Khu chế xuất là một trong những mô hình công nghiệp được Chính Phủ chú trọng phát triển trong nhiều năm qua nhằm mục tiêu tăng trưởng và phát triển kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế và thương mại quốc tế trở thành xu thế tất yếu. Nhờ đó thu hút được nhiều doanh nghiệp chế xuất lớn, sản xuất và kinh doanh hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho đất nước. Vậy khu chế xuất là gì? Doanh nghiệp chế xuất là gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

Nội dung bài viết

1. KHU CHẾ XUẤT LÀ GÌ? NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN BIẾT VỀ KHU CHẾ XUẤT

1.1 Khu chế xuất là gì? Vai trò của khu chế xuất đối với nền kinh tế

Theo khoản 2 Điều 2 Nghị định 35/2022/NĐ-CP quy định về Quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế: Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, cung ứng dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu; được ngăn cách với khu vực bên ngoài theo quy định áp dụng đối với khu phi thuế quan quy định tại pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Mục tiêu vĩ mô của việc thành lập các khu chế xuất là nâng cao kim ngạch xuất khẩu nhằm cải thiện cán cân thương mại cũng như bù đắp một phần thâm hụt cán cân thanh toán quốc gia. Bên cạnh đó, khu chế xuất được kỳ vọng sẽ là động lực lớn cho sự phát triển kinh tế thông qua việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI và giải quyết vấn đề việc làm.

Khu chế xuất là gì? Khu chế xuất có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế
Khu chế xuất là gì? Khu chế xuất có đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế

Trong suốt nhiều năm qua, khu chế xuất đã góp phần đáng kể trong công cuộc hiện đại hóa kết cấu hạ tầng đồng bộ và có giá trị lâu dài, nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Qua đó, góp phần dịch chuyển cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giải quyết vấn đề việc làm cũng như nâng cao trình độ, thu nhập và đời sống cho người lao động.

1.2 Những khu chế xuất lớn tại Việt Nam

Theo số liệu do VnEconomy – Tạp chí điện tử của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam cung cấp, tính đến đầu năm 2022, Việt Nam ước tính có 395 khu chế xuất, khu công nghiệp tại 61 tỉnh, thành phố với diện tích quy hoạch lên tới 123.000 ha. Trong đó, 4 khu chế xuất lớn nhất, mang lại hiệu quả đáng kể nhất bao gồm: Khu chế xuất Thân Thuận, Linh Trung I, Linh Trung II và Linh Trung III.

Khu chế xuất Tân Thuận – Tp.HCM

Khu chế xuất Tân Thuận được thành lập vào năm 1992 với tổng vốn đầu tư 1.690 tỷ USD. Cho đến nay đã có 199 nhà đầu tư đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới tham gia đầu tư và sản xuất.

Khu chế xuất Tân Thuận tại Quận 7 - TP.HCM
Khu chế xuất Tân Thuận tại Quận 7 – TP.HCM

Nằm ở vị trí thuận lợi, phía Đông Nam của trung tâm Tp.HCM, khu chế xuất Tân Thuận có nhiều điều kiện để phát triển và được đánh giá là khu chế xuất thành công nhất Việt Nam với các ngành nghề kinh doanh cụ thể: phần mềm và công nghệ cao, đồ gia dụng, điện tử, cơ khí, dệt may, dược phẩm, mỹ phẩm, dụng cụ thể thao, nhựa, bao bì…

Một số doanh nghiệp tiêu biểu tại khu chế xuất Tân Thuận có thể kể đến như:

 • Sanyo Semiconductor Co.ltd
 • Công ty TNHH Liên minh Vina
 • Công ty TNHH Toyo Precision
 • Công ty TNHH Aricent Việt Nam
 • Công ty TNHH May mặc Wonderful Sài Gòn
 • Công ty TNHH Nidec Tosok
 • Công ty TNHH D&Y Technology Việt Nam

Khu chế xuất Linh Trung I – Tp. Thủ Đức

Khu chế xuất Linh Trung I với ngành nghề sản xuất chủ yếu là hoạt động công nghiệp nhẹ, gia công sản phẩm, máy móc như: May mặc, da giày, trang trí nội thất, cơ khí, điện, điện tử, thực phẩm, hóa nhựa, cao su…

Khu chế xuất Linh Trung I tại Thành phố Thủ Đức
Khu chế xuất Linh Trung I tại Thành phố Thủ Đức

Được thành lập từ năm 1995 với diện tích đất hơn 62 ha, khu chế xuất Linh Trung I đã thu hút nhiều doanh nghiệp với hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH 99 Vina
 • Công ty TNHH Dệt kim Fenix
 • Công ty TNHH Fuji Impulse VN
 • Công ty TNHH Hugo Knit
 • Công ty TNHH Công nghiệp JYE Shing
 • Công ty TNHH Kachiboshi VN

Khu chế xuất Linh Trung II – TP. Thủ Đức

Khu chế xuất Linh Trung II được đặt tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, nay là Thành phố Thủ Đức trên diện tích 61.7 ha. Sau gần 22 năm hoạt động, khu chế xuất Linh Trung II mang về những đóng góp nhất định về kinh tế TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu cũng như tăng trưởng kinh tế đất nước.

Khu chế xuất Linh Trung II tại thành phố Thủ Đức
Khu chế xuất Linh Trung II tại thành phố Thủ Đức

Các doanh nghiệp chế xuất tại Linh Trung II hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực lương thực thực phẩm, gia công máy móc, điện tử, chế tạo khuôn đúc, xi mạ,… và đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,… Một số doanh nghiệp tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Công ty TNHH Iwasaki
 • Công ty TNHH SAP VN
 • Công ty TNHH Ricco Việt Nam
 • Công ty TNHH Sadev Decolletage VN
 • Công ty Meinan
 • Công ty TNHH Supper Art VN

Khu chế xuất Linh Trung III – Tây Ninh

Được thành lập muộn hơn so với 3 khu chế xuất kể trên nhưng Linh Trung III sở hữu diện tích rất lớn, lên tới 203.8 ha. Khu chế xuất này là dự án liên doanh giữa Việt Nam và Trung Quốc, được đặt tại Tây Ninh với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp chủ yếu ở các ngành nghề: sản xuất hàng tiêu dùng, may mặc, cơ khí, điện tử, hóa chất, thuốc lá. Một số doanh nghiệp lớn hoạt động tại đây:

 • Công ty Han Viet Rubber Roll
 • Công ty TNHH Hansae
 • Công ty TNHH Dou Power
 • Công ty TNHH Viso Pacific
 • Công ty TNHH Playloud
 • Công ty TNHH Kataragi
Khu chế xuất Linh Trung III tại tỉnh Tây Ninh
Khu chế xuất Linh Trung III tại tỉnh Tây Ninh

1.3 Điểm khác biệt giữa khu công nghiệp và khu chế xuất là gì?

Điểm khác biệt giữa khu công nghiệp và khu chế xuất là gì? Khu chế xuất và khu công nghiệp đều là các khu vực kinh tế có ranh giới địa lý xác định, phân biệt với các vùng lãnh thổ khác và không có dân cư sinh sống. Đây là những nơi tập trung các doanh nghiệp sản xuất và phục vụ sản xuất, được thành lập và hoạt động theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 khu vực kinh tế này như sau:

STT Tiêu chí so sánh Khu chế xuất Khu công nghiệp
1 Khái niệm

Khu chế xuất là khu công nghiệp chuyên sản xuất hàng xuất khẩu, cung ứng dịch vụ cho sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu.

Khu công nghiệp là khu vực có ranh giới địa lý xác định, chuyên sản xuất hàng công nghiệp và cung ứng dịch vụ cho sản xuất công nghiệp.

Khu công nghiệp có vai trò vừa thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, vừa tích cực hoạt động sản xuất trong nước thay thế nhập khẩu nhằm khai thác tối đa lợi thế cạnh tranh.

2 Mục tiêu

Mục tiêu chủ yếu là thu hút doanh nghiệp FDI mang theo vốn và công nghệ hiện đại, góp phần phát triển kinh tế.

Thường được đặt tại khu vực thuận tiện cho hoạt động xuất nhập khẩu như gần cảng hàng không, cảng biển.

Mở rộng và phổ biến các hoạt động kinh doanh nhằm thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước, góp phần tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Thường được thành lập tại các vùng kinh tế khó khăn nhằm tạo động lực để phát triển kinh tế vùng, kinh tế địa phương, khai thác tiềm năng của khu vực đó.

3 Tính chất ranh giới

Ranh giới địa lý là biên giới hải quan, thuế quan của một quốc gia theo quy định khu phi thuế quan quy định tại pháp luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ranh giới của khu công nghiệp được xác lập bằng hệ thống hàng rào, cổng và cửa ra vào.
4 Chính sách ưu đãi

Khu chế xuất được hưởng những ưu đãi đầu tư và chinh sách thuế quan theo quy định đối với khu vực phi thuế quan theo quy định pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Mức thuế suất 0% cho những mặt hàng sản xuất ra và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp trong khu chế xuất được hỗ trợ thủ tục hải quan nhanh chóng, kể cả quá trình nhập nguyên vật liệu hay xuất khẩu hàng hóa; được sử dụng cơ sở hạ tầng tốt và được trợ cấp giá điện nước.

Chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp ở khu công nghiệp chỉ ở mức cơ bản nhất định. Ví dụ: Chính sách ưu đãi giảm thuế hai năm đầu và giảm 50% trong 4 năm tiếp theo Đối với khu công nghiệp ở các tỉnh thành không phải đô thị loại 1,

2. DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DOANH NGHIỆP CHẾ XUẤT

Khu chế xuất có ý nghĩa kinh tế khi các doanh nghiệp chế xuất hoạt động và có đóng góp nhất định cho nền kinh tế. Vậy doanh nghiệp chế xuất là gì? Thành lập doanh nghiệp chế xuất cần những hồ sơ, thủ tục gì và loại hình doanh nghiệp này được hưởng ưu đãi đặc biệt gì hơn so với các doanh nghiệp bình thường khác trong khu công nghiệp? Hãy cùng tìm hiểu.

2.1 Doanh nghiệp chế xuất là gì?

Theo khoản 21, điều 2 Nghị định 35/2022/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế: Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp thực hiện hoạt động chế xuất trong khu chế xuất, khu công nghiệp và khu kinh tế.

Trong khu công nghiệp có thể có các phân khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp chế xuất. Khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất, phân khu công nghiệp dành cho các doanh nghiệp chế xuất được ngăn cách với lãnh thổ bên ngoài bằng hệ thống tường rào, có cổng và cửa ra, vào, bảo đảm điều kiện cho sự kiểm tra, giám sát, kiểm soát của cơ quan hải quan và các cơ quan chức năng có liên quan.

Doanh nghiệp chế xuất là gì? Doanh nghiệp chế xuất được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt
Doanh nghiệp chế xuất là gì? Doanh nghiệp chế xuất được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt

Đồng thời, doanh nghiệp chế xuất được hưởng ưu đãi đầu tư và chính sách thuế theo quy định đối với khu vực phi thuế quan quy định pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu kể từ thời điểm mục tiêu đầu tư thành lập doanh nghiệp chế xuất.

2.2 Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

Hồ sơ, trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất là gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại khoản 1 điều 26 Quy định riêng áp dụng với khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất thuộc Nghị định 35/2022/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Trường hợp thành lập doanh nghiệp chế xuất đồng thời với thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

 • Nhà đầu tư nộp bản cam kết về khả năng đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.
 • Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ghi nhận mục tiêu thành lập doanh nghiệp chế xuất tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

Trường hợp thành lập doanh nghiệp chế xuất không đồng thời với thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

 • Nhà đầu tư nộp 1 bộ hồ sơ bao gồm: Các tài liệu về dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư, bản cam kết về khả năng đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.
 • Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy xác nhận đăng ký doanh nghiệp chế xuất cho nhà đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định đối với dự án đầu tư không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Trường hợp dự án đầu tư của nhà đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư:

 • Nhà đầu tư nộp bản cam kết về khả năng đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu cùng với hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.
 • Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy xác nhận đăng ký doanh nghiệp chế xuất cho nhà đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đối với trường hợp dự án đầu tư không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc ghi nhận mục tiêu thành lập doanh nghiệp chế xuất tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư.
Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp chế xuất

2.3 Chính sách thuế với doanh nghiệp chế xuất

Các ưu đãi về thuế dành cho doanh nghiệp chế xuất cụ thể tại điều 25 Nghị định 35/2022/NĐ-CP về Quy định riêng áp dụng với khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp chế xuất được hưởng ưu đãi đầu tư và chính sách thuế đối với khu phi thuế quan nếu đáp ứng các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu.

Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

Dựa theo quy định tại khoản 4, Điều 19 Thông tư 78/2014/TT-BTC, doanh nghiệp chế xuất được hưởng thuế suất 17% từ ngày 01/01/2016 khi thực hiện dự án đầu tư mới trên địa bàn kinh tế – xã hội khó khăn tại Phụ lục ban hành theo Nghị định 218/2013/NĐ-CP, nay được quy định tại Phụ lục II Nghị định số 31/2021/NĐ-CP.

Thêm vào đó, doanh nghiệp chế xuất còn được miễn 2 năm thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm tiếp theo đối với thu nhập có thực hiện dự án đầu tư mới quy định tại khoản 4, Điều 19 Thông tư số 78/2014/TT-BTC trên (Điều 6 Thông tư 151/2014/TT-BTC).

Doanh nghiệp chế xuất được hưởng các ưu đãi về thuế

Ưu đãi tiền sử dụng đất

Các dự án đầu tư của doanh nghiệp chế xuất được miễn tiền thuê đất trong vòng 7 năm. Điều này được quy định tại điểm b khoản 3 điều 19 Nghị định 46/2014/NĐ-CP quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước.

Ưu đãi thuế xuất nhập khẩu

Căn cứ điểm c, khoản 4, Điều 2 Luật Thuế xuất, nhập khẩu năm 2016, doanh nghiệp chế xuất không phải chịu thuế xuất nhập khẩu khi xuất – nhập khẩu hàng hóa với các đối tác nước ngoài hoặc di chuyển từ khu chế xuất này sang khu chế xuất khác.

Doanh nghiệp chế xuất được hưởng nhiều đặc quyền bởi những hiệu quả không thể phủ nhận như: Tăng kim ngạch xuất khẩu, giảm thâm hụt cán cân thanh toán. Bên cạnh đó, việc các doanh nghiệp FDI đến khu chế xuất mang theo vốn và công nghệ hiện đại góp phần chuyển gia tri thức, chuyển giao công nghệ cũng như nâng cao trình độ năng lực và thu nhập cho người lao động.

Ưu đãi về thuế xuất nhập khẩu đối với các doanh nghiệp chế xuất

3. THỦ TỤC HẢI QUAN VÀ MỨC THUẾ SUẤT KHI BÁN HÀNG VÀO KHU CHẾ XUẤT

3.1 Thủ tục hải quan khi bán hàng vào khu chế xuất

Căn cứ theo khoản 1 điều 74 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015 của Bộ Tài chính quy định: Hàng hóa nhập khẩu phục vụ các hoạt động sản xuất hàng hóa xuất khẩu của doanh nghiệp chế xuất phải cung cấp được đầy đủ các loại thủ tục hải quan theo quy định và sử dụng đúng với mục đích sản xuất. Trừ các trường hợp được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục hải quan. Cụ thể:

Trường hợp không làm thủ tục hải quan

Doanh nghiệp chế xuất lập và lưu trữ chứng từ, sổ chi tiết việc theo dõi hàng hóa đưa vào – đưa ra theo các quy định của Bộ Tài chính về mua bán hàng hóa, chế độ kế toán, kiểm toán, trong đó xác định rõ mục đích, nguồn hàng hoá.

Trường hợp phải làm thủ tục hải quan theo quy định

Doanh nghiệp nội địa bán hàng vào khu chế xuất sẽ làm thủ tục hải quan xuất khẩu, nhập khẩu tại chỗ theo quy định tại Điều 86 Thông tư 38/2015/TT-BTC. Trong đó, Thủ tục hải quan bán hàng vào khu chế xuất bao gồm: Hợp đồng mua bán; Hóa đơn GTGT và Packing list. Bên cạnh đó, quý khách hàng cần cung cấp thêm các chứng từ khác nếu hàng hóa đó thuộc diện phải kiểm tra chuyên ngành hay kiểm tra chất lượng.

Những kiến thức cần biết khi bán hàng vào khu chế xuất

3.2 Mức thuế suất khi bán hàng vào khu chế xuất

Mức thuế khi bán hàng vào khu chế xuất là gì? Doanh nghiệp được hưởng mức thuế bao nhiêu? Nếu thiếu một trong các chứng từ đối với hàng hóa xuất khẩu thì mức thuế giá trị gia tăng là bao nhiêu? Đây là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

Theo quy định của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, mức thuế suất 0% được áp dụng với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan, hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế giá trị gia tăng khi xuất khẩu, trừ các trường hợp đặc biệt và có quy định hướng dẫn theo văn bản pháp luật riêng.

Điều kiện hưởng mức thuế suất 0% đối với doanh nghiệp chế xuất là gì? Doanh nghiệp được hưởng mức thuế suất 0% khi bán hàng vào khu chế xuất nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Có hợp đồng mua bán và có giấy đăng ký đầu tư, bản cam kết tuân theo quy định của doanh nghiệp chế xuất.
 • Có chứng từ thanh toán tiền hàng hóa xuất khẩu qua ngân hàng và các chứng từ khác theo quy định của pháp luật.
 • Có tờ khai hải quan cho mỗi lô hàng nhập vào khu vực chế xuất, doanh nghiệp chế xuất.
Chứng từ xuất nhập khẩu đối với doanh nghiệp chế xuất

Trong trường hợp doanh nghiệp thiếu một trong các chứng từ trên, mức thuế suất là 10% và thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ. Nếu doanh nghiệp không có chứng từ thanh toán qua ngân hàng nhưng vẫn có tờ khai hải quan thì doanh nghiệp bán hàng vào khu chế xuất được xuất hóa đơn với thuế xuất 0% nhưng thuế giá trị gia tăng đầu vào không được khẩu trừ.

4. XE NÂNG SỬ DỤNG TRONG KHU CHẾ XUẤT

Hoạt động sản xuất kinh doanh tại các khu chế xuất ngày càng phát triển, tập trung nhiều doanh nghiệp chế xuất có quy mô lớn với cường độ công việc đòi hỏi ngày càng cao. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng các loại xe nâng hàng để phục vụ công tác nâng hạ, di chuyển hàng hóa, thiết bị, máy móc luôn ở mức cao.

Để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng, Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn cung cấp xe nâng chính hãng cho các khu chế xuất cả nước. Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn là đơn vị ủy quyền phân phối chính hãng và duy nhất của tập đoàn Hangcha tại Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm xe nâng chính hãng thương hiệu Hangcha với giá thành phải chăng nhất.

Nhu cầu sử dụng xe nâng trong khu chế xuất ngày càng lớn
Nhu cầu sử dụng xe nâng trong khu chế xuất ngày càng lớn

Các dòng xe của Thiên Sơn luôn đa dạng về chủng loại, thiết kế với tải trọng từ 1 đến 46 tấn cùng khả năng nâng hàng hóa lên tới 12 mét. Xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng điện pin Lithium, xe nâng tay, xe nâng chuyên dụng cho mọi ngành nghề,… chúng tôi đều có và phân phối tới khắp mọi miền Tổ quốc.

Trong suốt nhiều năm qua, Thiên Sơn luôn được mọi khách hàng doanh nghiệp và cá nhân ưu tiên lựa chọn và tin tưởng nhờ chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo với giá thành phải chăng cùng chính sách sau bán hàng và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Chế độ bảo hành dài hạn lên tới 2 năm cùng đội ngũ chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn 24/24h làm hài lòng mọi khách hàng.

Xe nâng Hangcha do Thiên Sơn phân phối được ưa chuộng

Khách hàng doanh nghiệp chế xuất trên mọi miền Tổ quốc có nhu cầu tìm hiểu và chọn mua xe nâng chính hãng có khả năng vận hành mạnh mẽ và bền bỉ, vui lòng liên hệ hotline 0869 285 225 để các chuyên gia của chúng tôi kịp thời hỗ trợ, tư vấn chu đáo, tận tình và báo giá tốt nhất!