiên Sơn, họ sẽ giúp khách hàng có những câu trả lời thỏa đáng nhất.

Nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng điện
Nên chọn xe nâng dầu hay xe nâng điện

Như vậy, về chi phí vận hành xe nâng dầu và xe nâng điện, xe nào tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn thì chúng tôi cũng đã bật mí cho bạn trong bài viết trên đây. Hãy nắm bắt thông tin kịp thời để đưa ra các quyết định hoàn hảo bạn nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.