Khi sử dụng xe nâng, đặc biệt là những loại xe chạy bằng điện, nếu bạn muốn chiếc xe của mình luôn bền, đẹp như mới thì nhất định phải thường xuyên chú trọng khâu bảo dưỡng. Dưới đây chính tôi sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm mà nhiều người đang áp dụng để giữ mới chiếc xe nâng của mình. Hãy tìm hiểu thông tin này nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Đọc hướng dẫn và lịch bảo dưỡng

Theo một số cuộc khảo sát cho thấy, có đến hơn 60% khách hàng khi sử dụng xe nâng không hề đọc các hướng dẫn sử dụng cũng như tham khảo thông tin từ sách.

Tuy nhiên, đây có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn không mong muốn. Trước hết nếu khách hàng đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng bạn sẽ biết được thông tin về cách điều khiển, vận hành thiết bị. Bên cạnh đó chúng ta sẽ biết về thông tin bảo hành, dịch vụ, các phụ tùng, và những điều cầm kỵ khi sử dụng xe nâng hàng. Chúng ta cũng biết được các chức năng của từng phụ tùng được lắp đặt trên xe. Vậy nên nhiều khách hàng đang bỏ qua những thông tin bổ ích này có thể gây nên những nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Khi đọc hướng dẫn chúng ta sẽ biết được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để vận hành xe nâng hiệu quả. Hãy dành một chút thời gian để học hỏi thêm nhiều kiến thức về nó nhé.

Đọc hướng dẫn và lịch bảo dưỡng
Đọc hướng dẫn và lịch bảo dưỡng

Kiểm tra áp suất và vị trí lốp

Lốp xe được coi là bộ phận quan trọng của những chiếc xe nâng điện. Cách tốt nhất mà các chuyên gia giàu kinh nghiệm khuyên khách hàng nên áp dụng đó chính là kiểm tra phần lốp xe. Bạn nên nhớ, khi thực hiện các hoạt động nâng hàng chúng ta không nên để áp suất lốp quá non hơi hoặc căng hơi. Nó sẽ làm cho chiếc xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn và đồng thời có thể giảm khả năng bám đường.

Tất nhiên những trường hợp này đều có thể gây nên tình trạng tai nạn, tiềm ẩn những rủi ro mà nhiều người không thể lường trước. Do đó, bạn nên là người kiểm soát mọi tình huống và chú trọng đến việc bảo dưỡng, kiểm tra lốp xe nâng theo định kỳ để đảm bảo sự an toàn khi vận hành xe nâng hàng ngày.

Kiểm tra áp suất và vị trí lốp
Kiểm tra áp suất và vị trí lốp

Không cố chạy khi hết nhiên liệu

Bạn hãy tưởng tượng việc điều khiển một thiết bị đang dần cạn nhiên liệu sẽ như thế nào? Chắc chắn khi chúng ta cố sử dụng nó sẽ gây ảnh hưởng phần nào đến thiết bị đang hoạt động.

Một là động cơ của bạn sẽ bị yếu đi, không thể hoạt động mạnh mẽ khi nhiên liệu được nạp đầy.

Hai là, động cơ có thể bị hư hỏng nếu chúng ta thường xuyên để việc cạn kiệt nhiên liệu xảy ra

Ba là, khi xe nâng điện bị cạn nguồn điện, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để nạp đầy, ắc quy cũng bị ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Vì thế, theo kinh nghiệm của những người đi trước, nếu khách hàng cố chạy khi hết nhiên liệu, xe nâng của bạn sẽ không thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Chuyên gia cho rằng, bạn nên sạc điện khi xe còn 20% pin. Điều này sẽ giúp chiếc xe nâng hàng của chúng ta luôn bền đẹp như mới.

Không cố chạy khi hết nhiên liệu
Không cố chạy khi hết nhiên liệu

Kiểm tra hệ thống phanh và ắc quy

Phanh và ắc quy là 2 bộ phận luôn cần được chăm sóc trong suốt quá trình vận hành. Nếu bạn muốn hạn chế được những rủi ro không mong muốn, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh. Trong những tình huống gặp sự cố bất ngờ, hệ thống phanh chắc chắn có thể giúp chúng ta kiểm soát được hành động, hạn chế các vụ va chạm không mong muốn.

Vệ sinh xe nâng điện sạch sẽ

Nếu bạn muốn chiếc xe nâng điện luôn đẹp, luôn mới thì điều tất yếu đó chính là vệ sinh sạch sẽ. Kể cả trước khi sử dụng hay sau khi sử dụng chúng ta nên vệ sinh thường xuyên, có thể dùng các loại nước tẩy, rửa để làm mới chiếc xe mau chóng.

Khi thường xuyên vệ sinh, không chỉ đối với xe nâng điện mà còn đối với tất cả các loại xe khác, nó sẽ giúp bạn phải bất ngờ về độ mới của nó đấy. Tuân thủ các nguyên tắc này, nhất định chúng ta sẽ có được một chiếc xe bền đẹp như mới.

Với những thông tin chia sẻ trên đây chúng ta đã biết được kinh nghiệm sử dụng xe nâng điện luôn bền đẹp rồi đúng không. Còn rất nhiều điều thú vị nữa mà bạn chưa biết, hãy truy cập website của chúng tôi để thiết thêm chi tiết nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời