Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng tại các doanh nghiệp có xu hướng tăng nhanh trong vài năm trở lại đây. Để tối giản chi phí, nhiều khách hàng có xu hướng mua xe nâng dầu 3 tấn giá rẻ đã qua sử dụng. Tuy nhiên, phương án này mang tính rủi ro cao nếu như người dùng mua phải xe nâng kém chất lượng. Cùng tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết xe nâng dầu 3 tấn kém chất lượng qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu về xe nâng 3 tấn cũ giá rẻ

Tìm hiểu về xe nâng dầu cũ
Tìm hiểu về xe nâng dầu cũ

Xe nâng 3 tấn cũ giá rẻ là những dòng xe đã qua sử dụng, được thanh lí lại khi chủ sở hữu không còn nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của xe nâng bãi là có giá thành khá rẻ. Thực tế, nếu so sánh với xe nâng mới chính hãng, xe nâng cũ có mức giá chỉ bằng 1/3. Chính vì vậy, đây có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

2. Thực trạng xe nâng kém chất lượng trên thị trường

Tuy nhiên, việc mua xe nâng chạy dầu 3 tấn cũ để đưa vào sử dụng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ngày nay, xe nâng bãi xuất hiện tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều chiếc xe đã bị tráo đổi hay đánh cắp linh kiện bên trong. Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm trong việc chọn mua xe nâng cũ, rất có thể bạn sẽ mua phải xe nâng kém chất lượng.

Sử dụng xe nâng chạy dầu diesel 3 tấn kém chất lượng sẽ dẫn đến xe bị xuống cấp rất nhanh. Điều này có thể gây nguy hiểm cho người tài xế. Ngoài ra, nó còn tiềm ẩn rất nhiều chi phí ẩn liên quan đến việc bảo hành bảo dưỡng.

3. Dấu hiệu nhận biết xe nâng dầu 3 tấn kém chất lượng

3.1 Nguồn gốc xuất xứ

Thông thường xe nâng dầu 3 tấn chính hãng mới sẽ đi kèm đầy đủ giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, số lô, nhà sản xuất và một số thông tin liên quan. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa xe nâng mới chính hãng và xe nâng cũ đã qua sử dụng. Xe nâng dầu không chính hãng có giá thành rẻ hơn tuy nhiên sẽ không có giấy tờ xe đi kèm.

Nhận biết xe nâng kém chất lượng qua nguồn gốc xuất xứ
Nhận biết xe nâng kém chất lượng qua nguồn gốc xuất xứ

3.2. Tem mác

Xét về ngoại hình, dấu hiệu nhận biết xe nâng dầu 3 tấn chính hãng rõ nhất bạn có thể trực tiếp quan sát bằng mắt thường là logo thương hiệu. Hầu hết các dòng xe nâng mới chính hãng đều được in to, rõ nét logo, tên nhà sản xuất trên thân xe nhằm tăng tính nhận dạng thương hiệu. Tuy nhiên, để ý trên các dòng xe nâng kém chất lượng, bạn sẽ nhận thấy logo rất mờ nhạt, sai lệch hoặc thậm chí không có.

Ngoài ra, toàn bộ linh kiện trên xe nâng dầu 3 tấn chính hãng đều có tem chống hàng giả của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn sẽ không tìm thấy dấu hiệu này trên xe nâng dầu 3 tấn giá rẻ cũ kém chất lượng. Bởi có thể, linh phụ kiện đã bị thay thế hoặc tráo đổi trong quá trình sử dụng.

3.3. Ngoại hình chiếc xe

Xem xét ngoại hình để nhận biết xe nâng kém chất lượng
Xem xét ngoại hình để nhận biết xe nâng kém chất lượng

So sánh màu sắc vỏ xe nâng dầu 3 tấn chính hãng mới và xe nâng cũ kém chất lượng, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra điểm khác biệt. Trên tất cả các dòng xe nâng máy dầu 3 tấn hàng chính hãng HangCha, vỏ xe đều được sơn bằng sơn tĩnh điện, bền màu theo thời gian. Tuy nhiên, vỏ xe nâng kém chất lượng có màu sắc rất nhạt nhoà, dễ tróc sơn, phụ tùng kết cấu lồi lõm.

4. Lời khuyên khi mua xe nâng đã qua sử dụng?

Thực tế, mua xe nâng máy dầu 3 tấn đã qua sử dụng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều chiếc xe nâng cũ vẫn có khả năng vận hành tốt, thậm chí không thua kém gì so với xe nâng mới chính hãng.

Để hạn chế tối đa rủi ro khi sử dụng xe nâng bãi, bạn nên hết sức cẩn trọng từ khâu mua hàng. Lời khuyên dành cho bạn là nên mua xe ở các điểm bán uy tín. Nếu không có nhiều kiến thức, có thể nhờ những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mua bán xe nâng hàng để kiểm tra xe. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra kĩ càng các bộ phận trên xe nâng và không phát hiện vấn đề đối với chúng.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết xe nâng dầu 3 tấn kém chất lượng được tổng hợp bởi công ty Thiên Sơn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm xe nâng tốt nhất!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời