Khám phá về các dòng xe nâng hàng và nhiên liệu sử dụng

Đánh giá post

Xe nâng hàng ngày nay đã trở thành một thiết bị kho không thể thiếu đối với hầu hết mọi lĩnh vực sản xuất. Ngày càng nhiều các dòng xe nâng ra đời đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hoá của con người. Với mỗi dòng xe chuyên biệt sẽ sử dụng loại nhiên liệu khác nhau. Hãy cùng mình khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem thêm:

1. Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu điện Pin

Xe nâng điện sử dụng nhiên liệu điện từ pin và ắc quy để thực hiện nâng hạ và vận chuyển hàng hoá. Chi phí đầu vào để đầu tư một chiếc xe nâng động cơ điện cao hơn so với xe nâng động cơ đốt trong. Tuy nhiên, xét về chi phí nhiên liệu, năng lượng điện có giá thành gần như rẻ nhất. Vì vậy, nó vẫn được coi là giải pháp kinh tế nếu sử dụng về lâu dài.

Xe nâng điện HangCha phân phối bởi công ty Thiên Sơn
Xe nâng điện HangCha phân phối bởi công ty Thiên Sơn

Ưu điểm lớn nhất của các dòng xe nâng điện là quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn lớn và phát thải các khí độc hại. Bởi lẽ, động cơ được trang bị trên xe nâng điện là động cơ xoay chiều AC không chổi than. Vì vậy, nó giúp xe nâng hàng có thể hoạt động bền bỉ, êm ái, trơn tru trong mọi điều kiện. Sở dĩ, xe nâng điện được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi đặc tính thân thiện với môi trường. Do sử dụng nhiên liệu điện sạch, không xảy ra quá trình đốt nhiên liệu hoá thạch nên đáp ứng tiêu chuẩn về khí thải ISO.

Xe nâng điện là lựa chọn hoàn hảo để vận hành ở môi trường trong nhà hay các bề mặt tông phẳng. Đối với một số lĩnh vực sản xuất đặc thù như thực phẩm, hoá phẩm, dược phẩm,… việc sử dụng xe nâng điện là yêu cầu bắt buộc.

2. Xe nâng dầu sử dụng nhiên liệu diesel

Với những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại, quả không hổ danh xe nâng dầu được coi là “ xe tải của nền công nghiệp ”. Nhiên liệu chính cung cấp năng lượng cho xe vận hành là dầu diesel.

Xe nâng dầu sử dụng nhiên liệu dầu diesel
Xe nâng dầu sử dụng nhiên liệu dầu diesel

Xe nâng dầu là giải pháp tuyệt vời cho các lựa chọn vận hành ở môi trường ngoài trời, địa hình gồ ghề và các yêu cầu xử lí lớn. Với tải trọng nâng đa dạng, xe nâng dầu đáp ứng tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hoá của doanh nghiệp. Xe nâng chạy dầu diesel có khả năng nâng hạ hàng hoá lên tới chục tấn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Quy trình tiếp nhiên liệu diesel trên xe nâng dầu cũng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với xe nâng điện. Nếu như xe nâng điện phải mất 6-8 giờ để cung cấp đủ năng lượng cho ắc quy, và mất một khoảng thời gian chờ cho ắc quy hết nóng. Trong khi đó, chỉ với 5-10 phút, bạn có thể hoàn thành quá trình cung cấp năng lượng cho xe nâng dầu.

3. Xe nâng sử dụng nhiên liệu LPG và xăng

Xe nâng sử dụng nhiên liệu kép được coi là lựa chọn tuyệt vời của doanh nghiệp. So với xe nâng động cơ diesel, xe nâng chạy bằng LPG và xăng có tỉ lệ khí thải thấp hơn. Vì vậy, nó thân thiện với môi trường và người sử dụng. Xe nâng đốt trong có thể được vận hành trong thời gian dài và có thể được tiếp nhiên liệu một cách thuận tiện, không giống như các dòng xe nâng điện yêu cầu chu kỳ sạc giữa các lần sử dụng.

4. Xe nâng gas sử dụng nhiên liệu gas

Xe nâng gas tiết kiệm nhiên liệu
Xe nâng gas tiết kiệm nhiên liệu

Mang nhiều ưu điểm vượt trội, xe nâng gas được rất nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Xét về cấu tạo so với xe nâng dầu diesel, xe nâng động cơ gas có hệ thống khung gầm nhỏ hơn. Vì vậy, nó có thể được vận hành linh hoạt ở nhiều điều kiện môi trường khác nhau. So với các dòng xe nâng xăng, dầu cùng phân khúc, xe nâng gas có giá thành rẻ nhất. Ưu điểm này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành.

Một ưu điểm khác của xe nâng gas mà các dòng xe nâng khác không có là khả năng lưu trữ nhiên liệu, quá trình cung cấp năng lượng nhanh.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về các dòng xe nâng hàng. Qua đó tiếp thêm kinh nghiệm cho bạn trong việc lựa chọn nhiên liệu sử dụng phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/