Do đặc thù của xe nâng hàng không giống như những thiết bị khác, có loại xe phải hoạt động trong những điều kiện môi trường thời tiết khắc nghiệt, có xe lại phải vận chuyển rất nhiều các loại hàng hóa khác nhau. Dó đó, việc nhiễm bẩn là điều không thể tránh khỏi. Với các mẹo làm sạch xe nâng đúng cách dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện chiếc xe nâng của mình như vừa mới mua từ cửa hàng.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

Sử dụng máy phun rửa áp lực

Nếu chỉ dùng tay không, chúng ta sẽ không thể loại bỏ các vết bẩn bám trên xe nâng hàng, đặc biệt là xe nâng dầu. Do đó, việc sử dụng một chiếc máy rửa áp lực là cần thiết nếu bạn muốn làm sạch nó.

Việc sử dụng máy phun rửa áp lực sẽ hạn chế được thời gian làm sạch xe nhanh chóng thay vì sử dụng những dụng cụ thông thường. Chúng ta còn có thể rửa nhiều xe cùng một lúc, vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế sức lực, đây chính là cách giúp bạn có thể làm sạch xe nâng nhanh chóng nhất.

 Sử dụng máy phun rửa áp lực để vệ sinh xe nâng
Sử dụng máy phun rửa áp lực để vệ sinh xe nâng

Sử dụng xà phòng và chất tảy rửa để làm sạch xe nâng

Một máy rửa áp nếu chỉ sử dụng nó thôi có lẽ là chưa đủ để chiếc xe nâng dầu của bạn được sáng bóng. Tùy thuộc vào loại xe nâng, bạn hãy chọn loại xà phòng, chất tẩy rửa hay những loại nước làm sạch chuyên dụng để làm sạch nó. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy đọc kỹ hướng dẫn xem loại nước đó có phù hợp với chiếc xe của bạn không nhé. Mỗi loại xe sẽ tương thích với các loại hóa chất tẩy rửa khác nhau. Để giữ được độ bền và mới, bạn phải chú ý đến điều này.

Làm sạch bụi bẩn và các mảnh vụn bám trên xe

Trước tiên, khi làm sạch xe nâng bạn hãy bắt đầu lần lượt các thao tác từ trên xuống. Hãy thực hiện công việc loại bỏ tất cả bụi bẩn hay các rỉ sét, mảnh vụn đang bám trên xe. Có thể dùng các loại bàn chải hoặc chổi làm sạch chuyên dụng. Sau đó, dùng một chút nước ấm và xà phòng, rồi sử dụng máy phun rửa áp lực để rửa sạch các loại bụi bẩn bám trên đó.

Khi khách hàng thực hiện đúng trình tự trên, chắc chắn nó sẽ làm cho chiếc xe của bạn được bền đẹp như mới.

Làm sạch bụi bẩn trước khi vệ sinh xe
Làm sạch bụi bẩn trước khi vệ sinh xe

Đảm bảo xe nâng được khô ráo trước khi sử dụng lại

Chúng ta cũng biết rằng, xe nâng có độ bền cao nhưng không phải tất cả bộ phận được lắp đặt trên xe đều có khả năng chống nước. Bởi vậy nếu muốn xe được hoạt động tốt, khả năng làm việc linh hoạt, sau khi vệ sinh chúng ta cần cho các thiết bị trên xe khô ráo. Đó là thao tác mà người sử dụng nên nhớ sau khi thực hiện quá trình vệ sinh làm sạch chiếc xe nâng.

Trước khi sử dụng của lần kế tiếp, mọi thành phần của xe đều được khô ráo sẽ làm tăng hiệu suất làm việc của bạn. Đồng thời cũng là một trong những biện pháp để giữ cho động cơ, thiết bị của xe được bền chắc.

Mang thiết bị bảo hộ khi làm sạch xe nâng

Đây là thao tác trước khi bạn thực hiện làm sạch xe nâng. Bất kỳ một hoạt động nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Trong đó không ngoại trừ việc làm sạch xe nâng.

Khi thực hiện các thao tác này, người điều khiển hãy mặc thêm đồ bảo hộ, trang bị gang tay, kính để đảm bảo độ an toàn tốt nhất. Bởi vì bạn sẽ không thể lường trước được điều gì nếu chẳng may khi đang làm sạch xe sẽ có những mạt sắt, kim loại văng vào người, hay các rủi ro khác.

Khi vệ sinh xe cần mang thiết bị bảo hộ
Khi vệ sinh xe cần mang thiết bị bảo hộ

Còn đối với việc sử dụng máy rửa áp lực, hãy giữ khoảng cách an toàn với xe nâng để không gây hại đến sức khỏe. Cũng đừng quên mang theo khẩu trang để không hít phải các khi thải độc hại gây ô nhiễm.

Ngoài ra, khi làm sạch xe nâng trong những sàn nhà trơn trượt, ẩm ướt, bạn có thể mang theo giày bảo hộ để chống trượt. Nó giúp giảm thiểu các tai nạn rủi ro không đáng có.

Như vậy, mẹo làm sạch xe nâng an toàn, đúng cách đã được chúng tôi cung cấp rất chi tiết và đầy đủ trên đây. Bạn hãy áp dụng ngay bây giờ để giúp chiếc xe của mình được bền đẹp như mới nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời