Có một số công việc yêu cầu nhân viên phải làm việc vào ban đêm để đảm bảo tiến độ. Điều đó sẽ rất khó khăn với những người lái xe, đặc biệt là người vận hành xe nâng dầu 3,5 tấn. Vậy điều khiển xe nâng có an toàn vào ban đêm hay không? Những giải pháp nào giúp chúng ta tránh được những nguy hiểm và rủi ro vào thời điểm này? Bạn hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Lái xe nâng vào ban đêm có an toàn không?

Buồn ngủ được xem là một trong những mối nguy hại đe dọa đến tính mạng của người lái xe nâng. Không giống như thời điểm vào ban ngày, vào ban đêm cơ thể của chúng ta sẽ mệt mỏi và cảm giác buốn ngủ sẽ ập đến. Vì vậy, trong quá trình lái xe nâng vào ban đêm, nó sẽ rất nguy hiểm đối với những người làm nghề vận hành xe nâng.

Trong khi đó, xe nâng dầu 3,5 tấn là xe dùng để vận chuyển, nâng hạ hàng hóa với một tải trọng tương đối lớn. Nếu bạn không có đủ sự tập trung, minh mẫn thì việc lái xe nâng vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm.

Lái xe nâng vào ban đêm
Lái xe nâng vào ban đêm

Những biện pháp để an toàn khi lái xe nâng dầu 3,5 tấn vào ban đêm

Có rất nhiều người lái xe nâng, đặc biệt là thời điểm vào ban đêm thường lo ngại các vấn đề nguy hiểm ập đến. Tuy nhiên, những biện pháp dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện phần nào nỗi lo này.

Tập trung cao độ

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, những vụ tai nạn xe nâng dầu từ 18 giờ tối đến 6 giờ sáng thường bị xảy ra phổ biến hơn so với tình trạng vào ban ngày. Điều này phần nào cho thấy, việc vận hành vào ban đêm không chỉ đối với xe nâng dầu 3,5 tấn mà còn đối với tất cả các loại xe nâng khác chúng ta phải cẩn thận. Trong đó, việc tập trung cao độ là yếu tố đầu tiên người lái xe phải đảm bảo.

Đừng để cơ thể của bạn bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài tác động. Chỉ cần chú tâm đến công việc của chúng ta, đảm bảo về tâm lý tinh thần ổn định. Khi đó, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đế mất an toàn khi làm việc vào ban đêm.

Xe nâng dầu HangCha 3,5 tấn
Xe nâng dầu HangCha 3,5 tấn

Giữ khoảng cách an toàn

Nếu tại các bền cảng, khu khai thác, có rất nhiều xe nâng đang hoạt động thì bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề khoảng cách. Do vào ban đêm tầm quan sát của lái xe không được tốt như ban ngày, vì vậy nên chúng ta cần điều khiển xe với tốc độ chậm, phù hợp. Không nên di chuyển quá nhanh, hay vượt tốc độ cho phép, nó sẽ rất dễ xảy ra những vụ tai nạn không mong muốn.

Bởi vậy việc giữ khoảng cách an toàn cho chiếc xe nâng của bạn hiện nay sẽ là rất quan trọng. Hãy nắm vững nguyên tắc này để không bị nguy hiểm khi vận hành xe vào ban đêm nhé.

Dừng xe nếu cảm thấy không ổn

Bạn có thể tranh thủ chợp mắt trong giờ nghỉ giải lao để cơ thể bớt mệt mỏi. Nếu cảm thấy không ổn, hãy dừng xe. Hãy để cơ thể của bạn được thoải mái nhất khi làm việc, nó sẽ giúp chúng ta đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu vì một phút mất tỉnh táo, chúng ta sẽ gây ra những hậu quả khó lường ảnh hưởng đến cả vật chất và tinh thần.

Nếu thấy không ổn hãy dừng xe nâng
Nếu thấy không ổn hãy dừng xe nâng

Luôn quan sát xung quanh

Các lái xe khi điều khiển xe nâng cần phải tập trung và quan sát mọi yếu tố xung quanh. Để quan sát tốt chúng ta hãy cố gắng giữ cho đôi mắt được hoạt động tốt nhất có thể. Liên tục xem xét phía trước, thông qua gương chiếu hậu để quan sát xung quanh, hay nhìn thẳng để nhận biết các vật cản phía trước. Tránh tình trạng chỉ tập trung vào một điểm mà không quan sát xung quanh. Từ đó chúng ta có thể đảm bảo an toàn tốt nhất khi lái xe.

Như vậy với những thông tin cung cấp trên đây, chúng ta có thể tìm kiếm được những thông tin mà mình mong muốn. Với việc lái xe nâng dầu 3,5 tấn vào ban đêm nó sẽ an toàn nếu bạn biết được những bí quyết trên đây. Chúc bạn luôn vững tay lái khi vận hành xe nâng hàng.

 Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời