Một trong những phân khúc xe nâng có sức mua lớn nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến là xe nâng hàng 3 tấn. Lí do gì khiến cho dòng xe này có sức hút mạnh mẽ đến như vậy? Hãy cùng khám phá những đặc điểm nổi bật trong cấu tạo của dòng xe nâng này nhé.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

1. Tìm hiểu về xe nâng hàng 3 tấn HangCha

Về cơ bản, các dòng xe nâng đều đảm nhận chức năng chung là vận chuyển, nâng hạ và xếp dỡ những khối lượng hàng hóa lớn từ nhiều vị trí khác nhau. Các dòng xe nâng ngày càng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, động cơ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp. Đối với phân khúc xe nâng hàng 3 tấn của HangCha được chế tạo với 2 phiên bản: xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện và xe nâng 3 tấn chạy dầu diesel.

2. Khám phá đặc điểm cấu tạo của các dòng xe nâng 3 tấn

2.1. Đặc điểm cấu tạo chung

Cả hai phiên bản xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện và động cơ đốt trong đều được xếp vào dòng thiết bị máy móc chuyên dụng để thực hiện công tác nâng hạ và vận chuyển hàng hóa. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, xe nâng 3 tấn dầu, điện đều mang kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, tích hợp nhiều tính năng thông minh đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. đã và đang trở thành công cụ nâng hạ quan trọng không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh lớn nhỏ.

xe nâng điện 3 tấn với thiết kế nhỏ gọn
xe nâng điện 3 tấn với thiết kế nhỏ gọn

+) Sức nâng mạnh mẽ, đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển và nâng hạ hàng hóa.

+) Thao tác vận hành đơn giản, thuận tiện.

2.2. Nét riêng trong cấu tạo của xe nâng 3 tấn dầu, điện

Bên cạnh một số đặc điểm chung, xe nâng điện và xe nâng dầu tải trọng 3 tấn vẫn mang trong mình những ưu, nhược điểm nhất định.

2.2.1. Về thông số kĩ thuật

Xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện xoay chiều AC không chổi than có kích thước càng nâng 1070 x 122 x 45 mm, tự trọng 3440 Kg, góc nghiêng cột 5/10, kích thước không càng 2750 x 1225 x 2170 mm.

Xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện xoay chiều AC
Xe nâng 3 tấn sử dụng động cơ điện xoay chiều AC

Trong khi đó, xe nâng chạy dầu diesel được trang bị động cơ ISUZU Nhật Bản với kích thước càng nâng 1070 x 122 x 40 mm, tự trọng 3405kg, góc nghiêng cột 6/12, kích thước không càng 2530 x 1155 x 4045 mm.

2.2.2. Nguồn nhiên liệu sử dụng

Đúng như tên gọi, xe nâng điện 3 tấn sử dụng điện ắc quy làm nguồn nhiên liệu chính trong quá trình vận hành. Chi phí ban đầu để đầu tư một chiếc xe nâng động cơ điện cao hơn so với xe nâng dầu, tuy nhiên quá trình sử dụng về lâu dài lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Xe nâng chạy dầu sức nâng 3 tấn sử dụng nhiên liệu dầu diesel để có thể thực hiện công tác nâng hạ và vận chuyển hàng hóa.

2.2.3. Thời gian hoạt động

Xe nâng dầu diesel 3 tấn có thể hoạt động hết công suất 24/24 chỉ cần bạn đảm bảo cung cấp đủ lượng nhiên liệu dầu cho xe vận hành. Tuy nhiên, xe nâng điện chỉ có thể hoạt động tối đa 8h đồng hồ với mỗi lần sạc đầy. Nếu không muốn bị gián đoạn công việc, cần trang bị thêm một acquy dự phòng và pa-lang để thay thế. Hoặc lựa chọn dòng xe nâng điện sử dụng pin lithium để sạc tranh thủ trong thời gian nghỉ giải lao.

Xe nâng dầu diesel 3 tấn có thể hoạt động hết công suất 24/24
Xe nâng dầu diesel 3 tấn có thể hoạt động hết công suất 24/24

2.2.4. Phạm vi hoạt động

Xe nâng dầu 3 tấn có thể linh hoạt vận hành ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau: trong nhà, ngoài trời,… thậm chí ở cả những địa hình không bằng phẳng. Trong khi đó các dòng xe nâng điện không được khuyến khích sử dụng thường xuyên ở ngoài trời, nhất là các khu vực ẩm ướt vì dễ dẫn tới các nguy cơ liên quan đến chập cháy mạch điện.

Do khắc phục được triệt để các nhược điểm về khí thải và tiếng ồn động cơ trên những dòng xe nâng chạy dầu, xe nâng điện 3 tấn đặc biệt phù hợp để đưa vào vận hành trong trong các xưởng sản xuất chế biến thực phẩm, hóa phẩm, ngành công nghiệp giấy,…

Hy vọng với các thông tin cung cấp trên đây đã mang đến cho bạn các thông tin về đặc điểm động cơ xe nâng dầu 3 tấn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được các nhân viên kinh doanh tư vấn tận tình nhất nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời