Vào những dịp nghỉ lễ chúng ta thường gác lại những công việc bộn bề đề nghỉ ngơi, thư giãn. Vậy làm sao để đảm bảo rằng xe nâng dầu 2 tấn của bạn sẽ hoạt động ổn định sau những kỳ nghỉ dài ngày đó? Dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo chăm sóc xe nâng dầu 2 tấn để đảm bảo hiệu quả công việc khi lâu ngày không sử dụng. Hãy tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Vệ sinh sạch sẽ xe nâng dầu 2 tấn trước khi sử dụng

Sau một kỳ nghỉ dài, những chiếc xe nâng của bạn sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị bụi bẩn. Do đó, vệ sinh chiếc xe vào thời điểm này là cực kỳ cần thiết. Bạn chỉ cần lấy nước tẩy rửa chuyên dụng và làm sạch chiếc xe trước khi sử dụng, nó sẽ loại bỏ các nguyên nhân có thể dẫn đến hư hại sau một quá trình dài không sử dụng.

Ngoài ra, sau khi vệ sinh xe nâng dầu 2 tấn, chúng tôi khuyên khách hàng nên kết hợp với khâu kiểm tra các vấn đề về ngoại thất và nội thất. Hãy kiểm tra xem nội thất có gì cần thay thế không? Nếu phát hiện các hư hỏng này chúng ta có thể cải thiện nó trước khi vận hành để tránh gặp phải sự cố không như ý.

Vệ sinh sạch sẽ xe trước khi sử dụng
Vệ sinh sạch sẽ xe trước khi sử dụng

2. Thay dầu và lọc dầu

Qua một kỳ nghỉ dài ngày, xe nâng của bạn không được hoạt động, trước khi sử dụng lại chúng ta nên thay dầu và lọc dầu cho nó. Nếu bạn không thay dầu định kỳ và để dầu cũ đọng lại bên trong sẽ dẫn đến tình trạng bụi bẩn bị tích tụ. Chúng ta có thể mang xe đến cơ sở bảo dưỡng gần nhất hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên bảo dưỡng để họ đến tận nơi thay thế.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng đừng quên bơm thêm nước làm mát và tra dầu cho phanh trước khi dừng hoạt động vài ngày. Bởi quá trình này sẽ giúp xe nâng máy dầu của bạn hạn chế hư hỏng và thời gian khởi động sẽ dễ dàng hơn khi lâu ngày chúng ta không sử dụng đến.

3. Kiểm tra động cơ, các máy móc, thiết bị

Bạn nên kiểm tra thật kỹ các loại động cơ, máy móc được lắp đặt trên xe nâng dầu 2 tấn. Tuy nhiên nếu không có nhiều kinh nghiệm chắc chắn thao tác này của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại. Cách tốt nhất mà nhiều người hiện nay đang làm đó chính là mang xe đến các cơ sở bảo dưỡng để kiểm tra toàn bộ, tổng thể của chiếc xe. Với những đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, chắc chắn đây sẽ là cách giúp bạn bảo vệ xe của mình hoàn hảo nhất.

Kiểm tra động cơ sau nhiều ngày không hoạt động
Kiểm tra động cơ sau nhiều ngày không hoạt động

4. Khởi động xe trước khi hoạt động

Hãy dành ít nhất 10 phút để thực hiện thao tác khởi động xe nâng dầu 2 tấn sau khi nghỉ một quãng thời gian dài. Việc này giúp động cơ được hoạt động ổn định sau một thời gian dài không làm việc. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp tuổi thọ của chiếc xe được bền lâu mà không sợ hư hỏng.

5. Quan tâm đến phần lốp xe

Kể cả đối với những chiếc xe thông thường, khi một thời gian dài chúng ta không hoạt động thì phần lốp xe rất dễ bị hư hỏng. Bạn có thể gặp phải các tình trạng như: Xe bị bẹp lốp, hết hơi,… và khi di chuyển sẽ rất khó khăn.

Để tránh hiện tượng như vậy, người dùng nên bơm căng lốp trước khi nghỉ dài ngày. Sau đó khi vận hành lại chúng ta có thể tháo bớt để khi di chuyển được dễ dàng hơn.  Nếu xe nâng dầu 2 tấn phục vụ hoạt động cho các hộ gia đình, cá nhân thì khi nghỉ ở nhà chúng ta có thể tiến lùi xe để lốp của nó không bị biến dạng.

Như vậy, việc chăm sóc xe nâng 2 tấn sau những kỳ nghỉ dài ngày là điều vô cùng quan trọng đối với những người sử dụng xe nâng. Hãy nắm cho mình những bí quyết phù hợp để chiếc xe của bạn được bảo vệ tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời