Xe nâng chạy dầu diesel là dòng xe được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Những người công nhân trực tiếp vận hành cần có những kiến thức nhất định về dòng xe này, nhất là việc giữ cho hệ thống khoang chứa được sạch sẽ. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để đúc rút mẹo làm sạch nhiên liệu xe nâng nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Nguyên nhân gây ô nhiễm nguyên liệu dầu diesel

Hệ thống khoang chứa nhiên liệu diesel không sạch có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Điều này kéo theo lượng dầu sử dụng để cho xe vận hành dễ bị lẫn nhiều tạp chất. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ra nhiều tổn thất liên quan đến động cơ, làm giảm đáng kể tuổi thọ của xe nâng hàng.

Môi trường lưu trữ dầu không đảm bảo
Môi trường lưu trữ dầu không đảm bảo

Xe nâng hoạt động trong môi trường nhiều khói bụi, nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên có thể gặp phải các vấn đề liên quan đến tắc hệ thống lọc gió. Về lâu dài sẽ làm cho hệ thống khoang chứa nhiên liệu bị đóng cặn, lưu trữ nhiên liệu kéo dài gây ô nhiễm nhiên liệu diesel.

Nguyên nhân khác có thể do không tuân thủ thay dầu định kì theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất dẫn đến hình thành cặn dầu, hạn chế sự chuyển động của pít tông.

2. Mẹo giúp nhiên liệu xe nâng dầu luôn sạch

2.1. Bảo quản nhiên liệu đúng cách

Một trong những mẹo đơn giản giúp nhiên liệu diesel sử dụng trên xe nâng dầu luôn sạch nằm ở cách bảo quản nhiên liệu đúng cách. Tốt hơn hết, bạn nên lưu trữ nguyên liệu ít nhất 12 tháng để đảm bảo các cặn bẩn đã được lắng xuống hoàn toàn. Dầu diesel nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 35 độ C.

Không nên lưu trữ nhiên liệu ở các thùng phuy. Nhiên liệu cần được bảo quản trong các thùng chứa chuyên dụng, đặt xa nguồn bụi bẩn gây ô nhiễm.

2.2. Mua nhiên liệu tại các địa điểm uy tín

Độ sạch của dầu nhiễm nước và không nhiễm nước
Độ sạch của dầu nhiễm nước và không nhiễm nước

Mua nhiên liệu tại các địa điểm uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng, hạn chế nguy cơ dầu bị nhiễm bẩn. Sử dụng nhiên liệu sạch giúp động cơ hoạt động trơn tru, bền bỉ, êm ái hơn.

2.3. Bảo dưỡng động cơ xe nâng định kì

Tiến hành bảo dưỡng xe nâng đúng định kì là hết sức cần thiết và luôn được các nhà sản xuất khuyến cáo thực hiện. Để tránh tình trạng nhiên liệu bị nhiễm bẩn, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng bình đựng dầu.

Hiện tượng rỉ sét chính là nguyên nhân dẫn đến các phụ tùng bị ăn mòn. Điều này khiến nước mưa dễ ngấm vào bể. Để tránh tình trạng này, bạn cần lưu ý giữ cho bể đầy. Ngoài ra, cần xem xét các phương án nhằm ngăn ngừa việc tích tụ nước.

Hệ thống lọc dầu xe nâng cũng cần thường xuyên kiểm tra và thay mới nếu cần thiết. Nếu phát hiện các roăng của nắp bình lọc có hiện tượng nứt vỡ, việc bạn cần làm là nhanh chóng thay mới, tránh tình trạng tiếp tục sử dụng kéo dài.

2.4. Lưu ý trong quá trình sử dụng

Quá trình tiếp nhiên liệu không nên thực hiện dưới trời mưa hay các khu vực chứa nhiều bụi bẩn. Sử dụng thiết bị pha chế với lọc nước và tách nước để loại bỏ phần nước còn xót lại. Miệng ống và các nắp mở nên được đậy lại và lau sạch các thiết bị trước khi truyền nhiên liệu

3. Làm thế nào để phát hiện nhiên liệu dầu đã bị nhiễm bẩn?

cách phát hiện nhiên liệu xe nâng dầu bị nhiễm bẩn
cách phát hiện nhiên liệu xe nâng dầu bị nhiễm bẩn

+) Cách đơn giản nhất là bạn hãy kiểm tra trực tiếp nhiên liệu đang sử dụng trên xe nâng dầu bằng cách lấy một mẫu thử. Nếu thấy màu đậm hơn bình thường, rất có thể nhựa đường đã hình thành.

+) Nếu thấy hệ thống khoang chứa nhiên liệu có biểu hiện rỉ,sét, điều này là nguyên nhân dẫn đến lượng dầu bị ô nhiễm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để giữ cho nhiên liệu diesel trên xe nâng dầu luôn sạch. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời