Xin chào các bạn đã đến với xe nâng Thiên Sơn. Chắc hẳn bạn đang loay hoay đọc quyển sách hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đứng lái phải không? Nếu có nhiều điều chưa hiểu, xin mời các bạn nghiên cứu thêm trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Xe nâng điện đứng lái được hiểu như thế nào là đúng?

Xe nâng điện đứng lái thực chất là dòng xe nâng có tên nước ngoài là “Reach Truck”. Đây là một loại xe có sức nâng hàng tải trọng hạng nhẹ và có khả năng nâng hàng siêu cao (có thể nâng cao đến 14 mét). Xe nâng đứng lái thường xuất hiện trong các nhà kho lớn, có kệ hàng xếp tầng và không gian đi lại hẹp. Vì là 1 chiếc xe nâng điện nên xe nâng đứng lái không tạo khí thải, tiếng ồn khi vận hành cực thấp. Là một giải pháp tối ưu trong hoạt động nhà kho hiện đại.

Xe nâng điện đứng lái
Xe nâng điện đứng lái

Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái

Để thực hiện điều khiển chiếc xe nâng điện đứng lái, trước tiên cần xem xét 1 vài điểm như sau.

Thứ nhất, quan sát xung quanh xe xem có vật cản xe di chuyển hay không?

Thứ hai, Các bánh xe còn nguyên bản hay bị hao mòn, nứt, vỡ, … Xem tình trạng bánh xe

Thứ ba, các mối liên kế trượt/kéo của khung nâng đã được bôi trơn đầy đủ chưa?

Sau khi kiểm tra cơ bản về địa hình hoạt động và tình trạng sơ bộ của xe chúng ta bắt đầu sử dụng xe

Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái
Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái

Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái Reach truck

Để vận hành xe nâng điện đứng lái, tất nhiên là các bạn phải có chứng chỉ hoặc bằng lái lái xe nâng.

Đầu tiên, trên mọi chiếc xe đều có 1 chìa khóa khởi động và công tắc an toàn của hệ thống điện. Hãy thao tác, xoay chìa khóa về vị trí “ON” và cầm núm công tắc an toàn và nhấn xuống.

Khi đó, xe sẽ bắt đầu có tín hiệu điện trên màn hình Taplo và màn hình báo hiệu thông tin của Acquy. Các bạn hãy nhìn vào các thông số trên taplo để cảm nhận tình trạng hiện có của xe

Nếu pin còn khoảng từ 75% trở lên thì bạn hãy yên tâm hoạt động xe trong thời gian tầm 3 đến 4 giờ liền.

Còn trường hợp, pin còn khoảng dưới 25%, bạn nên cho sạc pin để đảm bảo thời gian làm việc của xe không làm gián đoạn công việc của bạn.

Bước hai, sau khi biết chi tiết về tình trạng pin và các thông số như áp suất dầu, nhiệt độ dầu, … Các bạn hãy đạp vào bàn đạp phanh cố định của xe. Và bắt đầu hoạt động.

Trên xe có 1 bàn đạp gas điều chỉnh tốc độ của xe, 1 thanh gạt tiến/lùi, 1 vô lăng điều chỉnh hướng đi, các nút điều khiển hệ thống điện và phím điều khiển khung nâng, càng nâng.

Việc điều khiển cũng không khó vì chiếc xe được thiết kế tối giản. Thao tác chính là tiến/lùi, nâng hàng/hạ hàng, dịch chuyển khung nâng tiến/lùi.

Bạn hãy thao tác cơ bản các chức này này thử 1 lần trước khi vào làm nhé.

Loại xe nâng điện đứng lái Reach truck
Loại xe nâng điện đứng lái Reach truck

Hướng dẫn vận hành xe nâng điện đứng lái pallet stacker và pallet truck.

Cũng tương tự như xe nâng Reach Truck thôi, xe điện đứng lái Pallet Stacker và xe nâng Pallet Truck có thêm 1 cần điều khiển và thao tác gần tương tự xe nâng cao.

Khác 1 chút đó là, cần điều khiển của loại xe nâng tay điện phải thao tác có quy tắc. Trương hợp tay lái ngửa hết lên cao hoặc gập hết xuống dưới thì xe sẽ bị dừng lại. Và các phím điều khiển khung nâng, càng nâng sẽ được tích hợp trên tay lái.

Lưu ý với người lái là tay điều khiển trong trường hợp bẻ cua quá nhanh sẽ gây tình trạng người lái bị mất thăng bằng, dễ bị ngã mạnh. Nên các bạn hãy lưu ý về tốc độ cua của xe, hãy từ từ “hà lội không được vội đâu”.

Xe nâng tay điện có thể hoạt động bằng acquy hoặc pin lithium. Thời gian hoạt động liên tục thường trong 4h liền là hết điện do bình điện/pin quá nhỏ, dung lượng điện không được nhiều. Bạn hãy căn chỉnh khối lượng công việc hoặc tăng số lượng xe để sắp xếp làm việc hợp lý.

Thông tin tư vấn cụ thể, các bạn vui lòng liên hệ tới các chuyên gia kỹ thuật của Xe nâng Thiên Sơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho các bạn mọi câu hỏi liên quan đến ngành xe nâng. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời