Đối với một chiếc xe nâng, hệ thống khung nâng đóng vai trò quan trọng quyết định khả năng nâng hạ và vận chuyển hàng hoá. Vậy khung nâng có cấu tạo như thế nào, phân loại cũng như kích thước ra sao? Tất tần tật các thông tin về khung xe nâng sẽ được bật mí ngay sau đây, cùng chờ xem nhé!

Xem thêm:

1. Tìm hiểu về hệ thống khung nâng trên xe nâng hàng

Hiểu một cách đơn giản nhất, khung nâng là bộ phận giúp xe nâng có thể nâng hạ những khối lượng hàng hoá lớn lên một độ cao nhất định và xếp chúng vào vị trí thích hợp.

Khung nâng thực hiện nhiệm vụ nâng hạ hàng hoá
Khung nâng thực hiện nhiệm vụ nâng hạ hàng hoá

Đi kèm với khung nâng là càng nâng và giá đỡ. Một chiếc xe nâng hàng được coi là tốt khi chúng được trang bị hệ thống khung nâng chắc chắn. Khung nâng bao gồm các cột nâng và một cơ chế nâng, liên kết với lắp ráp thủy lực nâng.

2. Khung xe nâng hàng được làm từ chất liệu gì?

Khung nâng trên tất cả các dòng xe nâng hàng HangCha được chế tạo từ thép siêu cứng, được nung ở nhiệt độ cao và tôi cứng loại bỏ ứng suất dư.

Do đặc thù của các dòng xe nâng hàng là thường xuyên phải vận chuyển và nâng hạ những khối lượng hàng hoá cồng kềnh. Vì vậy, nhằm đảm bảo khung nâng vẫn có thể hoạt động tốt sau một thời gian dài sử dụng, nhà sản xuất thực hiện hàng loạt quá trình kiểm định chất lượng khắt khe trước khi đưa vào sử dụng.

Khung nâng trên xe nâng hàng HangCha có đặc tính chịu lực tốt, độ bền cao nên được rất nhiều doanh nghiệp chọn lựa.

3. Thiết kế của khung xe nâng hàng

Thiết kế khung nâng hình chữ C
Thiết kế khung nâng hình chữ C

Thông thường, khung nâng trên xe nâng hàng được thiết kế hình chữ C. Độ dày thành bên theo tiêu chuẩn nằm trong khoảng 5mm. Vì vậy, khung nâng có thể thực hiện nâng hạ được cả những khối lượng hàng hoá lớn lên đến hàng chục tấn mà vẫn đảm bảo độ an toàn cao.

Nét đặc biệt trong thiết kế này giúp khung nâng đóng vai trò tương tự như một đường ray. Nhờ thế mà các con lăn có thể tự định hướng và di chuyển theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng, chuẩn xác nhất.

4. Kích thước khung xe nâng hàng

Các dòng xe nâng dầu, xe nâng điện với các tải trọng nâng khác nhau cũng sẽ sử dụng loại khung nâng kích thước khác nhau. Chiều cao nâng tối đa của các dòng xe nâng dầu 4 bánh là 7m và 14m đối với xe nâng điện.

Cụ thể, xét với dòng xe nâng hàng sức nâng 3 tấn, khoảng cách giữa hai khung là 800mm, chiều dài khung giao động trong khoảng 3 đến 7m. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn loại khung nâng phù hợp.

5. Các loại khung xe nâng hàng phổ biến nhất trên thị trường

Để lựa chọn được khung nâng phù hợp nhất, việc nắm rõ các loại khung nâng cũng như đặc điểm của từng loại có vai trò đặc biệt quan trọng. 4 loại khung nâng cơ bản được sử dụng trên hầu hết các dòng xe nâng hàng hiện nay bao gồm:

+) Khung nâng tiêu chuẩn (V)

+) Khung nâng hai tầng (FV)

+) Khung nâng ba tầng (FSV)

+) Khung nâng bốn tầng ( QFV )

6. Hướng dẫn lựa chọn khung nâng phù hợp nhất

Khung nâng trên xe nâng điện HangCha
Khung nâng trên xe nâng điện HangCha

Để lựa chọn được loại khung nâng phù hợp, điều quan trọng bạn cần xác định chính xác chiều cao nâng tối đa, tối thiểu cũng như chiều cao tự do.

+) Chiều cao nâng: là thông số cho biết chiều cao tối đa mà khung nâng có thể thực hiện nâng pallet. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn khung nâng có chiều cao lớn hơn chiều cao của kệ trên cùng cần đặt pallet tối thiểu 15cm. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người tài xế khi thực hiện nâng hàng hoá lên cao.

+) Chiều cao tĩnh: là chiều cao để nâng càng lên trước khi cột nâng bắt đầu nâng lên.

+) Chiều cao thu gọn: được xác định bằng khoảng cách từ mặt phẳng chứa xe nâng đến vị trí đỉnh khung nâng khi càng nâng được hạ xuống thấp nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về khung nâng trên xe nâng hàng. Để nhận được tư vấn chính xác nhất về loại khung tương thích với xe nâng của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Nguồn: https://xenangthienson.com/