Động cơ được coi là trái tim của chiếc xe, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động. Tuy nhiên, một ngày nào đó bạn thấy động cơ lắp trên xe tự nhiên bị nóng lên mà không rõ nguyên nhân, không biết cách khắc phục như thế nào. Đó là điều mà ai trong chúng ta cũng cảm thấy lo ngại. Để giúp khách hàng loại bỏ những lo lắng đó, dưới đây tôi xin cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

Xe nâng dầu bị nóng do môi trường hoạt động

Xe nâng hàng bị nóng động cơ không rõ nguyên nhân có thể do một số bộ phận bị hư hỏng và tác động lên. Cụ thể chúng ta hãy xem xét đến môi trường hoạt động.

Nếu xe nâng dầu của bạn đang sử dụng bị nóng lên thì nguyên nhân đầu tiên chúng ta cần xem xét đó chính là môi trường hoạt động. Tại các nơi có nhiều bụi bẩn, hóa chất ăn mòn như kho bãi, bền cảng,…khi két nước giải nhiệt có nhiều bụi bẩn, rỉ sét bám bít hết các lỗ thông gió sẽ dẫn đến tình trạng bị quá tải. Lúc này, động cơ của xe nâng sẽ bị nóng lên và có thể gây tình trạng hư hỏng.

Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh thường xuyên két nước, loại bỏ các bủi bẩn rỉ sắt bám vào đó. Như vậy có thể loại bỏ được nỗi lo khi động cơ bị nóng.

Xe nâng dầu bị nóng có thể do môi trường hoạt động
Xe nâng dầu bị nóng có thể do môi trường hoạt động

Khi châm nước làm mát, nước bị ô nhiễm

Nếu bạn đã vệ sinh két nước sạch sẽ nhưng động cơ vẫn nóng, thì chúng ta hãy xem xét đến nguyên nhân tiếp theo đó chính là nguồn nước. Nếu sử dụng nước châm làm mát từ nguồn nước bị ô nhiễm, có chứa hóa chất, chứa phèn. Cánh quạt của máy bơm sẽ bị mục gãy, rỉ sét, không thể thực hiện việc cuộn nước. Kéo theo đó nước nóng trong động cơ không thể được làm mát. Nó cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng động cơ. Tình trạng này nếu xảy ra liên tục sẽ rất nhanh làm hư hỏng động cơ và giảm năng suất làm việc của xe nâng.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra tình trạng hoạt động của máy bơm nước. Trong trường hợp nó bị hư hỏng, chỉ cấn thay thế một thiết bị mới lắp đặt vào đó. Xe nâng của bạn sẽ hoạt động ổn định trở lại như bình thường.

Do vận hành xe nâng sai quy định

Lựa chọn dầu nhớt không đúng trên xe nâng, sử dụng xe quá tải trọng so với sức nâng của nó cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng động cơ xe nâng dầu bị nóng. Vì thế nếu bạn muốn khắc phục tình trạng động cơ bị nóng thì hãy chọn lựa đúng loại dầu nhớt. Nâng hàng đúng quy định. Nó vừa giữ được độ bển cho chiếc xe, vừa mang lại năng suất làm việc hiệu quả cho người lao động.

Vận hành xe nâng sai quy định dẫn đến nóng động cơ
Vận hành xe nâng sai quy định dẫn đến nóng động cơ

Do động cơ bị thiếu nhớt

Đây được coi là một trong những nguyên nhân rất lớn dẫn đến hư hỏng động cơ xe nâng. Nếu người điều khiển xe không chú ý về động cơ sẽ gây gặp tình trạng xe bị khô cạn nhớt mà không biết. Chỉ cần một khoảng thời gian ngắn từ 10 – 15 phút, xe nâng dầu không có nhớt chạy sẽ lập tức bị hư hỏng. Nếu bạn thấy các dấu hiệu như động cơ bỗng dưng bị tắt máy, không khởi động được, thay bình mới cũng không thể hoạt động thì có thể là động cơ đã bị hư hỏng. Cách khắc phục tình trạng này đó chính là bảo dưỡng động cơ thường xuyên.

Điều chỉnh thông số kỹ thuật không đúng

Nếu điều chỉnh các thông số kỹ thuật không đúng, bạn sẽ thấy động cơ xe nâng dầu bị nóng lên, tạo ra nhiều khói đen. Trường hợp này do điều chỉnh bơm cao áp không đúng về kỹ thuật. Do đó để khắc phục bạn nên điều chỉnh thông số này theo đúng quy định của nhà sản xuất. Trong trường hợp không thể điều chỉnh hãy mang xe đến cơ sở sửa chữa uy tín gần đấy nhất để được trợ giúp.

Điều chỉnh xe nâng đúng thông số kỹ thuật để vận hành ổn định
Điều chỉnh xe nâng đúng thông số kỹ thuật để vận hành ổn định

Ngoài ra, còn vô số những nguyên nhân gây ảnh hưởng và tác động đến động cơ của xe nâng hàng và làm cho nó nóng lên. Với các nguyên nhân và cách khắc phục trên đây bạn có thể tham khảo và áp dụng sửa chữa cho chiếc xe của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời