Thị trường xe nâng hiện nay hoạt động khá sôi nổi. Lượng nhu cầu sử dụng xe nâng chuyên dụng ngày càng có xu hướng tăng cao. Mua xe mới sợ thiệt, tốn chi phí trong khi mua cũ thì lo ngại bảo dưỡng, sửa chữa là tâm lí chung của không ít người. Vậy nên mua xe nâng cũ hay mới là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Hôm nay, hãy cùng Thiên Sơn giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây

Xe nâng HangCha
Xe nâng HangCha

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Có nên mua xe nâng điện cũ hay không?

Bài toán chi phí luôn là một trong những bài toán hết sức đau đầu. Đây cũng chính là lí do mà không ít các doanh nghiệp hướng đến tìm kiếm các dòng xe nâng hàng đã qua sử dụng thay vì mua mới chính hãng. Thực tế, các dòng xe nâng cũ trên thị trường có giá thành rẻ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng 1/3 giá xe nâng mới? Liệu mua xe nâng cũ có thực sự là quyết định sinh lời?

Xe nâng điện đã qua sử dụng
Xe nâng điện đã qua sử dụng

Dẫu biết rằng, mua các dòng xe nâng điện đã qua sử dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí ban đầu như: phí đăng kiểm, phí trước bạ, thuế, phí cấp biển số,… Tuy nhiên, việc mua xe nâng điện đã qua sử dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro bạn không thể lường trước được. Những khoản phí phát sinh này liên quan tới việc bảo trì, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng xe nâng.

Nếu nhu cầu vận chuyển hàng hoá của bạn không thường xuyên, thời gian mỗi lần làm việc ngắn, hay nguồn lực tài chính doanh nghiệp còn eo hẹp, thì việc lựa chọn một chiếc xe nâng điện cũ để đưa vào hoạt động sản xuất có lẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hoặc nếu ít sử dụng khách hàng có thể lựa chọn thuê xe nâng để sử dụng khi cần thiết.

2. Ưu điểm của việc mua xe nâng điện cũ?

Kiểu dáng thiết kế của xe nâng điện cũ gọn nhẹ. Động cơ hoạt động bền bỉ, mạnh mẽ đem đến khả năng vận hành trơn tru so với các dòng xe cùng phân khúc. Trên thị trường xe nâng hàng hiện nay, giá cả của các dòng xe nâng điện vô cùng cạnh tranh, thậm chí rất rẻ ở các mức tải trọng nâng thấp. Tuy nhiên, với những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ chưa đủ tiềm lực tài chính thì việc chọn mua xe nâng điện đã qua sử dụng là hoàn toàn phù hợp.

Xe nâng điện cũ
Xe nâng điện cũ
  • Chất lượng xe tốt, quá trình vận hành trơn tru, êm ái.
  • Khả năng nâng hạ được những khối lượng hàng hoá khổng lồ.
  • Tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu cho các doanh nghiệp do giá thành rẻ.
  • Khả năng thu hồi vốn nhanh.

3. Một số lưu ý chọn mua xe nâng điện cũ

Do sức mua lớn nên thị trường xe nâng hàng cũ hiện nay hoạt động khá sôi nổi. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các kiến thức nhất định về xe nâng hàng hay mua xe trôi nổi tại các địa chỉ không tin cậy, rất có thể các bạn sẽ gặp phải nhiều trục trặc trong quá trình vận hành. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng xe nâng hàng, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi mua xe nâng đã qua sử dụng dưới đây:

+) Tìm hiểu các thông tin về nguồn gốc xuất xứ, năm sản xuất, đời xe, mẫu xe,….

+) Xác định chính xác nhu cầu nâng hạ: khối lượng pallet cần vận chuyển, chiều cao tối đa và tối thiểu cần thực hiện công tác nâng hạ, môi trường hoạt động để có thể lựa chọn được dòng xe nâng hàng với tải trọng nâng phù hợp.

+) Tiến hành vận hành thử xem có phát ra bất kì tiếng ồn, rít, hú nào không, nếu có, đồng nghĩa với việc chiếc xe nâng đó đang gặp vấn đề trục trặc ở một bộ phận nào đó.

+) Động cơ được coi là bộ phận quan trọng nhất có vai trò quyết định khả năng vận hành mạnh hay yếu của một chiếc xe nâng điện. Vì vậy cần tiến hành kiểm tra xem quá trình khởi động động cơ có dễ dàng không, có bị chết máy không, có xả thải nhiều khói không,…

+) Kiểm tra khung xe, càng nâng, hệ thống phanh, bánh lái,…

+) Tuyệt đối không được có vết hàn ở bộ phận càng nâng hay khung nâng. Bởi lẽ điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm rình rập mà bạn khó có thể lường trước được khi sử dụng lâu dài.

+) Điều quan trọng là bạn cần tìm đến những địa điểm bán xe nâng cũ uy tín để đảm bảo rằng không xảy ra các hiện tượng linh kiện, phụ tùng bị đánh cắp hay tráo đổi bằng phụ kiện khác kém chất lượng.

Hy vọng bài viết “Có nên mua xe nâng điện cũ không?” trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất trong việc chọn mua xe nâng hàng. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời