Lần đầu tiên đi mua xe, không chỉ riêng bạn mà tất cả mọi người chắc hẳn cũng đều rất bỡ ngỡ. Đặc biệt, đối với xe nâng điện 2 tấn đang được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Chúng ta sẽ không biết khi mua chiếc xe mới này cần kiểm tra những bộ phận nào? Không biết phải kiểm tra như thế nào để đảm bảo đây là chiếc xe tốt nhất. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Xem thêm: 

Nội dung bài viết

1. Kiểm tra tổng quan

Trước khi mua xe nâng điện 2 tấn bạn nên kiểm tra tổng quan của chiếc xe. Nên kiểm tra phần sơn xe xem có bị bong tróc hay không, có bị hư hỏng, trầy xước bên ngoài hay không? Với một chiếc xe mới nếu nó có những dầu hiệu trên thì bạn nên xem xét và cân nhắc lại. Hãy quan sát tổng quan bên ngoài để chắc chắn rằng đây không phải chiếc xe cũ đã qua sử dụng.

Kiểm tra tổng quan xe nâng điện trước khi mua
Kiểm tra tổng quan xe nâng điện trước khi mua

2. Kiểm tra hệ thống điện xe nâng 2 tấn

Hệ thống điện rất quan trọng trong quá trình vận hành những chiếc xe chạy bằng điện. Cụ thể như:

+ Dây điện: bằng trực quan hãy kiểm tra xem đường dây có hoạt động ổn định hay không, có hư hỏng chập cháy hay không?

+ Nhấn còi để xem còi có kêu hay không?

+ Kiểm tra đèn pha và đèn làm việc xem có đủ ánh sáng không?

+ Kiểm tra độ sáng của đèn dự phòng (nếu được trang bị)

+ Kiểm tra thông tin về mức độ điện phân của axit ắc quy.

+ Kiểm tra hệ thống phanh đỗ xem có an toàn, đảm bảo hay không?

+ Kiểm tra dây an toàn trên xe nâng có chắc chắn hay không

3. Kiểm tra hệ thống lái

Về phần hệ thống lái của xe nâng điện giá rẻ, bạn nên kiểm tra bằng cách đạp bàn đạp ga. Nên xem xét tình trạng hoạt động của nó như thế nào, có ma sát không, có ổn định không? Lúc này chúng ta có thể ngồi lên xe và điều khiển để cảm nhận hệ thống lái xem nó hoạt động ra sao. Từ đó, đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất trước khi ký hợp đồng mua xe.

4. Kiểm tra khung nâng, càng nâng, ghế ngồi

Khung nâng thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong quá trình nâng hạ hàng hóa. Bạn có thể kiểm tra xem trên khung nâng có vết nứt, gãy hay không. Cùng với đó cũng nên kiểm tra phần càng nâng. Hãy xem quá trình di chuyển lên xuống của nó có ổn định không, có bị rò rỉ dầu từ phần xi lanh không? Những mối hàn trên khung nâng hay càng nâng có chắc chắn không. Một chiếc xe nâng điện rất quan trọng, nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và sản xuất của chúng ta.

Tiếp đến là phần ghế ngồi, đây là phần giúp bạn điều khiển chiếc xe trong nhiều giờ đồng hồ. Hãy kiểm tra xem nó có chắc chắn hay không, có thoải mái hay không.

5. Kiểm tra lốp xe nâng

Một trong những bộ phận không thể bỏ qua khi mua xe nâng điện 2 tấn đó chính là lốp xe. Bạn cần kiểm tra kỹ về phần lốp xe để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Lốp xe nâng có bị nứt, vỡ, hay mất ma sát không? Có độ bám đường đảm bảo an toàn không?

6. Kiểm tra hệ thống phanh

Hệ thống phanh tay và phanh chân trên xe nâng điện 2 tấn mới rất quan trọng. Nó giúp chúng ta kiểm soát được tốc độ khi vận hành. Trong khi đó, nếu hệ thống phanh không an toàn bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập khó lường trước hậu quả. Vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Xe nâng chạy dầu 2 tấn.

7. Kiểm tra ắc quy

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất để chiếc xe nâng điện 2 tấn hoạt động. Chúng ta chỉ có thể kiểm tra độ bền của nó thông qua quá trình hoạt động. Bạn hãy xem loại ắc quy được lắp đặt là ắc quy gì, có thời gian sử dụng tối đa bao lâu?,…

Tóm lại, với xe nâng điện bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng trước khi mua. Từ đó chọn lựa được một chiếc xe ưng ý nhất với mình. Khi mua xe, chúng ta có thể nhờ những người hiểu biết về xe, đã từng mua trước đó để yên tâm hơn trong khâu chọn lựa.

Vì thế, với những bộ phận cần kiểm tra khi mua xe nâng điện 2 tấn mới trên đây, bạn đã biết nên kiểm tra những gì trước khi mua xe rồi đúng không. Chúc bạn chọn lựa được một chiếc xe phù hợp, hiệu quả trong quá trình lao động sản xuất.

Nguồn: https://xenangthienson.com

Trả lời