Lọc gió xe nâng có tác dụng vô cùng quan trọng trong quá trình vận hành. Một chiếc xe nâng muốn hoạt động ổn định thì không thể thiếu bộ phận này. Vậy lọc gió xe nâng là bộ phận gì? Nó có những công dụng ra sao? Vì sao những chiếc xe nâng hàng phải cần có nó?,… Chúng ta có thể tìm hiểu thông tin mới nhất về nó trong bài viết sau đây nhé.

Xem thêm: 

Vì sao xe nâng hàng cần phải có bộ phận lọc gió?

Xe nâng hàng để hoạt động hiệu quả, trước hết nó là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau cấu thành. Trong đó, một bộ phận không thể không nhắc đến đó chính là bộ phận lọc gió.

Vậy tại sao đây lại là bộ phận cần thiết trong những chiếc xe nâng điện và dầu?

Trước hết, nếu lọc gió bẩn, nó sẽ làm không khí không thể đi vào trong động cơ, làm cản trở khả năng hoạt động và gây tiêu tốn nhiên liệu. Khi đó, chiếc xe của bạn sẽ hoạt động và tốn kém rất nhiều nhiên liệu.

+ Tiếp đến, nếu không có lọc gió, buồng đốt sẽ rất nhanh bị hư hỏng

+ Lượng chất bẩn, cặn, bụi sẽ tăng lên nếu nếu lọc gió không hoạt động. Kéo theo đó là hiệu suất cháy của nhiên liệu cũng giảm đi, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Như vậy với những lý do trên đã đủ để bạn biết được tại sao chúng ta lại cần có bộ phận lọc gió trên những chiếc xe nâng hàng.

Bộ lọc gió của xe nâng hàng
Bộ lọc gió của xe nâng hàng

Những công dụng của lọc gió xe nâng

Lọc gió xe nâng quan trọng và ảnh hưởng như thế nào thì phần trên chúng tôi cũng đã đề cập đến một phần. Không chỉ quan trọng, nó còn có rất nhiều công dụng trong khi xe nâng vận hành, hay cả với những người lái xe. Cụ thể như:

+ Lọc gió là bộ phận rất quan trọng không thể thiếu của động cơ.

+ Lọc gió có chức năng lọc luồng không khí, hạn chế tối đa các loại bụi bẩn, nước, tạp chất

+ Thực hiện các nhiệm vụ đưa luồng khí sạch vào buồng đốt, làm cho nhiên liệu có hiệu suất cháy cao hơn.

+ Lọc gió có tác dụng kéo dài tuổi thọ của động cơ, hạn chế các loại bụi gây xước, hư hỏng,…

+ Bộ lọc gió xe nâng thực hiện các nhiệm vụ ngăn chặn các chất mài mòn xâm nhập vào bên trong của động cơ.

Công dụng của lọc gió xe nâng
Công dụng của lọc gió xe nâng

Khi nào nên thay thế bộ phận lọc gió?

Dẫu biết bộ phận lọc gió rất quan trọng, nhưng chúng ta lại không thể biết khi nào nên hay thế một thiết bị mới. Nếu khách hàng sử dụng một bộ lọc lâu ngày hư hỏng thì cũng không khác gì so với khi không sử dụng. Vì thế, việc thay mới bộ phận này là điều bạn nên chú ý khi sử dụng xe nâng hàng.

+ Về thời gian thay thế lọc gió sẽ phụ thuộc vào môi trường mà khách hàng đang vận hành xe nâng. Nếu chiếc xe nâng đang được sử dụng của bạn phải hoạt động trong bầu không khí bị ô nhiễm hơn dự tính, bụi bẩn nhiều thì cần phải thay lọc gió thường xuyên.

+ Nếu xe nâng của bạn đang vận hành trong những nhà kho nhỏ hẹp, môi trường làm việc sạch sẽ, không khí trong lành thì thời gian cần thay thế lọc gió cũng lâu hơn.

Khi nào cần thay thế bộ phận lọc gió
Khi nào cần thay thế bộ phận lọc gió

Theo một số nghiên cứu, lọc gió có thể thay đổi và chức năng hoạt động sẽ kém đi sau khi di chuyển khoảng 3000 km, nó có thể thay thế bằng khoảng thời gian của bộ lọc dầu. Nhưng để biết chính xác khi nào cần đổi một thiết bị mới, chúng ta có thể tháo bộ phận này ra và quyết định có nên thay thế chúng hay không.

Rõ ràng là môi trường làm việc là yếu tố quyết định đến việc có nên thay thế lọc gió hay không. Hãy tùy từng hoàn cảnh để cân nhắc và trả lời câu hỏi khi nào nên thay lọc gió chính xác nhất bạn nhé.

Lọc gió xe nâng quan trọng không kém so với những loại động cơ khác. Vì thế, nắm được những công dụng về nó chắc chắn sẽ giúp ích bạn trong suốt quá trình sử dụng. Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức phù hợp nhất.

Nguồn: https://xenangthienson.com/