Xe nâng điện khi sử dụng lâu ngày có thể bị hư hỏng bộ phận ắc quy. Khi đó khách hàng muốn sử dụng tiếp thì cần phải thay một bình ắc quy mới. Tuy nhiên, cách thay như thế nào để đảm bảo độ an toàn tối đa thì chúng tôi tin chắc rằng nhiều khách hàng không thể nắm rõ. Sau đây, bạn có thể tham khảo các hướng dẫn về quy trình thay ắc quy xe nâng điện an toàn nhất. Tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Sau bao lâu cần phải thay thế ắc quy?

Chúng ta biết rằng, khi sử dụng bình ắc quy, để duy trì các hoạt động nâng hạ hàng hóa thì trước hết bạn nên chú trọng đến tuổi thọ của nó. Bởi ắc quy chính là nguồn năng lượng thiết yếu để những chiếc xe nâng hàng có thể hoạt động.

Thông thường với các dòng xe nâng điện có ắc quy được lắp đặt khác nhau nên thời gian sử dụng cũng khác nhau. Nếu bạn muốn một loại có độ bền cao thì có thể sử dụng ắc quy xe nâng điện HangCha, trên thị trường có thời hạn sử dụng trung bình từ 6 – 8h. Nếu khách hàng sử dụng nhiều thì sau khoảng 2 tháng một lần có thể mang chúng đi bảo hành bảo dưỡng.

Nếu khoảng thời gian vận hành ít, người sử dụng có thể dùng nó liên tục trong vòng 4 tháng và đem đi bảo dưỡng định kỳ.

Nói tóm lại, thời gian thay thế ắc quy cần phụ thuộc vào cách người lao động sử dụng. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc đế biết được khoảng thời gian nào thay thế thì phù hợp.

Quy trình thay ắc quy xe nâng điện

Thông thường, chỉ những nhân viên được đào tạo mới được thay thế ắc quy của xe nâng điện. Ngoài việc được đào tạo về quy trình thay và sạc pin, họ có thể xử lý những sự cố tràn axit, chập, cháy ắc quy, các lỗi hư hỏng trong suốt quá trình người sử dụng vận hành.

Để đảm bảo việc thay pin được thực hiện một cách an toàn, khách hàng nên tham khảo quy trình thay ắc quy xe nâng điện như sau:

Hướng dẫn quy trình tháo ắc quy

Để tháo ắc quy, bạn cần:

Bước 1: Tắt máy và kiểm tra bình ắc quy trên xe nâng

Bước 2: Xác định rõ cọc âm (-) và cọc dương (+), sau đó tháo các cọc. Một nguyên tắc khi tháo bạn cần nắm đó chính là tháo phần cọc âm trước, cọc dương sau để hạn chế được tình trạng chập điện. Sau đó, tiếp tục tháo các chi tiết nhỏ khác.

Bước 3: Lấy bình ắc quy ra và tiến hành thay thế. Chú ý nếu bạn tháo các bộ phận nào ra ngoài thì hãy nhớ vị trí chi tiết của nó. Để không bị xảy ra tình trạng nhầm lẫn.

Các bước lắp bình ắc quy

Sau khi tháo xong, chúng ta tiến hành lắp bình ắc quy vào đúng vị trí ban đầu. Bằng những thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Để ắc quy vào khay, sau đó lắp giá vào bình với một lực vừa phải.

Bước 2: Tiến hành lắp cọc, nên lắp các ốc chắc chắn để đảm bảo độ an toàn, tuyệt đối không được sử dụng dụng cụ nối có thể gây nên tình trạng hư hỏng bình.

Bước 3: Khởi động máy và kiểm tra lại xem xe có gặp lỗi trục trặc hay hư hỏng gì không.

Như vậy, bạn đã có được quy trình thay ắc quy cho xe nâng được đúng cách và an toàn rồi đấy. Hãy tuân thủ những bước này để đảm bảo thành công nhé.

Khi thay ắc quy cần lưu ý những gì?

Bạn vẫn nghĩ đây là một trong những thao tác đơn giản nhưng thực chất nó lại rất khó nếu khách hàng không có kinh nghiệm. Trong quá trình thay thế ắc quy, bạn cần một số lưu ý như sau:

Ắc quy chì
Ắc quy chì

+ Không được mang nhẫn, vòng, đồng hồ hoặc dây chuyền vì nếu có lỗi về điện, nó sẽ khiến người thay bị bỏng nặng.

+ Chọn đúng loại ắc quy để thay thế với từng xe nâng. Bạn có thể lựa các loại ắc-quy khác nhau nhưng chúng phải phù hợp về kích thước thiết kế. Nếu khách hàng muốn chọn loại ắc quy có công suất cao nhưng kích thước của nó không lắp được trong chiếc xe nâng điện thì cũng không thể sử dụng

+ Cuối cùng, khách hàng nên chọn lựa các đơn vị uy tín để thay thế ắc quy khi bị hư hỏng.

Với những hướng dẫn về quy trình thay ắc quy xe nâng điện an toàn, nhanh chóng trên đây, bạn có thể tìm kiếm phương pháp phù hợp nhất với mình. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng sản phẩm này nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời