Xe nâng dầu và xe nâng gas đều là hai dòng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng đều có những ưu, nhược điểm nhất định phù hợp với từng tính chất công việc cụ thể. Hãy cùng khám phá những thông tin hữu ích qua bài so sánh chi tiết về xe nâng dầu và xe nâng gas dưới đây

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Vài nét về xe nâng dầu diesel và xe nâng gas

Xe nâng dầu diesel hay xe nâng gas đều là công cụ hữu hiệu giúp con người vận chuyển, nâng hạ những khối lượng hàng hoá khổng lồ. Tuy nhiên, xét về nguyên lí hoạt động, hai dòng xe này có rất nhiều điểm khác biệt.

Đúng như tên gọi, xe nâng dầu sử dụng nguyên liệu chính là dầu diesel trong quá trình vận hành. Do không có bugi đánh lửa, nguyên lí hoạt động của xe nâng dầu dựa vào nén hỗn hợp nhiên liệu và không khí trong xilanh để sinh công.

Nguyên lí hoạt động của xe nâng gas
Nguyên lí hoạt động của xe nâng gas

Đối với xe nâng gas, quá trình sinh công của xe diễn ra thông qua đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu không khí trong xi lanh nhờ tia lửa điện phát ra ở bugi. Nhiên liệu sau khi được phun vào buồng đốt hòa với không khí được nén ở nhiệt độ, áp suất cao sẽ tự bốc cháy sinh ra công.

2. So sánh ưu điểm của xe nâng dầu diesel so với xe nâng gas

+) Chi phí đầu tư ban đầu của xe nâng dầu diesel cao hơn so với xe nâng động cơ gas. Tuy nhiên, quá trình bảo hành, bảo dưỡng lại đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều.

+) So với nhiên liệu gas, dầu diesel có giá thành rẻ hơn.

+) Xe nâng dầu và xe nâng gas đều có thể vận hành linh hoạt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau, cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Xe nâng dầu mang nhiều ưu điểm vượt trội so hơn so với xe nâng gas
Xe nâng dầu mang nhiều ưu điểm vượt trội so hơn so với xe nâng gas

+) So sánh trong cùng một khoảng thời gian hoạt động, xe nâng dầu diesel tiêu hao nhiên liệu ít hơn.

+) Xe nâng dầu diesel có khả năng chịu quá tải cao hơn.

+) Trên các dòng xe nâng chạy dầu diesel đều có bộ đồng hồ taplo hiển thị chi tiết mức độ nhiên liệu sử dụng. Tuy nhiên, hệ thống này chưa được tích hợp trên các dòng xe nâng động cơ gas.

3. Nhược điểm của xe nâng dầu diesel so với xe nâng gas

+)  Xe nâng dầu diesel có khối lượng lớn hơn rất nhiều so với xe nâng gas cùng công suất. Xét về tổng thể, xe nâng động cơ gas có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều, tiết kiệm không gian kho bãi để cất giữ.

+) Yêu cầu đối với các chi tiết máy trên xe nâng dầu diesel cao hơn nhiều so với xe nâng động cơ gas. Vì thế mà xe nâng dầu có giá thành cao hơn.

+) Tốc độ di chuyển và quay vòng của xe nâng dầu diesel hạn chế hơn.

+ Trong quá trình vận hành, xe nâng dầu gây ra tiếng ồn lớn hơn và mật độ khí thải độc hại xả thải ra môi trường cao hơn so với xe nâng gas. Đây là nhược điểm lớn trên các dòng xe nâng dầu cần được khắc phục triệt để.

4. Mua xe nâng dầu và xe nâng gas ở đâu uy tín?

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn nhà phân phối xe nâng dầu và xe nâng gas chính hãng, hãy đến với công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Thiên Sơn là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực phân phối các dòng xe nâng hàng chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam.

Xe nâng dầu HangCha được phân phối bởi công ty Thiên Sơn
Xe nâng dầu HangCha được phân phối bởi công ty Thiên Sơn

Thiên Sơn tự hào và cam kết về chất lượng của từng chiếc xe nâng được trao tới tay khách hàng. Tại Trung Quốc, chúng tôi có cơ sở R & D về xe nâng và trung tâm thử nghiệm xe nâng lớn nhất. Chúng tôi có sự hợp tác cao với đội ngũ R & D nổi tiếng toàn cầu. Sản phẩm chất lượng – hậu mãi thoả đáng – giá cả cạnh tranh là những tiêu chí mà Thiên Sơn đã, đang và sẽ tiếp tục trao gửi tới khách hàng.

Với số tiền bỏ ra cho một chiếc xe nâng HangCha, dù là gas hay dầu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như lợi ích mà nó mang lại trong hoạt động sản xuất.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ mang lại cho bạn góc nhìn mới lạ hơn về cả hai dòng xe nâng dầu và xe nâng gas. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

 

Trả lời