Vào mùa mưa, việc bị ngập nước là điều không tránh khỏi tại một số tỉnh thành. Nó gây ảnh hưởng đến đời sống của mọi người, đặc biệt là những người làm nghề lái xe nâng. Tình trạng đỗ xe nâng trong khu ngập nước là nỗi lo thường trực đến nay vẫn rất nhiều người lo lắng. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Xem xét tình trạng xe

Khi xe nâng hàng của bạn đang nằm trong khu ngập nước, trước hết hãy xem xét điểm xe của bạn bị ngập cao nhất. Kể cả trong những trường hợp nước đã rút, khi tiến hành sửa chữa, người lái xe bao giờ cũng cần phải nắm được điểm ngập cao nhất để khắc phục tình trạng xe nhanh nhất.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể xem xét tổng quan chung về các bộ phận trên xe. Bộ phận nào đã bị ngập nước nhiều, bộ phận nào chưa bị nước vào,… Trong trường hợp bạn đã xác định được đúng điểm ngập nước đến đâu, khi sửa chữa nhân viên kỹ thuật sẽ áp dụng những biện pháp sửa chữa riêng để kịp thời xử lý.

Xem xét tình trạng xe
Xem xét tình trạng xe 

Không nên khởi động xe

Bạn có biết việc khởi động xe rất dễ khiến cho toàn bộ động cơ bị hư hỏng hay không. Đây là nguyên tắc bất di bất dịch nhất định bạn phải ghi nhớ nếu đỗ xe trong khu bị ngập nước. Lúc này, chỉ cần bạn khởi động hay xê dịch chiếc xe đi một chút, nóp có thể ảnh hưởng nặng nề đến tất cả các bộ phận trong xe, gây tốn kém rất nhiều chi phí để sửa chữa và bảo dưỡng.

Mặc cho tình trạng của xe lúc này như thế nào, bạ cũng đừng đi lên xe và khởi động nhé. Chỉ cần 1 phút sai lầm có thể kéo theo rất nhiều những lỗi hư hỏng nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường trước được.

Ngắt hệ thống điện

Việc đỗ một thời gian dài trong khu ngập nước rất dễ làm xe nâng bị chập điện. Do đó hãy tiến hành ngắt hệ thống điện để đảm bảo những tổn thất nặng nề được khắc phục kịp thời. Trong khi đó, hãy tìm cách di chuyển chúng đến một vị trí cao và khô ráo hơn, hạn chế kéo dài tình trạng xe bị đỗ lâu dãn đến hư hỏng nặng.

Ngắt hệ thống điện nếu xe ngập nước
Ngắt hệ thống điện nếu xe ngập nước

Nhờ đến trung tâm cứu hộ

Đối với những trường hợp bị ngập nặng hay hư hỏng và bạn không thể khắc phục được, thì cách tốt nhất mà chúng ta nên lựa chọn đó chính là nhờ đến các trung tâm cứu hộ. Nếu là người lái xe nâng điện, bạn nên lưu số khẩn cấp của đội ngũ cứu hộ trong điện thoại để dùng khi cần cứu hộ, sau đó hãy nhờ đến sự hỗ trợ của họ trong những trường hợp khẩn cấp nhất.

Nếu bạn cần đem xe nâng đến những địa chỉ sửa chữa hãy chọn một cơ sở uy tín để họ biết cách hỗ trợ đưa xe của bạn về nơi bảo dưỡng an toàn nhất.

Vậy nên, với những thông tin cung cấp trên đây, chúng ta có thể biết được những cách cứu hộ cơ bản khi xe nâng bị đỗ trong khu ngập nước. Giờ thì bạn đã nắm được bí quyết để cứu chữa chiếc xe nâng của mình mau chóng rồi đúng không? Mọi thắc mắc khó khăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời