Bạn có chắc rằng trong quá trình sử dụng xe nâng điện 2 tấn, chúng ra sẽ không gặp phải những trục trặc, hư hỏng? Với những chiếc xe có thời gian sử dụng lâu, hoạt động nhiều, chúng ta có thể gặp phải những tình huống hư hỏng không mong muốn. Vậy hãy cùng điểm qua những lỗi cơ bản này ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Lỗi trầy xước các ti thủy lực

Một trong các lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện 2 tấn đó là trầy xước ti thủy lực. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các hư hỏng này đó là người lái thường xuyên để xe xảy ra tình trạng va đập. Với một số trường hợp như bị vật nặng, cứng rơi vào gây trầy xước, xe cũng có thể gặp phải tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng này cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần điều khiển xe thật cẩn thận, không để bị ảnh hưởng hay va đập trong suốt quá trình vận chuyển. Có như thế, chúng ta mới không tốn kém nhiều chi phí cho hoạt động để sửa chữa lỗi này.

Xe nâng điện HangCha chất lượng tốt
Xe nâng điện HangCha chất lượng tốt

Lỗi hư hỏng liên quan đến cần điều khiển số

Nếu tài xế vận hành sai quy cách sẽ dẫn đến tình trạng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu gặp phải hư hỏng. Nếu chúng ta không khắc phục kịp thời, nó sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn mà không phải ai cũng nắm bắt được.

Trong trường hợp này để khắc phục bạn chỉ cần tiến hành khâu kiểm tra xe nâng điện 2 tấn tổng thể. Đồng thời tuân thủ những nguyên tắc khi vận hành và điều khiển xe để mang lại sự an toàn nhất. Hãy đảm bảo bản thân luôn được an toàn trong suốt hành trình lái xe nhé.

Lỗi liên quan đến Mayer và niềng bánh sau

Nếu bạn không thường xuyên kiểm tra xe nâng và vượt quá giới hạn về tốc độ, chắc chắn sẽ khiến cho mayer và niếng bánh sau bị hư hỏng.

Xe nâng điện HangCha vô cùng bền bỉ
Xe nâng điện HangCha vô cùng bền bỉ

Để tình trạng này bị kéo dài, bộ phận này sẽ bị hư dần ra và bị ăn mòn phá vỡ đi thiết kế của chiếc xe. Kéo theo đó là sự hư hỏng của rất nhiều các bộ phận khác. Chính vì vậy trước khi dùng xe nâng điện chúng ta cần kiểm tra chúng để đảm bảo không bị các lỗi về kỹ thuật.

Nếu chẳng may trong quá trình hoạt động, chúng ta gặp phải lỗi này, hãy khắc phục bằng cách  dùng tay vặn chặt các con ốc ở 2 bánh xe. Điều này sẽ giúp cho phần bánh xe không bị lỏng và tạo độ vững chắc tốt nhất khi vận chuyển hàng hóa. Nhưng đây chỉ là biện pháp khắc phục trước mắt, về lâu dài bạn nên đem xe đến các cơ sở sửa chữa và uy tín để bảo đảm an toàn tối đa.

Phần tam bua bị hư hỏng

Đây là lỗi do tài xế không kiểm tra các bộ phận liên quan đến phanh, phần kim loại thì chiếc xe nâng điện sẽ gặp phải tình trạng hư hỏng lỗi tam bua. Dấu hiệu để bạn nhận biết tình trạng này đó là phanh không ăn và phát ra những tiếng kêu lạ. Phải đạp phanh sâu hơn,…

Nếu tình trạng này diễn ra nhiều hơn, bạn hãy báo cho cơ sở sửa chữa kịp thời để đảm bảo an toàn trong quá trình lái.

Dòng xe nâng điện tải trọng 2 tấn
Dòng xe nâng điện tải trọng 2 tấn

Lỗi gãy nĩa và lệch nĩa

Đây là lỗi phát sinh do trong quá trình vận hành xe nâng điện 2 tấn tài không thực hiện đúng các quy cách về nâng hạ hàng. Khi nâng quá tải so với tải trọng của chiếc xe, nếu 1 nĩa để nâng hàng bị lệch, sai góc thì có thể xảy ra hiện tượng gãy nĩa, lệch đĩa. Lúc này nguy hiểm là rất lớn đối với người vận hành.

Lỗi này không hề khó khắc phục, bạn chỉ cần áp dụng các nguyên tắc để đảm bảo khả năng nâng đỡ hãng hóa, kiểm tra chính xác về chất lượng của nó. Có như thế, trong quá trình vận hành thao tác của chúng ta mới có thể diễn ra thuận tiện.

Những chia sẻ về các lỗi thường gặp trên xe nâng điện trên đây của chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ nắm bắt được những thông tin phù hợp nhất. Nếu có khó khăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ mau chóng. Chúc bạn luôn vững tay lái trong suốt quá trình lái xe.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời