Khi vận hành xe nâng dầu 3 tấn chúng ta cần đến rất nhiều kỹ năng để xử lý tình huống. Trong đó một trong những tình huống khó đỡ thường gặp trên cung đường trơn, nguy hiểm đó là trượt bánh. Vậy làm sao để có cách xử lý xe nâng dầu 3 tấn khi gặp phải tình trạng này? Bạn hãy tìm kiếm những thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

Hiện tượng trượt bánh

Hiện tượng xe nâng chạy dầu 3 tấn bị trượt bánh chủ yếu là do người điều khiển thực hiện hành động tăng tốc, hoặc cố ga sau khi lâm vào vũng lầy. Vào khoảng thời gian này, bánh xe không thể di chuyển đúng hướng trên mặt đường mà bị trượt. Chủ yếu hiện tượng này bị xảy ra khi khách hàng vận hành xe nâng trên địa hình khó đi và hiểm trở.

Do đó đây là một trong những nỗi e ngại của không ít người điều khiển. Nếu gặp cảnh này chắc chắn bạn sẽ cần có những kinh nghiệm để xử lý sao cho hiệu quả nhất mà không mất nhiều thời gian.

Xe nâng bị lún bánh
Xe nâng bị lún bánh

Cách xử lý khi gặp tình trạng trượt bánh xe nâng dầu 3 tấn

Có những cách để xử lý tình huống trượt bánh xe nâng dầu 3 tấn chính hãng nhưng không phải khách hàng nào cũng biết. Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Giảm ga và đạp nhẹ chân phanh

Đây là cách được cho là rất hiệu quả với khách hàng nếu gặp phải tình trạng này. Trong cung đường nhựa, nếu xe bị trượt bánh thì bạn cũng không cần quá lo lẳng. Bởi vì hệ thống kiểm soát động bám được của xe nâng dầu diesel 3 tấn sẽ được trang bị, lúc này bạn chỉ cần đạp phanh và giảm ga để lấy lại độ cân bằng.

Tuy nhiên, một số loại xe nâng dầu 3 tấn giá rẻ không được trang bị hệ thống này thì nên áp dụng cách nhả chân và và đạp phanh nhẹ. Nguy hiểm có thể ập đến với bạn nếu đạp phanh mạnh gấp, bởi nó sẽ gây khóa bánh và dẫn đến tình trạng không thể kiểm soát. Cho nên đây là bí quyết rất quan trọng bạn cần ghi nhớ.

Cách xử lý khi gặp tình trạng trượt bánh xe nâng dầu 3 tấn
Cách xử lý khi gặp tình trạng trượt bánh xe nâng dầu 3 tấn

Đạp ga và đánh tay lái qua lại

Bên trên là dành cho xe bị trượt bánh trên cung đường nhựa, nhưng nếu bạn bị trượt bánh trên đoạn đường có nhiều bùn lầy, hoặc cát, thì cần phải áp dụng phương pháp khác.

Trong tình huống này, người vận hành xe nâng dầu  nên đạp chân ga ngay để xe không bị lún sâu, bạn không được đạp mạnh. Có thể kết hợp với thao tác đánh tay lái qua lại chậm rãi. Lúc này bánh xe sẽ lấy lại độ bám đường và vượt khỏi vũng lầy mà bạn đang mắc phải.

Chỉ cần nắm được bí quyết này, bạn có thể loại bỏ hoàn toàn nỗi lo xe nâng bị trượt bánh. Từ đó đem lại sự an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Những nguy hiểm khó lường khi xe nâng bị trượt bánh

Trượt bánh sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho chúng ta nếu chẳng may gặp phải. Cụ thể như:

+ Gây mất lái cho người điều khiển. Nếu bạn đang vận hành xe nâng mà bánh bị mất lái, lúc này hàng hóa trên khung nâng có thể bị rơi vỡ, hư hỏng, gây thiệt hại về tài sản.

Xe nâng dầu 3 tấn HangCha
Xe nâng dầu 3 tấn HangCha

+  Trượt bánh xe có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người lái, khi đó chúng ta không thể điều chỉnh xe đi theo đúng hướng. Nếu không xử lý thông minh nó sẽ gây cho bạn tai nạn không thể lường trước được.

Ngoài ra, nếu không biết cách xử lý xe trong khi bị trượt bánh, xử lý sai cách sẽ dẫn đến hư hỏng động cơ, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó.

Như vậy, với những giải đáp về cách xử lý xe nâng dầu 3 tấn bị trượt bánh trên đây mong rằng bạn có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm khi điều khiển xe nâng của mình. Chúc bạn luôn vững tay lái khi điều khiển chiếc xe của mình nhé.

Mọi thắc mắc hay yêu cầu mua hàng, bạn hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có thể mang đến  bạn những sản phẩm chất lượng cũng như những kiến thức chọn mua và sử dụng xe nâng dầu 3 tấn sao cho hiệu quả tối ưu nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời