Trong các loại xe nâng, dòng xe nâng dầu và xe nâng điện 2 tấn được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Những ưu điểm, nhược điểm của xe nâng chạy bằng điện, bằng dầu có tải trọng 2 tấn là gì? Bạn hãy tìm hiểu những thông tin về nó trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm: 

Các mẫu xe nâng 2 tấn và 2.5 tấn của HangCha
Các mẫu xe nâng 2 tấn và 2.5 tấn của HangCha

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu chung về xe nâng dầu 2 tấn và xe nâng điện 2 tấn

Nhắc đến 2 dòng xe này chắc hẳn bạn đã không còn cảm thấy quá xa lạ với nó. Bởi đây là thiết bị thường được dùng trong các kho xưởng, các nhà máy chế biến, các kho lương thực, thực phẩm,…

1.1. Xe nâng điện 2 tấn

Xe nâng điện 2 tấn do nhà máy HangCha sản xuất được hoạt động bằng dòng điện xoay chiều AC. Nó đáp ứng các tiêu chí về sự ổn định, hạn chế tiếng ồn, chống cháy nổ. Được coi là thiết bị phục vụ người sử dụng trong các môi trường khác nhau, kể cả trong kho xưởng chật hẹp với số lượng lao động tập trung cao.

Xe nâng điện có tải trọng 2 tấn được trang bị hệ thống cảm biến thông minh. Cấu tạo của xe cũng đáp ứng các tiêu chuẩn chống bụi, chống nước. Vậy nên, nó rất hữu ích trong quá trình sử dụng với doanh nghiệp như hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe nâng hàng bằng điện.

Xe nâng điện 2 tấn chính hãng HangCha
Xe nâng điện 2 tấn chính hãng HangCha

1.2. Xe nâng dầu 2 tấn

Khác hoàn toàn với xe nâng điện, dòng xe nâng chạy dầu hoạt động bằng động cơ đốt trong nên thích hợp với môi trường làm việc ngoài trời. Trong khi đó, nó không phù hợp với môi trường làm việc trong nhà do tiếng ồn và lượng khí thải có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Dòng xe nâng dầu với nhiều chức năng, công dụng nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó không cần cắm sạc mà vẫn có thể hoạt động, lại rất tốt khi vận chuyển hàng kể cả trong điều kiện thời tiết mưa gió, nắng nóng mà không ảnh hưởng đến tuổi thọ. Vậy nên, tùy vào từng nhu cầu sử dụng khác nhau, mỗi khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn sử dụng xe nâng dầu hay xe nâng điện.

Xe nâng dầu 2 tấn chính hãng HangCha
Xe nâng dầu 2 tấn chính hãng HangCha

2. Đánh giá ưu nhược điểm

Như đã nói ở trên, xe nâng dầuxe nâng điện 2 tấn có những cấu tạo khác nhau, động cơ khác nhau nên môi trường sử dụng của nó cũng khác nhau. Mỗi một loại có những ưu điểm, lợi thế nhưng cũng tồn tại khuyết điểm khi hoạt động trong từng điều kiện nhất định. Cụ thể như:

2.1. Đánh giá xe nâng dầu 2 tấn

2.1.1. Ưu điểm

Xe nâng dầu được thiết kế với tải trọng rất lớn, vượt trội hơn hẳn so với những dòng xe nâng hiện có trên thị trường. Đối với xe nâng HangCha, tải trọng nâng tối đa của xe lên đến vài chục tấn.

Xe nâng dầu có tốc độ di chuyển cực nhanh, nó len lỏi vào trong cùng khu vực cần vận chuyển hàng hóa. Do đó, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian công sức trong khâu vận chuyển hàng.

Công suất của xe lớn, thời gian hoạt động có thể lên đến 12h một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiếc xe có tuổi thọ lâu, hãy để chiếc xe được nghỉ sau mỗi ca làm việc.

>> Xem ngay sản phẩm xe nâng dầu 2 tấn.

Ưu điểm nổi bật của xe nâng dầu 2 tấn
Ưu điểm nổi bật của xe nâng dầu 2 tấn

2.1.2. Nhược điểm

Trong các kho xưởng kín, kho đông lạnh, hàm lượng khí thải từ xe nâng dầu xả ra ở mức cao nên sẽ bị hạn chế. Nó hoàn toàn không phù hợp nếu bạn muốn dùng trong những môi trường này.

Xe nâng dầu phát ra tiếng ồn nên hoàn toàn không thích hợp sử dụng trong những kho hàng kín.

Sử dụng xe nâng dầu phải thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng để tránh hư hỏng thiết bị.

Sẽ bị cháy nổ nếu để động cơ hoạt động quá lâu.

2.2. Đánh giá xe nâng điện 2 tấn

2.2.1. Ưu điểm

Xe nâng điện 2 tấn không phát ra khí thải nên hoàn toàn thân thiện với môi trường. Ngay cả trong điều kiện môi trường có nhiều người lao động tập trung thì bạn cũng có thể sử dụng những chiếc xe nâng điện hiệu quả.

Sử dụng xe nâng điện tiết kiệm nhiên liệu thay vì sử dụng những loại xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong khác. Nó giúp bạn giảm đến một nửa chi phí thay vì sử dụng sức lao động của con người.

Xe nâng điện 2 tấn an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Do xe được trang bị hệ thống phanh hiện đại, động cơ an toàn nên hoàn toàn phù hợp với người tiêu dùng trong suốt quá trình sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe nâng điện 2 tấn giá rẻ.

Những ưu điểm của xe nâng điện 2 tấn
Những ưu điểm của xe nâng điện 2 tấn

2.2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên xe nâng điện cũng có một số nhược điểm nhất định.

+ Xe nâng điện 2 tấn không thích hợp trong những địa hình gồ ghề, các kho hàng có bề mặt nền nhà không bằng phẳng. Do xe được thiết kế đặc thù nên chỉ di chuyển trên các bề mặt phẳng.

+ Bị hạn chế thời gian sử dụng

+ Cần không gian lớn để xe được điều khiển

Tuy mỗi loại xe có những ưu điểm nhược điểm riêng nhưng trong mỗi môi trường nhất định, nó lại trở thành thiết bị không thể thiếu. Qua bài viết so sánh ưu nhược điểm của xe nâng điện và xe nâng dầu 2 tấn? Nếu có khó khăn hay vướng mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời