Lái xe nâng có cần bằng không? Những điều bạn nên biết

Chắc hẳn với những người mới bắt đầu lái xe nâng đều không khỏi quan tâm đến câu hỏi: Lái xe nâng có cần bằng không? Liệu rằng những chiếc xe nâng hàng có cần đến giấy tờ và bằng lái giống như những chiếc xe máy, xe ô tô thông thường? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Lái xe nâng có cần bằng không?

Để giúp người lái xe giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin trả lời đáp án chính xác nhất cho bạn ngay sau đây:

Lái xe nâng hiện nay cần phải có chứng chỉ tương đương với bằng lái xe 2 bánh hay 4 bánh. Những trường hợp yêu cầu người lái xe nâng cần có loại chứng chỉ này như: Tại các cơ quan nhà nước, công an, bộ quốc phòng,… hay tại các doanh nghiệp có quy mô kinh doanh lớn, hay nhỏ,…

Đối với chứng chỉ lái xe nâng, đây là loại giấy tờ chứng nhận người lái xe đạt tiêu chuẩn và đảm bảo tay nghề của người lái. Hiện nay, tất cả doanh nghiệp kể cả là nhà nước hay tư nhân đều khuyến khích người vận hành xe nên có chứng chỉ này để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Lái xe nâng có cần bằng lái?
Lái xe nâng có cần bằng lái?

Sự khác biệt giữa chứng chỉ và bằng lái xe nâng?

Tại sao ở phần trên, chúng tôi chỉ đề cập đến chứng chỉ vận hành mà không gọi là bằng lái xe. Hiểu đơn giản, bằng và chứng chỉ là một, nhưng với loại xe nâng hàng, kể cả xe nâng điện hay xe nâng dầu, hoặc xe nâng tay chủ yếu thực hiện thao tác vận hành nên được cấp chứng chỉ, để công nhận về một nghề nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Còn đối với bằng lái xe, đa số người điều khiển thực hiện thao tác lái trong suốt một hành trình dài với quãng đường lớn. Nên chúng ta có thể thấy thông thường đối với người điều khiển xe nâng hàng thì được công nhận tay nghề với loại giấy tờ mang tên chứng chỉ.

Bởi vậy mà tại sao trong bài viết này, chúng tôi chỉ để cập đến loại giấy tờ mang lên chứng chỉ mà không gắn nó với tên gọi là bằng lái.

Khi học lái xe nâng, khách hàng cần điều kiện gì? 

Để đáp ứng các điều kiện khi học lái xe, khách hàng cần đáp ứng các tiêu chuẩn như sau:

+ Là công dân đã đủ 18 tuổi trở lên

+ Đáp ứng đủ trình độ và tiêu chí về sức khỏe khi tham gia lái xe

+ Học viên là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Những điều kiện cần có để học lái xe nâng
Những điều kiện cần có để học lái xe nâng

Thủ tục để được cấp giấy phép lái xe nâng là gì?

Để nhận chứng chỉ lái xe nâng, người điều khiển cần phải chuẩn bị những giấy tờ như dưới đây:

+ Bản sao CMND

+ Phiếu đăng ký học nghề

+ Sơ yếu lý lịch

+ 04 ảnh 4 x 6

+ Giấy khám sức khỏe.

Tìm hiểu về thời gian học lái xe nâng

Một khoảng thời gian mà các trường đào tạo xe nâng dành cho học viên để thành thạo khóa học này đó là 3 tháng. Thời gian này có bao gồm phần lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, hiện nay các khóa học đã được rút ngắn với thời gian linh hoạt dành cho học viên khi chỉ kéo dài 1 tháng. Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về khoảng thời gian học lái và cấp chứng chỉ thì đây cũng là một thông tin khá hữu ích.

Thời gian học lái xe nâng bao lâu?
Thời gian học lái xe nâng bao lâu?

Như vậy, qua bài viết trên bạn có thể nắm được các thông tin về lái xe nâng có cần bằng không? Hi vọng với những thông tin trên, khách hàng có thể nắm được những kiến thức bổ ích nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu cần sự tư vấn về các loại xe nâng hàng này nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.