Mua xe nâng máy dầu 2 tấn nói riêng và xe nâng nói chung, điều mà ai cũng lo lắng đó chính là mắc bẫy lừa đảo. Dù là mua xe cũ hãy mới thì vẫn có những kẻ bất lương sẵn sàng lừa đảo bạn trong bất kỳ tình huống nào. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chiêu lừa đảo thường gặp phổ biến nhất trong cuộc sống ngày nay. Hãy tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Nội dung bài viết

1. Nói không đúng về nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe được lấy từ đâu? Đây là câu hỏi không ít khách hàng quan tâm trước khi mua xe nâng máy dầu 2 tấn. Trong khi đó chúng ta có thể gặp phải những nhân viên bán hàng nói dối về nguồn gốc xe. Giả sử chiếc xe đó được sản xuất từ Trung Quốc nhưng người bán lại hô biến là từ Nhật Bản nhằm tăng giá trị của chiếc xe. Với những lời mời chào êm tai đó, nếu khách hàng không có đủ tỉnh táo thì rất có thể sẽ mua phải những chiếc xe hàng nhái và hàng giả. Bởi vậy, đây là trò lừa đảo đầu tiên mà chúng ta cần phải nắm vững.

Xe nâng dầu 2 tấn hangcha có nguồn gốc rõ ràng
Xe nâng máy dầu 2 tấn hangcha có nguồn gốc rõ ràng

 

2. Làm giấy tờ giả cho xe nâng máy dầu 2 tấn

Có rất nhiều những hình thức lừa đảo mà chúng ta không thể biết được. Những chiêu phổ biến thường gặp nhiều nhất có thể kể đến đó là làm giả giấy tờ.

Bạn sẽ gặp phải tình trạng mua phải xe nâng bị làm giả các loại giấy tờ. Trường hợp này là đối với các loại xe đang bị xảy ra tranh chấp, nhập lậu, không qua khâu kiểm định. Để tiêu thụ các chủ buôn thường đưa ra với mức giá bán vô cùng thấp. Ví dụ, cùng là xe nâng máy dầu có tải trọng 2 tấn nhưng chiếc xe này lại có giá bán thấp đột suất so với các hãng khác trên thị trường, có thể giảm đi 1 nửa. Thì chắc chắn đây là tình huống bạn cần phải suy tính. Nếu không thông minh và tỉnh táo, chắc chắn bạn sẽ rơi vào làm nạn nhân bất đắc dĩ trong khâu mua bán này.

Xe nâng chất lượng, giá thành rẻ
Xe nâng chất lượng, giá thành rẻ

3. Nhận cọc xe nâng máy dầu 2 tấn sau đó bỏ trốn

Đây được coi là một trong những thủ đoạn hết sức tinh vi mà những kẻ lừa đảo đã thực hiện. Khi mua xe nâng, đặc biệt là xe nâng máy dầu 2 tấn bạn phải cân nhắc về tình huống này.

Người ta nhận thấy rằng chủ yếu tình trạng lừa đảo này thường diễn ra tại những vùng xa xôi, hẻo lánh. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải đặt cọc một khoản tiền lên đến 70% chiếc xe. Sau đó không có một giấy tờ ràng buộc giữa hai bên. Họ sẽ mời chào khách hàng với một mức giá rẻ bất ngờ. Sau khi người mua đặt cọc, những đối tượng này sẽ biến mất mà chúng ta không thể tìm thấy. Vì vậy, hãy cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo này để không bị dính bẫy.

4. Chỉ giao giấy tờ nhưng không giao xe

Để cho khách hàng mua xe yên tâm, một số đối tượng thường lừa đảo bằng cách đưa cho bạn các loại giấy tờ xe sắp sở hữu. Họ yêu cầu bạn phải thanh toán toàn bộ và đến nhận xe ngay sau khi trao đầy đủ tiền. Nếu những người nhẹ dạ cả tin không đủ quyết đoán sẽ gặp phải tình huống mất tiền nhưng không được xe. Đối tượng lừa đảo chỉ cho bạn giấy tờ nhưng sẽ không cho bạn biết được chiếc xe đó như thế nào. Cho nên chúng ta hãy tận mắt nhìn thấy chiếc xe, biết được địa chỉ giao uy tín, đại lý có quy mô và độ tin cậy như thế nào thì hãy quyết định trả tiền và nhận xe nhé.

Mua xe HangCha để không lo bị hàng kém chất lượng
Mua xe HangCha để không lo bị hàng kém chất lượng

5. Làm mới lại xe cũ và nói rằng đó là xe mới

Bạn có nhu cầu mua một chiếc xe nâng máy dầu 2 tấn mới, nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn một chiếc xe mới đúng với nhu cầu sử dụng.

Nhưng đừng vội chủ quan mà bỏ qua thao tác kiểm tra về chiếc xe nâng này. Có hình thức lừa đảo mà nhiều người đã từng gặp đó chính là mua phải những chiếc xe cũ được tân trang lại và trở thành xe mới. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không kiểm tra kỹ lưỡng. Để đảm bảo an toàn, hãy đi cùng một người hiểu biết về xe nâng, tìm hiểu các kiến thức trước khi mua xe để chọn lựa được loại phù hợp nhất.

Trên đây là những chiêu lừa đảo khi mua xe nâng máy dầu 2 tấn mà khách hàng có thể sẽ gặp phải. Nhưng nếu chúng ta tìm được một địa chỉ mua uy tín thì chắc chắn nỗi lo này sẽ hoàn toàn được loại bỏ. Nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ các thông tin thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp nhé.

Nguồn: https://xenangthienson.com/

Trả lời