Màn hình Led từ lâu đã trở thành điều không thể thiếu trong các thiết bị xe nâng, hội nghị, sự kiện. Bởi chúng không chỉ  giúp không gian tăng thêm hiện đại, hiên thị chi tiết, mà còn khiến người dùng không bỏ sót bất cứ nội dung quan trọng. Vậy bạn đã biết những đặc điểm của màn hình led xe nâng 2.5 tấn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Màn hình LED trên xe nâng là gì ?

Đây là loại màn hình chúng có chức năng giống như một thiết bị thông báo các tình trạng của xe, chúng chỉ đảm bảo được sử dụng với kích thước lớn nhỏ khác nhau đáp ứng đúng với yêu cầu của khách hàng.

Màn hình led xe nâng Hangcha
Màn hình led xe nâng Hangcha

Màn hình led này sử dụng một loại công nghệ điot phát sáng, bởi vậy chúng cũng luôn đảm bảo được sự đảm bảo trong việc dễ dàng nhận biết khi nhìn vào màn hình hơn.

Ưu điểm nổi trội của màn hình LED trên xe nâng Hangcha

  • Thiết kế mỏng, nhẹ giúp dễ dàng di chuyển và lắp đặt thuận tiện
  • Hình ảnh rõ nét, trung thực sinh động nhờ các điốt phát sáng tạo nên độ tương phản cao
  • Màn hình LED không hấp thụ tia cực tím, không chứa thủy ngân và những chất có hại. Do đó không làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.
  • Tuổi thọ cao, lên đến 100.000 giờ, gấp đôi so với màn hình LCD
  • Tiêu thụ điện năng thấp, nhiệt độ làm việc thấp hơn rất nhiều so với màn hình thường.

Nhược điểm của màn hình LED

Quá trình lắp đặt màn hình LED khá phức tạp và tốn nhiều công sức, đòi hỏi đội ngũ kỹ thuật phải có chuyên môn và trách nhiệm cao.

Màn hình LED trên xe nâng Hangcha
Màn hình LED trên xe nâng Hangcha

Phân loại màn hình led hiện nay

1. Màn led quảng cáo

Màn hình led quảng cáo là một trong các sản phẩm hữu ích, được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhằm mục đích phục vụ cho lĩnh vực quảng cáo truyền thống.

Loại màn hình này thường được lắp đặt ngoài trời, sử dụng công nghệ chuyển động hình ảnh để giúp việc truyền tải thông điệp tới khách hàng tốt hơn.

Kích thước của màn hình LED quảng cáo rất lớn, thấp nhất là 50m2 và cao nhất có thể lên tới hàng trăm m2. Bên cạnh đó, độ sáng màn hình cũng rất cao, vào khoảng 5500~8500cd/sqm.

2. Lắp đặt Màn led hội trường

Không gian hội trường có thể nhỏ hoặc hẹp và tùy từng không gian rộng hẹp khác nhau mà chọn màn hình led tương ứng. Nếu hội trường có diện tích lớn thì nên lắp đặt màn hình có kích thước hay pixel (điểm ảnh) lớn.

Cụ thể, nếu là hội trường lớn thì có thể sử dụng màn hình led P4 hoặc P5. Nếu là hội trường vừa có thể sử dụng màn hình led P3 trong nhà hoặc màn hình led P4. Trường hợp là hội trường nhỏ hẹp có thể chọn màn hình led P1.6, màn hình led P2 hoặc P2.5…

Màn hình có điểm ảnh càng nhỏ thì chi phí sẽ càng cao vì màn hình có độ sắc nét lớn và đòi hỏi sự tỉ mỉ hơn trong quá trình thi công.

3. Màn led sân khấu

Màn hình LED sân khấu tiệc cưới sử dụng phù hợp cho không gian vừa và nhỏ. Như ở trung tâm sự kiện, hay sân khấu tiệc cưới cần phải đáp ứng yêu cầu độ nét cao, Ta nên dùng màn hình LED P2, màn hình LED P2.5, màn hình LED sân khấu P3.

Đối với những nơi có không gian rộng hơn ta nên sử dụng màn hình LED P4 hoặc P5. Các loại màn hình LED lắp đặt cho trung tâm tiệc cưới, phòng họp, hội trường thường là loại màn hình LED trong nhà cố định.

Các loại màn hình LED sân khấu to hơn thường sử dụng cho các liveshow, các sự kiện lớn, các giải đấu thể thao tổ chức với không gian rộng lớn.

Người dùng nhìn ở cự ly xa hơn thì ta có thể sử dụng màn hình LED P6, P8, P10. Nếu tổ chức với không gian sân khấu bên ngoài, có thể chịu ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời hay các yếu tố thời tiết khác thì nên sử dụng màn hình LED ngoài trời cơ động.

Màn hình xe nâng điện Hangcha
Màn hình xe nâng điện Hangcha

Màn hình Led sẽ lắp trên xe nâng được với các kích thước như nào?

Màn hình LED sẽ được lắp đặp đảm bảo vừa khu vực lái, màn hình LED sẽ hiển thị các thông số của xe nâng, giúp người vận hành có cái nhìn tổng quát về xe. Và đảm bảo cho chiếc xe được vận hành tốt nhất nhằm đảm bảo hiệu quả làm việc của chiếc xe.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong muốn phần nào mang đến bạn những kiến thức để có thể giúp bạn chọn mua được những mẫu xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Nhằm đảm bảo hiệu xuất công việc được cao nhất, và tối ưu chi phí vận hành, sử dụng cho chiếc xe nâng của doanh nghiệp bạn.