Tìm hiểu cấu tạo xe nâng dầu 2 tấn

Đánh giá post

Kể từ thời điểm ra mắt, xe nâng dầu 2 tấn đã trở thành một trong số các công cụ nâng hạ được ưa chuộng nhất trên thị trường. Điều gì đã khiến cho dòng xe này có sức thu hút mãnh liệt đến như vậy? Hãy cùng mình khám phá những điểm nổi bật trong cấu tạo của xe nâng dầu 2 tấn qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Càng xe nâng (Folk)

Như chúng ta đã biết, đặc thù của các dòng xe nâng là vận chuyển và nâng hạ những khối lượng hàng hoá cồng kềnh. Vì vậy, yêu cầu về hệ thống càng nâng và khung nâng chắc chắn là bắt buộc. Càng nâng được thiết kế dạng hình chữ L, được bố trí ở phần đầu xe nâng. Phần dài nhô ra tiếp xúc trực tiếp với các pallet hàng, phần còn lại liên kết với giá nâng.

Càng xe góp phần đảm nhận chức năng nâng hạ
Càng xe góp phần đảm nhận chức năng nâng hạ

2. Giá nâng hàng (Fork Carriage)

Giá nâng trên xe nâng dầu diesel là một bản kim loại hình chữ nhật. Tuỳ vào tải trọng nâng mà giá nâng có kích thước thay đổi tương ứng. Giá nâng gắn trực tiếp với đĩa nâng, có thể di chuyển lên xuống linh hoạt nhờ các vòng bi. Do vậy, quá trình nâng hạ hàng hoá cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

3. Khung nâng hàng (Mast)

Khung nâng là bộ phận đặc biệt quan trọng trên xe nâng đảm nhận chức năng nâng hạ hàng hoá. Khung nâng được chế tạo từ thép siêu cứng, được nung ở nhiệt độ và áp suất cao để loại bỏ hoàn toàn ứng suất dư. Vì vậy, khung nâng trên xe nâng hàng HangCha có độ bền cao, chống gỉ sét, chống mài mòn, tránh bị biến dạng trong quá trình sử dụng.

Khung nâng có thiết kế dạng hình chữ L
Khung nâng có thiết kế dạng hình chữ L

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà có thể có các lựa chọn khung nâng như: khung nâng cơ bản, khung nâng 1 tầng nâng, khung nâng 2 tầng nâng, khung nâng 3 tầng nâng.

4. Phần đối trọng (Counter Weight)

Đối trọng được chế tạo bằng thép đặt phía sau xe nâng. Mục đích chế tạo ra hệ thống đối trọng nhằm giữ cân bằng khi xe nâng di chuyển. Do đặc thù công việc phải thường xuyên nâng hạ những khối lượng hàng hoá rất lớn, rủi ro lật xe nâng là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, bộ phận này có vai trò quan trọng giúp cân bằng với tải trọng nâng phía trước khi xe nâng hoạt động.

5. Bánh xe (Wheel)

Bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, có vai trò chủ đạo giúp xe nâng có thể di chuyển. Hệ thống bánh xe trên xe nâng dầu 2 tấn bao gồm bánh trước và bánh sau. Trong đó, bánh sau đóng vai trò là bánh tải và bánh trước có chức năng điều hướng chuyển động.

Bánh xe được chế tạo hoàn toàn từ cao su nhập khẩu
Bánh xe được chế tạo hoàn toàn từ cao su nhập khẩu

Đối với các dòng xe nâng thương hiệu HangCha, hệ thống lắp lốp được trang bị hiện đại. Công nghệ chế tạo được nhập khẩu từ các quốc gia tân tiến trên thế giới giúp hấp thụ rung động tốt, hạn chế mài mòn, chống trơn trượt. Khi lắp đặt, 6 bu lông sẽ được siết lực đồng bộ, đảm bảo không quá chặt hay không quá lỏng.

6. Xi lanh nâng (Lifting Cylinder)

Xi lanh nâng là bộ phận chịu tải lớn khi xe nâng thực hiện nâng hạ, Bên trong xi lanh có chứa dầu thuỷ lực giúp tạo ra lực nâng nhờ hệ thống truyền lực qua bộ phận xích. Do vậy, xi lanh nâng cần đáp ứng tiêu chuẩn đạt độ cứng nhất định và đảm bảo đủ áp suất. Phân loại xi lanh nâng bao gồm xi lanh nâng có lỗ bên trong pít tông và xi lanh nâng không có lỗ bên trong pít tông.

Đặc biệt, xi lanh nghiêng mang ưu điểm giúp người tài xế có thể điều chỉnh góc nghiêng khung nâng về phía trước theo ý muốn. Từ đó, việc lấy hàng hoá trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

7. Động cơ (Engine)

Khi mua xe nâng dầu 2 tấn HangCha, có 2 phiên bản bạn có thể tham khảo là A – Series và X – Series.

Động cơ sử dụng trên dòng xe nâng tải trọng 2 tấn bao gồm động cơ XinChaiđộng cơ ISUZU. Xe nâng dầu 2 tấn dòng A trang bị động cơ XinChai-hãng động cơ nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Ưu điểm của dòng động cơ này là mang đến công suất hoạt động mạnh mẽ. Với giá thành rẻ, sẵn có trên thị trường, vì vậy khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thay thế bất cứ khi nào có nhu cầu.

Xem ngay: So sánh động cơ XinChai và động cơ ISUZU.

Động cơ sử dụng trên xe nâng dầu 2 tấn X – Series là ISUZU được nhập khẩu từ xứ sở hoa anh đào. Nó đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với khả năng vận hành bền bỉ, êm ái thậm chí sau thời gian dài sử dụng.

Cả hai dòng động cơ đều bao gồm các chi tiết cơ bản như: hệ thống phân phối khí, hệ thống bôi trơn, hệ thống làm mát và hệ thống nhiên liệu.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về cấu tạo xe nâng dầu chi tiết nhất. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho kho tàng tri thức của bạn nhiều kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://xenangthienson.com/