Hướng dẫn chi tiết cách thay nhớt xe nâng hàng

Thay nhớt xe nâng cần được tiến hành định kì nhằm đảm bảo xe luôn trong trạng thái hoạt động ổn định nhất. Công việc này không quá khó, tuy nhiên vẫn đòi hỏi người thực hiện phải nắm rõ các kiến thức nhất định. Chi tiết quy trình thay nhớt xe nâng chuẩn kĩ thuật sẽ được bật mí ngay sau đây, cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

1. Vì sao cần thay nhớt xe nâng hàng

Vì sao cần thay nhớt xe nâng hàng
Vì sao cần thay nhớt xe nâng hàng

Thay nhớt xe nâng luôn được các nhà sản xuất khuyến khích thực hiện đối với xe nâng hàng, bất kì là xe nâng dầu hay xe nâng động cơ điện. Hành động này cần diễn ra thường xuyên, theo đúng định kì. Điều này sẽ giúp cho xe nâng hoạt động ổn định, tránh các nguy cơ hỏng hóc làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp.

2. Xe nâng sử dụng nhớt gì?

Loại nhớt tương thích và thường được sử dụng trên các dòng xe nâng hàng là nhớt 40 và nhớt 50. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nhớt 40 nên dùng để thay thế cho xe nâng xăng và nhớt 50 đối với xe nâng dầu.

Ngoài ra, các dòng xe nâng mới nên sử dụng nhớt Caltex Delo Sliver Multigrade 40 để thay thế. Ngược lại, đối với các dòng xe nâng cũ đã qua thời gian dài vận hành, nên sử dụng nhớt Caltex Delo Sliver Multigrade 50 để đảm bảo động cơ hoạt động êm ái, ổn định hơn.

3. Khi nào cần tiến hành thay nhớt xe nâng hàng

Thay nhớt xe nâng hàng cần được tiến hành khi nào? Đây có lẽ là chủ đề mà rất nhiều người quan tâm. Thời điểm thích hợp nhất để thay nhớt xe nâng là vào buổi sáng sớm. Bởi sau một đêm ngừng hoạt động, động cơ xe nâng không còn ở trạng thái nóng.

Thời gian thay nhớt xe nâng thích hợp
Thời gian thay nhớt xe nâng thích hợp

Thời gian thay nhớt đối với các dòng xe khác nhau cũng sẽ không giống nhau. Cụ thể:

+) Đối với xe nâng điện:

Nhớt cầusau 2500 giờ hoạt động

Nhớt thủy lực: sau 2 năm hoặc 4000 giờ hoạt động

Lọc nhớt thủy lực: sau 1 năm hoặc 2500 giờ hoạt động

+) Đối với xe nâng dầu

Nhớt động cơ: sau 2 tháng hoặc 500 giờ hoạt động

Nhớt hộp số: sau 6 tháng hoặc 1500 giờ hoạt động

Nhớt cầu: Sau 12 tháng hoặc 2500 giờ hoạt động

Nhớt thuỷ lực: Sau 24 tháng hoặc 4000 giờ hoạt động

Lọc nhớt động cơ: sau 3 tháng hoặc 1000 giờ hoạt động

4. Hướng dẫn thay nhớt xe nâng đúng cách

Thay nhớt xe nâng đúng cách giúp xe nâng hoạt động ổn định
Thay nhớt xe nâng đúng cách giúp xe nâng hoạt động ổn định

4.1. Chuẩn bị

+) Sử dụng nhớt 40 đối với xe nâng xăng và nhớt 50 đối với xe nâng dầu. Nên sử dụng nhớt của các thương hiệu nổi tiếng như BP, Castrol để tránh làm tổn hại đến động cơ xe nâng.

+) Chuẩn bị thùng đựng nhớt, khay đựng dầu thải, cà lê và một số dụng cụ cần thiết.

4.2. Tiến hành thay nhớt

+) Bước 1 : Tháo và nới lỏng bulong để đưa khay hứng dầu vào

+) Bước 2 : Trong thời gian đợi dầu chảy, dùng khăn lau vệ sinh sạch sẽ phần xung quanh nắp đổ nhớt. Tháo nắp đổ nhớt sẽ giúp dầu thải chảy nhanh hơn và sạch hơn. Đợi cho dầu chảy hết, đóng nắp lại và tiến hành đưa ra ngoài.

+) Bước 3 : Đổ nhớt mới vào động cơ. Lượng nhớt tối thiểu đối với các dòng xe nâng hàng 1-1,5 tấn là 4 lít và 8 lít đối với đối với xe nâng 2-3 tấn. Có thể dùng que thăm để đo lượng nhớt được cung cấp vào.

+) Bước 4 : Đổ phụ gia nhớt vào động cơ, đóng nắp và lau sạch lại lần nữa. Mục đích của việc làm này để kiểm tra xem động cơ xe nâng hàng có gặp vấn đề rò rỉ nhớt ra ngoài không.

+) Bước 5 : Hoạt động lại máy, chờ cho ga ổn định là bạn có thể đậy nắp capo và cho xe hoạt động bình thường.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ quy trình thay nhớt xe nâng sao cho đúng kĩ thuật và đảm bảo an toàn nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ tư vấn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.