Việc lựa chọn giữa mua xe nâng mới hay đã qua sử dụng tưởng chừng như là một việc đơn giản nhưng đã làm rối trí không ít những doanh nghiệp khi quyết định đầu tư xe nâng cho đơn vị của mình. Sau đây, Xe nâng Thiên Sơn xin phép đưa ra một số phân tích sau nhằm giúp các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này, từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Người ta tính toán rằng, một chiếc xe nâng nó có thể làm bằng cả 1000 người to khỏe làm việc cật lực, nhưng với chi phí chỉ bằng 1/1000 lần mà thôi.

Xe nâng  là một trong những thiết bị phục vụ công việc, là mấu chốt quan trọng nhất trong lĩnh vực vận tải, vận chuyển nâng hạ hàng hóa trong các nhà kho, bến tầu bến cảng.

Việc lựa chọn mua (hoặc thuê) xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng đang làm nhiều doanh nghiệp phân vân khi lựa chọn xe nâng.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Xe nâng hàng mới 100%

Xe nâng hàng HangCha
Xe nâng hàng HangCha
     
Khi chọn xe nâng mới 100% quý khách sẽ có được những thuận lợi như sau:– Đó là sự yên tâm cho người mua,không phải lo lắng sợ mua nhầm xe không tốt, không mất công phải đi kiếm tìm, kiểm tra soi xét từng chi tiết phụ tùng, những bộ phận của xe nâng, điều này không dễ dàng gì đối với người không phải trong nghành,mọi thứ giao dịch được nhân viên bán hàng phục vụ tận răng.
– Loại hẳn ra những mối lo lắng như chiếc xe hoàn hảo không bị hư hỏng, hoặc những nguy cơ tiềm ẩn mà người bán cố tình phớt lờ đi bạn muốn biết, các chi tiết mới 100% của xe còn nguyên hộp bạn sẽ cảm nhận được sự tự tin của mình trong quyết định cuối cùng.
– Bên cạnh đó, khi mua xe nâng mới, bạn cũng sẽ dễ dàng chọn lựa những tính năng cần thiết phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, với xe mới bạn sẽ yên tâm sử dụng khoảng  5 – 7 năm đầu mà không phải lo lắng.
–  Xe mới 100% thì luôn được cập nhật những công nghệ mới nhất ,những tính năng luôn hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, phục vụ tốt hơn cho người tiêu dùng. Hiện nay ở Việt Nam hoặc một số thị trường chưa có những quy định bắt buộc trang bị xe nâng, hay xe nâng mới , người sử dụng trong những năm đầu cái lợi thấy rõ nhất là tiết kiệm tiền nhiên liệu, những hạng mục khác như thay lọc nhớt hay dầu nhờn động cơ là không đáng kể, ngoại trừ khi xe có sự cố như tai nạn cần phải sửa chữa hay thay mới phụ tùng.
– Những ích lợi và thuận lợi khi sở hữu xe mới đập hộp thì không cần bàn nhiều, tuy nhiên nó luôn đi đôi với số tiền đầu tư mà khiến các nhà doang nghiệp phải suy nghĩ

Xe nâng đã qua sử dụng

Tổng hợp các mẫu xe nâng HangCha của Thiên Sơn
Tổng hợp các mẫu xe nâng HangCha của Thiên Sơn

– Hiện nay, thị trường xe nâng cũ tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai trải dài dọc theo những còn đường như xa lộ Hà Nội, dọc quốc lộ 1A v.v… đâu đâu cũng gặp xe nâng đã qua sử dụng, bán tràn ngập trên suốt 2 bên đường. Chính vì vậy mà người sử dụng sẽ lạc vào ma trận, không biết phải chọn mua như thế nào, mua xe hãng nào, xe nâng nào của Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan v.v…
– Cái bất lợi của việc mua xe nâng cũ thì cũng không ít. Ví dụ như thời gian bảo hành của chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể chỉ còn rất ít hoặc đã hết, nếu như thế thì bạn phải tốn tiền vào khoản bảo trì hay phải mua thêm thời gian bảo hành nếu như hãng xe nâng hàng này có dịch vụ đó.
– Nhưng điều làm lo lắng nhất với người mua xe cũ là không biết được tiểu sử, tình trạng của xe như thế nào, ngay cả người có kinh nghiệm lâu năm trong nghành cũng vẫn có thể lầm. Vì thế ở khâu này vẫn chiếm một rủi ro nhất định trong việc sở hữu một chiếc xe nâng cũ. Điều này chỉ dựa vào yếu tố hên xui và độ uy tín của công ty bán xe nâng.
Hơn nữa, mua một chiếc xe nâng cũ bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để xem, kiếm một chiếc xe đúng ý.

Lễ bàn giao xe nâng HangCha cho Vinfast
Lễ bàn giao xe nâng HangCha cho Vinfast

Lời kết:

       Không thể liệt kê hết được những ưu điểm và nhược điểm khi chọn mua một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn đọc hết những chia sẻ của chúng tôi ở trên thì bạn cũng hiểu được ít nhiều, và tự mình đưa ra quyết định hợp lý với khả năng tài chính để đạt được đúng nhu cầu sử dụng xe nâng của mình cũng như đồng tiền bỏ ra đầu tư cho thiết bị này.
        Để có cái nhìn tổng quát hơn, hãy đến với Công ty Cổ phần xe nâng Thiên Sơn để chúng tôi có thể giúp bạn tìm được một chiếc xe nâng ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Trân trọng cảm ơn!

Trả lời