Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của chiếc xe nâng hàng. Chúng ta có thể thấy việc chọn mua một chiếc xe nâng tốt sẽ giúp cho công việc của bạn đạt được hiệu quả cao. Vậy giá trị của một chiếc xe nâng khi mua cần dựa vào những yếu tố nào? Bạn hãy tìm hiểu thông qua một vài tiêu chí dưới đây.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Nhiên liệu sử dụng

Điện, dầu diesel, xăng là nguyên liệu phổ biến nhất đối với các loại xe nâng hiện có trên thị trường. Thông thường những chiếc xe nâng HangCha chạy bằng dầu thường có giá rẻ hơn so với xe nâng điện. Nhưng nếu tính về chi phí sử dụng thì xe nâng dầu có chi phí rất đắt. Cũng giống như các thương hiệu khác, nhiên liệu sử dụng cũng quyết định đến giá trị của chiếc xe.

Nhiên liệu quyết định đến giá trị của chiếc xe
Nhiên liệu quyết định đến giá trị của chiếc xe

Tuổi thọ quyết định đến giá trị của xe nâng

Nghe đến một chiếc xe có tuổi đời 5 năm và một chiếc xe có tuổi đời 10 năm, bạn sẽ chọn loại nào? Chắc chắn loại xe có tuổi thọ lâu hơn sẽ thu hút lượng khách hàng lớn. Chính vì thế, yếu tố quyết định đến giá trị của xe nâng không thể không nhắc đến đó chính là tuổi thọ.

Xe nâng càng mới thì có tuổi thọ càng cao, tùy theo từng thương hiệu mà tuổi thọ của nó sẽ ở mức khác nhau. Tùy theo từng mục đích và nhu cầu sử dụng của mọi người mà có thể chọn lựa được một chiếc xe ưng ý nhất.

Thiết kế của xe nâng

Rõ ràng là một chiếc xe có ngoại hình dễ nhìn sẽ thu hút nhu cầu của khách hàng nhiều hơn là những chiếc xe thông thường. Chỉ cần là sản phẩm có thiết kế kiểu dáng khác biệt, độc đáo hơn so với những sản phẩm truyền thống là có thể thu hút rất nhiều người sử dụng rồi.

Cũng giống như bạn khi mua quần áo, một chiếc áo mới ra sẽ thu hút nhiều người hơn. Và chắc chắn giá của sản phẩm cũng đắt hơn rất nhiều so với những loại thủ công truyền thống. Vì thế, xe nâng hàng có giá cao hay thấp cũng phần nào phụ thuộc vào thiết kế của nó.

Thiết kế của xe nâng ảnh hưởng đến giá trị
Thiết kế của xe nâng ảnh hưởng đến giá trị

Khả năng làm việc

Xe nâng càng hoạt động trên nhiều môi trường đa dạng khác nhau thì giá trị của nó càng được nâng lên. Bạn hãy thử tưởng tượng một chiếc xe chỉ sử dụng trong nhà, hay riêng ngoài trời thì sẽ không có sức hút bằng chiếc xe hoạt động được ở cả 2 môi trường đó.

Xe nâng giới hạn trong 1 môi trường làm việc sẽ có sức hấp dẫn hoặc giá trị thấp hơn so với loại xe hoạt động đa dạng. Vậy nên, khi tính toán đến giá trị của nó, người ta cũng thấy rằng các loại xe nâng hoạt động dưới nhiều môi trường có giá đắt hơn so với những chiếc xe thông thường. Với tính hiệu quả mà nó mang lại cho người lao động, chắc chắn sẽ là thiết bị tốt nhất được nhiều doanh nghiệp hiện nay sở hữu.

Một số bộ phận trên xe (Khung nâng, càng nâng, lốp, bộ công tác)

Chiều cao của khung nâng, chiều dài của càng, lốp được lắp đặt trên xe, hay bộ công tác,… là những thiết bị quyết định đến giá trị của sản phẩm. Với những loại xe có thiết kế khung nâng, càng nâng lớn thì giá thành của chúng cũng đắt hơn. Với những loại có lốp làm bằng cao su đặc thì quy đổi về giá trị cũng đắt hơn so với sản phẩm thông thường. Bên cạnh đó, các loại xe nâng được lắp thêm bộ công tác như kẹp gạch, kẹp giấy,… thì giá của sản phẩm cũng bị thay đổi.

Càng nâng quyết định đến giá xe
Càng nâng quyết định đến giá xe

Thời gian hoạt động của chiếc xe

Một chiếc xe đã qua sử dụng và một chiếc xe chưa qua sử dụng, xe nào sẽ có giá thành cao hơn? Chắc chắn xe mới sẽ có giá trị cao hơn chiếc xe cũ. Do đó, khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của chiếc xe thì thời gian hoạt động của nó cũng ảnh hưởng đến nó.

Ngoài ra, lịch sử ra đời và hoạt động, thương hiệu của xe nâng cũng quyết định đến giá trị của nó. Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc xe chất lượng, đảm bảo thì đừng bỏ qua những tiêu chí này nhé.

Hi vọng rằng với những thông tin cung cấp trên đây, chúng ta có thể tìm mua một chiếc xe nâng lý tưởng phù hợp nhất với mình. Giờ thì bạn có thể biết được giá trị của xe phụ thuộc vào đâu rồi đúng không? Nếu gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình chọn mua xe nâng, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp nhanh nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời