Không thể chắc chắn trong suốt quá trình vận hành xe nâng điện, bạn sẽ không gặp phải tình trạng bị nổ lốp. Nếu chẳng may gặp phải vấn đề này khi đang thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa, bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Xem thêm:

Nguyên nhân gây ra nổ lốp xe nâng điện

Mặc dù xe nâng điện chủ yếu được hoạt động trong kho xưởng, nhưng nó cũng không ngoại trừ khả năng bị va chạm với những vật làm hại lốp xe. Có thể kể đến nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này như:

Xe nâng điện HangCha
Xe nâng điện HangCha

+ Lốp xe của xe nâng hoạt động trong kho xưởng bị va chạm với vật sắc, nhọn, thủy tinh. Nếu là nhà máy sản xuất sắt, thép hay nhà máy chuyên cung cấp các hàng hóa được làm bằng thủy tinh, trong quá trình vận chuyển chẳng may vật dụng bị rớt ra ngoài, lúc này chiếc xe nâng của bạn sẽ đâm phải. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên gây nên tình trạng nổ lốp.

+ Không đủ áp suất sẽ khiến cho lốp xe nâng rất dễ bị nổ. Điều này hầu như ít người biết đến khi vận hành xe nâng điện. Khi lốp bị thiếu hơi sẽ xảy ra hiện tượng thường xuyên phải ma sát trên mặt nền, tải trọng hàng hóa lại lớn, điều này sẽ tạo nên tình trạng nổ lốp.

+ Một nguyên nhân khiến lốp xe bị nổ đó chính là phần lốp đã quá cũ. Áp suất của lốp, cộng với quá trình chịu tải lớn sẽ gây nên tình trạng xe bị nổ lốp. Nếu thấy lốp đã quá cũ, bạn nên thay thế ngay để loại bỏ nguyên nhân này.

Cách xử lý xe nâng điện bị nổ lốp

Những sự cố của xe nâng khi hoạt động bao giờ cũng khiến cho khách hàng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng cần có những cách xử lý thông minh để chiếc xe có thể nhanh chóng hoạt động bình thường và an toàn nhất.

Bình tĩnh

Giật mình và mất kiểm soát là tình trạng mà nhiều người cho rằng họ có gặp phải khi xe nâng hàng bị nổ lốp đang vận hành. Trước hết, bạn nên giữ vững tay lái, nếu đang di chuyển bạn nên điều chỉnh để xe dừng sang một góc nào đó mà không gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Cách xử lý xe nâng bị nổ lốp
Cách xử lý xe nâng bị nổ lốp

Dừng xe và thay thế lốp

Nếu chiếc xe của bạn có sẵn lốp dự phòng, chúng ta hãy dừng xe vào một vị trí sau đó tiến hành thay thế đúng cách. Nếu như trong trường hợp bạn không có lốp dự phòng, hãy gọi điện thoại nhờ sự trợ giúp của nhân viên để họ giúp bạn thay thế một chiếc lốp mới chất lượng nhất.

Nắm được cách xử lý này, chắc chắn bạn sẽ an tâm hơn nếu gặp phải tình trạng trên. Hãy nhớ, dù trong tình huống nào thì cũng hãy bình tĩnh, mọi chuyến rồi cũng sẽ có cách giải quyết ngay thôi.

Cách phòng tránh hiện tượng xe nâng bị nổ lốp

Để hạn chế gặp phải tình trạng trên, chúng ta hãy tuân thủ một số biện pháp dưới đây:

Cách phòng tránh để xe nâng không bị hư hỏng
Cách phòng tránh để xe nâng không bị hư hỏng

+ Thường xuyên kiểm tra áp suất của xe nâng điện, có thể kiểm tra xung quanh lốp xe xem có dấu hiệu rách, nứt hay không?

+ Kiểm tra khung đường hoạt động xem có những vật sắc nhọn dễ gây thủng lốp hay không. Nếu có bạn cần phải loại bỏ chúng ngay.

+ Thường xuyên bảo hành, bảo dưỡng để phát hiện những hư hỏng xảy ra trong quá trình vận hành. Có thể mang xe đi kiểm tra toàn bộ từ 3-6 tháng tùy theo nhu cầu hoạt động của bạn.

+ Tập trung cao độ trong suốt quá trình điều khiển xe nâng điện. Trong bất kỳ sự cố nào cũng vậy thôi, nếu bạn tập trung lái xe, tập trung điều khiển, chúng ta sẽ không bị giật mình bởi những sự cố bất ngờ.

Vậy nên với những kinh nghiệm xử lý xe nâng điện bị nổ lốp chỉ trong giây lát trên đây tôi hi vọng bạn sẽ tìm được những bí quyết phù hợp nhất với mình. Còn rất nhiều thông tin nữa mà bạn chưa biết, hãy truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.

 Nguồn: https://xenangthienson.com