Xe nâng dầu từ lâu đã trở thành công cụ nâng hạ không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp. Xe nâng chạy dầu có tiêu tốn nhiều dầu không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người trước khi đưa ra quyết định mua xe. Hãy cùng tôi phân tích qua bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thoả đáng nhất nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Giới thiệu về xe nâng dầu

Xe nâng dầu là một trong các thiết bị kho quan trọng giúp thay thế con người trong quá trình vận chuyển, nâng hạ hàng hoá. Đúng như tên gọi, xe nâng dầu sử dụng nguyên liệu chính là dầu diesel trong quá trình vận hành.

Xe nâng dầu được phân phối bởi công ty Thiên Sơn
Xe nâng dầu được phân phối bởi công ty Thiên Sơn

Ngày nay, xe nâng dầu được phát triển với đa dạng mẫu mã, tải trọng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển của con người. Với kích thước nhỏ gọn, công năng nâng hạ mạnh mẽ, khả năng vận hành linh hoạt ở nhiều môi trường khác nhau. Xe nâng dầu xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều doanh nghiệp.

2. Ứng dụng của xe nâng dầu trong đời sống

Một trong những ưu điểm lớn trên xe nâng dầu mà xe nâng điện không có là có thể sử dụng được ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

Các dòng xe nâng dầu tải trọng nhỏ được sử dụng rộng rãi trong các nhà kho. Một số dòng xe nâng tải trọng lớn lại được ứng dụng để nâng hạ container tại bến tàu, cảng biển. Xe nâng dầu có thể nâng các pallet hàng lến đến vài tấn, thậm chí hàng chục tấn.

Không khó để bắt gặp một chiếc xe nâng dầu tại các công trường xây dựng. Nó được sử dụng để nâng các loại hàng hóa nặng trong công trường tới nhiều vị trí khác nhau. Trong nhà kho, xe nâng dầu giúp con người vận chuyển hàng hoá nhanh chóng từ các dây chuyền sản xuất để đưa đến chỗ chứa thích hợp.

3. Xe nâng dầu có tốn dầu không?

Xe nâng dầu có tốn dầu không là một câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, không ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác xe nâng dầu tiêu hao bao nhiêu ml dầu/giờ/ngày.

Xe nâng dầu có tốn dầu không
Xe nâng dầu có tốn dầu không

Thực tế, mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng xe nâng động cơ diesel phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến như:

+) Khối lượng hàng hoá nâng hạ trong mỗi lần vận hành.

+) Động cơ sử dụng.

+) Cách thức điều khiển của người tài xế.

+) Môi trường làm việc.

Do vậy, việc tiên lượng chính xác lượng dầu tiêu hao trong một đơn vị thời gian của xe nâng dầu là rất khó có thể thực hiện.

4. Định mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng dầu

Bất kì một nhà sản xuất xe nâng nào cũng đều cung cấp đầy đủ các thông số kĩ thuật như: công suất động cơ, các bản vẽ chi tiết,… Tuy nhiên, không một đơn vị nào đưa ra con số chính xác về mức nhiên liệu tiêu hao trong một giờ của xe nâng dầu.

Qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia đã đưa ra con số ước lượng về lượng dầu cần thiết cho xe nâng vận hành trong 1 giờ như sau

  • Xe nâng dầu diesel 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.4L ~ 3.3L dầu
  • Xe nâng dầu diesel 1,5 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.5L ~ 3.6L dầu
  • Xe nâng dầu diesel 2 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.6L ~ 3.6L dầu
  • Xe nâng dầu diesel 2,5 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.7L ~ 3.8L dầu
  • Xe nâng dầu diesel 3 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.9L ~ 3.9L dầu

Trong khi đó, mỗi xe nâng xăng trong 1 giờ tiêu thụ nhiên liệu là:

  • Xe nâng xăng 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.3L ~ 3.8L
  • Xe nâng xăng 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 2.4L ~ 4.0L
  • Xe nâng xăng 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 3.7L ~ 4.2L
  • Xe nâng xăng 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 3.9L ~ 4.5L
  • Xe nâng xăng 1 tấn mỗi giờ tiêu hao 4.1L ~ 4.7L

5. Mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu trên xe nâng dầu

Mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu trên xe nâng dầu
Mẹo giúp tiết kiệm nhiên liệu trên xe nâng dầu

Dưới đây là một số lưu ý giúp tiết kiệm nhiên liệu nhiên liệu trên xe nâng dầu:

+) Không thực hiện nâng hạ hàng hoá vượt quá mức tải trọng quy định.

+) Duy trì tốc độ ổn định trong suốt chặng hành trình xe nâng di chuyển. Tăng tốc bất ngờ hay thắng phanh đột ngột đều là nguyên nhân gây tiêu tốn nhiên liệu trên xe nâng dầu.

+) Tiến hành bảo hành, bảo dưỡng xe nâng thường xuyên để kịp thời phát hiện hỏng hóc, đưa ra biện pháp sửa chữa hay thay mới phù hợp.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tìm ra câu trả lời thoả đáng liệu rằng xe nâng chạy dầu có tốn dầu không. Chúc bạn chọn mua được dòng xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời