Những chiếc xe nâng điện chạy nhẹ nhàng không tiếng động trong các kho xưởng có lẽ đã rất quen thuộc đối với nhiều người. Nhưng nên sử dụng xe nâng điện trong những hoàn cảnh nào thì không ai nói với bạn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây để biết rõ thông tin nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

Xe nâng điện sử dụng trong kho hẹp

Với những hàng hóa khối lượng nặng nằm trong khu vực có diện tích hạn chế, việc sắp xếp hàng hóa sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận chuyển. Đây là trường hợp đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi sử dụng các loại xe nâng điện. Bởi với cấu tạo và thiết kế nhỏ gọn, nó len lỏi vào trong từng ngóc ngách với bán kính quay vòng hẹp, giúp hàng được vận chuyển nhanh hơn. Hơn thế, với chức năng nâng hàng lên cao & di chuyển hàng hóa giữa các khu vực sẽ giúp bạn giải quyết nhanh gọn nhẹ khối lượng công việc nhanh chóng.

Xe nâng điện sử dụng trong kho hẹp
Xe nâng điện vận hành trong kho hẹp

Kho lạnh, phòng lab

Trong hoàn cảnh bạn cần một chiếc xe chuyên vận chuyển nâng hàng trong kho lạnh, phòng lab thì chiếc xe nâng điện là thiết bị cần có. Về kiểu dáng thì xe nâng điện chuyên dùng trong kho lạnh cũng không quá khác biệt so với những chiếc xe khác. Nhưng điểm nổi trội là cần điều khiển của xe là loại làm bằng inox chống rỉ.

Sử dụng trong trường hợp này, những chiếc xe nâng điện tiết kiệm thời gian, di chuyển nhanh chóng để ngăn chặn sự ngưng tụ nước sang các kho kế bên hay khi vận chuyển ra bên ngoài. Nếu bạn thấy sử dụng lao động không hiệu quả trong môi trường kho lạnh thì hãy thử dùng ngay một chiếc xe nâng điện để thấy sự khác biệt nhé.

Dùng xe nâng điện khi vận chuyển hàng trong khu cảng cạn

Ở một số kho bãi, cảng biển, cảng hàng hóa, người ta cần một chiếc xe chuyên nâng hạ, xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa an toàn, tiết kiệm. Một thiết bị không đâu xa chính là những chiếc xe nâng chạy bằng điện.

Tại sao chúng tôi lại khuyên bạn nên chọn lựa xe nâng điện mà không phải là loại xe khác trong hoàn cảnh này? Bởi sử dụng xe nâng hàng bằng điện có thể xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa trong một thời gian ngắn với quãng đường dài. Nó cũng góp phần cải thiện và giảm thiểu tối đa các khoản chi phí để vận chuyển hàng hóa đến vị trí cần thiết.

Xe nâng điện dùng để vận chuyển hàng trong kho cảng
Xe nâng điện dùng để vận chuyển hàng trong kho cảng

Sử dụng trong các kho, xưởng làm việc có đông người

Tại sao nhiều doanh nghiệp sử dụng xe nâng điện trong môi trường làm việc có đông người? Bạn thử tưởng tượng nếu mọi người đang làm việc nhưng phải nghe tiếng ồn, khí thải từ những chiếc xe nâng chạy bằng dầu thì sẽ ảnh hưởng như thế nào? Chính vì thế, xe nâng điện là loại xe phù hợp nhất bởi nó không phát ra tiếng ồn, không khí thải, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Trong môi trường kho xưởng cần đến nhiều người lao động làm việc, yêu cầu sự tập trung cao thì việc dùng các loại xe nâng điện cũng không gây ảnh hưởng.

Trong xưởng làm việc có đông người nên dùng xe nâng điện
Trong xưởng làm việc có đông người nên dùng xe nâng điện

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, nên chọn xe nâng điện

Bỏ ra một khoản tiền lớn để mua xe, nhưng khách hàng cũng cần căn cứ đến các chi phí để nạp nhiên liệu cho xe được hoạt động.

Nếu bạn chọn mua một chiếc xe nâng dầu, chi phí đổ dầu sẽ rất đắt bởi hết 1 ngày làm việc chiếc xe sẽ tiêu tốn khoảng vài chục đến cả trăm lít dầu. Chi phí bỏ ra lên đến tiền triệu đồng. Nhưng nếu khách hàng chọn sử dụng một chiếc xe nâng điện, nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí vì thời gian sạc điện chỉ tiêu tốn vài số, chi phí chỉ khoảng vài chục nghìn đồng.

Bởi vậy, nếu bạn muốn tìm một chiếc xe hoạt động trong nhà, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí thì chúng tôi khuyên bạn nên mua ngay một chiếc xe nâng điện.

Như vậy, với những thông tin cung cấp về việc nên sử dụng xe nâng điện trong những hoàn cảnh nào trên đây, chắc hẳn khách hàng cũng có được phần nào câu trả lời rồi đúng không? Hi vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ tìm được một chiếc xe nâng phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời