Thời tiết sương mù luôn là thử thách đối với những người điều khiển phương tiện, trong đó không ngoại trừ những người vận hành xe nâng dầu 2,5 tấn. Đối với những chiếc xe hoạt động ngoài trời thì đây là nguy cơ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Vậy bạn có biết cách xử lý cũng như kinh nghiệm vận hành xe trong khoảng thời tiết khó khăn này? Tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để nắm được thông tin nhé.

Xem thêm: 

Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận trước khi lái xe

Mặc dù xe nâng dầu 2,5 tấn chính hãng của bạn đều đang hoạt động rất tốt, nhưng trong điều kiện thời tiết sương mù, nếu làm việc vào buổi sáng sớm chúng ta cần phải đặc biệt lưu ý về tình trạng hoạt động của các thiết bị. Hãy kiểm tra các bộ phận như: Hệ thống dây đai an toàn, hệ thống còi, phanh, lốp xe, động cơ,… để đảm bảo tốt nhất trước khi vận hành xe. Nếu nhận thấy sự bất thường trong khi xe vận hành, hãy dừng ngay lại và kiểm tra, sửa chữa để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận trước khi lái xe
Kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận trước khi lái xe

Mở nhạc quá to

Việc người điều khiển xe nâng quá to sẽ dẫn đến tình trạng mất tập trung và là nguyên nhân hàng khiến người lái xe gặp nguy hiểm. Thời tiết sương mù đã làm bạn giảm tầm quan sát, cộng thêm việc sao nhãng khi bật nhạc quá to điều này sẽ đe dọa tính mạng của người lái. Chính vì thế, kinh nghiệm khi điều khiển xe nâng dầu trong thời tiết sương mù bạn không nên bật nhạc quá to. Hãy ghi nhớ và thực hiện để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Bật tín hiệu đèn

Các chuyên gia cho rằng để quan sát được hướng di chuyển và địa hình xung quanh, chúng ta nên bật đèn tín hiệu khi trời nhiều sương để làm việc. Bởi lúc này, tầm quan sát của bạn sẽ rộng hơn, bao quát được tất cả mọi thứ xung quanh. Bật đèn tín hiệu sẽ giúp chúng ta tránh khỏi các nguy hiểm sẽ đe dọa bạn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế này.

Xe nâng dầu 2,5 tấn
Xe nâng dầu 2,5 tấn

Di chuyển tốc độ vừa phải

Xe nâng dầu 2,5 tấn chính hãng chủ yếu thực hiện thao tác vận hành nhưng bạn cũng nên chú ý về tốc độ di chuyển. Khách hàng nên lưu ý để điều chỉnh tốc độ di chuyển chậm, tránh tăng tốc giảm tốc đột ngột. Bởi khi điều kiện thời tiết sương mù đường sẽ rất trơn trượt, nếu di chuyển nhanh bạn không thể tránh khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn. Còn nếu thời tiết có sương mù dày đặc, không thể quan sát, nhận thấy có độ nguy hiểm cao, chúng ta hãy dừng xe và đợi đến khi sương mù tan rồi hãy tiếp tục công việc nhé.

Di chuyển xe nâng với tốc độ vừa phải
Di chuyển xe nâng với tốc độ vừa phải

Tập trung cao độ

Theo một cuộc khảo sát, những người tập trung cao độ trong quá trình lái xe nâng dầu 2,5 tấn chính hãng thường có khả năng xảy ra tai nạn thấp hơn so với những người vừa lái xe nhưng lại làm những việc lặt vặt khác.

Tập trung điều khiển xe nâng khi vận chuyển hàng trong thời tiết bình thường sẽ thoải mái hơn. Bạn có thể vừa nghe nhạc, radio hay nói chuyện với mọi người xung quanh. Nhưng nếu thời tiết lúc này nhiều sương mù, chúng ta cần tập trung cao độ để có thể quan sát mọi vật và địa hình xung quanh. Không để phân tâm bởi cái giá bạn phải trả cho việc này là quá đắt. Hãy luôn để tinh thần minh mẫn và tập trung cho công việc cao độ, có như thế chúng ta mới thực hiện được các công việc được giao tốt nhất, nhằm hạn chế những rủi ro không mong muốn trong quá trình vận hành.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn bạn nắm được trong quá trình điều khiển xe nâng dầu 2,5 tấn trong sương mù. Không chỉ đối với loại xe này mà còn đối với tất cả các loại xe khác, hãy nắm chắc những nguyên tắc này để an toàn hơn trong quá trình lao động nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com