Xe nâng hiện nay ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong công cuộc sản xuất để đáp ứng các nhu cầu về nâng hạ hàng hóa. Nhưng tuy nhiên, nhiều người vẫn đắn đo phân vân không biết nên chọn lựa xe nâng điện hay xe nâng dầu? Nó có những ưu nhược điểm gì? Có nên mua xe nâng điện hay không? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tư vấn để giúp bạn có được câu trả lời phù hợp nhất.

Đánh giá ưu, nhược điểm của xe nâng điện

Trước khi đưa ra quyết định mua một sản phẩm, việc tìm hiểu thông tin, tính năng, ưu nhược điểm của nó là những yếu tố khách hàng không được bỏ qua. Vậy xe nâng điện có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

Về nhiên liệu

Các dòng xe nâng điện hiện nay sử dụng chủ yếu nguồn năng lượng từ điện nên lưu trữ nhiên liệu, tiết kiệm rất nhiều so với các loại xe nâng khác trên thị trường. Ngoài ra nhiên liệu sử dụng của nó là nguồn nhiên liệu sạch nến khách hàng có thể an tâm khi sử dụng.

Xe nâng điện tiêu thụ nhiên liệu ít
Xe nâng điện tiêu thụ nhiên liệu ít

Về lượng khí thải

Đây là loại xe không tạo ra bất kỳ một khí thải nào trong quá trình hoạt động. Nó phù hợp với môi trường tập trung nhiều người lao động, không gian nhỏ, hẹp. Đặc biệt là không gây nên khí thải, không ô nhiễm đến môi trường. Khác với những loại xe chạy bằng động cơ đốt trong, nếu hoạt động trong môi trường này sẽ rất dễ gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Về tiếng ồn

Có thể nói, các loại xe nâng điện trong suốt quá trình vận hành không hề phát ra tiếng ồn. Rất yên tĩnh. Bởi vậy nên khi công việc của người lao động cần đến sự tập trung cao thì đây là chiếc xe hoàn toàn phù hợp.

Chi phí vận hành siêu rẻ

Khi chạy bằng điện, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí vận hành của xe nâng. Bởi chỉ cần sạc điện cho ắc quy trong vài giờ đồng hồ, chúng ta sẽ có được nguồn năng lượng cho xe hoạt động suốt một ngày dài. Không chỉ vậy, chi phí cũng không hề tốn kém khi mỗi lần sạc, bạn chỉ cần bỏ ra vài nghìn đồng. Nhưng nếu dùng những chiếc xe chạy bằng động cơ đốt trong thì chi phí này có thể tăng lên đến vài trăm nghìn.

Chi phí vận hành siêu rẻ
Chi phí vận hành siêu rẻ

Nhỏ gọn

Một ưu điểm nữa mà xe nâng điện mang lại đó chính là sự nhỏ nhọn. Chính vì thiết kế này giúp nó di chuyển vào trong ngõ ngách, các kho xưởng có diện tích nhỏ. Trong khi đó, kích thước của xe nâng điện cũng được đánh giá là nhỏ hơn rất nhiều so với những xe khác có cùng tải trọng.

Ít hư hỏng

Khi mua xe nâng điện, khách hàng rất ít khi phải sửa chữa. Bởi loại xe này trong suốt quá trình vận hành có rất ít lỗi phát sinh, chúng ta sẽ không sợ tốn kém các chi phí về sửa chữa khi sử dụng nó.

Dễ điều khiển

Thay vì những thao tác phức tạp khó di chuyển của những chiếc xe nâng khác, xe nâng điện lại rất dễ lái. Bạn chỉ cần ngồi lên và điều khiển, quá trình rất đơn giản, kể cả những người mới học lái cũng có thể làm quen chỉ trong vài phút.

Xe nâng điện Hangcha dễ điều khiển
Xe nâng điện Hangcha dễ điều khiển

Độ bền

Nếu khách hàng muốn một chiếc xe nâng có độ bền cao thì đừng vội bỏ qua xe nâng điện. Đây là loại có thể hoạt động trong một thời gian dài. Làm việc lên đến 8h liên tục. Điểm đặc biệt hơn khi khách hàng sử dụng xe chạy bằng pin lithium thì có thể sạc tranh thủ trong khoảng thời gian nghỉ giải lao, từ đó tăng khả năng làm việc lên mức tối đa nhất.

Chi phí bảo dưỡng ít

Ngoài công việc phải châm nước bình ắc quy, thay dầu thủy lực, khách hàng không cần phải bảo dưỡng thêm yếu tố nào khi sử dụng xe nâng điện.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, xe nâng điện cũng không khỏi tránh phải những nhược điểm như:

+ Phụ thuộc vào nguồn điện: Nếu khách hàng sử dụng xe nâng điện sẽ mất thời gian đợi sạc đầy. Như vậy, nó có thể gây gián đoạn công việc.

+ Hạn chế khi sử dụng ngoài trời, đặc biệt tránh vận hành khi trời mưa hoặc ẩm. Điều này có thể gây nên hư hỏng.

Nên hay không sử dụng xe nâng điện?

Như đã phân tích ở trên, bạn có thể đưa ra quyết định có nên lựa chọn xe nâng điện hay không? Nếu khách hàng cần một chiếc xe làm việc trong nhà, trong kho, ít tiếng ồn, không khí thải thì một chiếc xe nâng điện hoàn toàn phù hợp.

Nên hay không sử dụng xe nâng điện
Nên hay không sử dụng xe nâng điện

Nhưng bạn cũng cần cân nhắc về điều kiện kinh tế, không gian làm việc, chiều cao kho để chọn lựa được một chiếc xe nâng phù hợp nhất.

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể tìm kiếm được những ưu, nhược điểm của xe nâng điện, đồng thời đưa ra câu trả lời cho việc có nên sử dụng xe nâng điện nay không.

Nguồn: https://xenangthienson.com/